Chia sẻ kinh nghiệm

Những lời khuyên giúp bạn luôn sống vui sau khi chia tay

ReadzoKhi chia tay một cuộc tình con người ta thường rất đau khổ. Vậy nếu trong trường hợp đó thì ta nên làm gì? Dưới đây là những lời khuyên cho bạn được luôn vui vẻ

Elizabeth Tong

Elizabeth Tong

01/07/2015

5451 Đã xem

Những cuộc cãi nhau thường là nguyên nhân dẫn đến chia tay.  Khi mọi thứ trở nên tồi tệ và bạn chỉ muốn khóc suốt đêm, đó là lúc bạn nhận ra rằng bạn cần phải quên người yêu cũ (ex). Có thể mọi người đều đã từng có kinh nghiệm về những cuộc chia tay, nhưng để trở nên mạnh mẽ lại là một việc khác. Đừng bao giờ để ex thấy bạn đang buồn đau.

7 điều cần ghi nhớ

1. Không bao giờ níu kéo hay suốt ngày gọi cho họ.

Bạn có thể không bao giờ có thể để cô gái/ chàng trai đã dạy bạn thế nào là tình yêu. Khi bạn chia tay, luôn luôn có lí do chính đáng. Đừng cố gắng gọi điện hay nói chuyện với họ thoải mái như thể chưa có gì xảy ra hoặc cố gắng để khiến họ quay lại với bạn. Vô ích thôi.

2. Tha thứ và lãng quên.

Hãy để cho mọi thứ ra đi và duy trì sự thoải mái. Đừng để ex của bạn thấy bạn đang đau khổ, điều đó chỉ làm cho họ thấy thỏa mãn và thêm kênh kiệu thôi.

3. Bạn có thể khóc vào ban đêm.

Trong 1 vài tuần đầu, đó là sẽ 1 hành trình dài và cô đơn. Vì vậy, hãy khóc. Cuối cùng rồi bạn sè ngừng khóc bởi bạn mệt mỏi vì nó, bạn sẽ nhận ra rằng sự đau khổ của mình chỉ là tạm thời mà thôi. Hãy nghe những bài hát buồn về tình yêu. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn và nhận ra rằng bạn có thể liên lạc lại với họ ngay cả khi đã chia tay. Hãy đối mặt và giải quyết nhanh gọn.

4. Duy trì sự tự tin.

Chỉ vì cô ấy/anh ấy chia tay bạn không có nghĩa bạn “vô giá trị”. Còn rất nhiều người muốn bạn, họ sẵn sàng đối xử với bạn tốt hơn cả ex của bạn. Hãy cười thật nhiều. Dành thời gian cho bạn bè và những người mà bạn quan tâm. Điều đó không chỉ làm bạn vui hơn, mà còn khiến ex của bạn chú ý bạn đang hạnh phúc như thế nào, và có thể, họ sẽ hối hận vì đã chia tay với bạn :p

5. Hãy ngẩng cao đầu và hãy sống tốt.

Đừng để chỉ một mối quan hệ kéo bạn xuống, cho dù đó là mối quan hệ tuyệt nhất mà bạn từng có. Sẽ còn có nhiều điều tốt đẹp hơn đến với bạn, chia tay bạn – đó sẽ chỉ là tổn thất của họ mà thôi!  Bạn quá tốt với họ. Hãy tự nói với chính mình như vậy. Hãy nhắc bản thân rằng bạn cần 1 người yêu thương bạn thật sự.

6. Hãy tâm sự với bạn bè nếu bạn thấy chênh vênh.

Khi ex của bạn đùa nghịch với trái tim của bạn, bởi họ biết bạn vẫn còn yêu họ, vậy thì bạn hãy chắn chắn rằng đó không phải người dành cho bạn. Đừng kìm nén cảm xúc của mình, hãy nới chuyện với bạn bè và khóc. Để họ an ủi bạn và để cảm xúc của bạn được tuôn hết ra ngoài. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn.

7. Mua sắm, thể dục và tham gia các hoạt động xã hội.

Bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi mua những bộ đồ mới, thậm chí nó còn khiến bạn hấp dẫn hơn !. Không chỉ  thúc đẩy sự tự tin của bạn, nó cũng sẽ thúc đẩy lòng tự trọng của bạn. Tập thể dục cũng là 1 cách xả hết sự thất vọng và nỗi buồn đau của bạn. Giao lưu với những người khác sẽ làm bạn phân tâm, Nâng cao lòng tự trọng và quên về ex. Khi bạn bận bịu, bạn sẽ nghĩ rằng:” Độc thân cũng không quá tệ. Mình sẽ kết thêm nhiều bạn mới và có nhiefu thời gian chăm sóc bản thân hơn.”

Lời khuyên

Đừng hối hận về bất cứ quyết định nào. Tụ tập với bạn bè hoặc có thể chỉ cần nghỉ ngơi trên giường. Nếu người cũ của bạn nói rằng họ nhớ bạn và yêu bạn đến nhường nào, đừng có tin. Đó đều là những lời dối trá. Họ chỉ muốn làm tổn thương bạn mà thôi. Hãy ra vẻ hạnh phúc và cười thật nhiều (cho dù bạn không như vậy), mọi người sẽ đến và giao lưu với bạn. Không ai muốn nói chuyện với 1 người nhìn đau khổ cả. Cố gắng xóa mọi kí ức về con người đó trong đầu bạn.

 Khóc! Khóc tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ giải quyết tất cả trong 1 đêm, hãy để sự đau buồn, tức giận được ra đi. Sau khi khóc xong, hãy bảo với bản thân rằng bạn phải tiếp tục bước lên, sống thật tốt. Nếu bạn nhớ tình bạn trước khi yêu, hãy để chia tay được 1 nam hoặc nhiều hơn.. Hãy đợi khi bạn hoặc ex có được 1 mối quan hệ mới. Nếu bạn cảm thấy mừng cho người yêu cũ bởi cô/ anh ấy đã tìm được 1 tình yêu mới,  vậy thì tình bạn giữa 2 người có thể được bắt đầu lại.Bạn nên chuốc bỏ hết nỗi tức giận, không còn đổ lỗi cho ex vì bất cứ lí do gì khác, hoặc không được nhớ về tình yêu của 2 người. Nếu điều bạn nhớ là những cuộc tranh luận về những gì 2 người yêu thích, vậy thì tình bạn mới của 2 người sẽ rất tốt đẹp và tồn tại lâu hơn cả.

 

 

 Không nên làm

Sau khi chia tay: Duy trì cái mà bạn gọi là “Chỉ là Bạn” ~> CỰC KỲ SAI LẦM!

 Chấp nhận rằng mối quan hệ của bạn đã chấm dứt là bước đầu tiên cần phải làm sau khi chia tay mà không thấy rằng bạn sẽ phải rất khó khăn để có thể tiếp tục cuộc sống của mình. Hiện tại là thời gian cho sự thay đổi, không phải hi vọng cho sự hòa. Tất nhiên, vẫn có 1 cơ hội nhỏ rằng 2 bạn sẽ quay trở lại với nhau, nhưng kể cả mong muốn sự quay trở về của ex thì bạn vẫn phải bắt đầu với bước đơn giản nhất: nghỉ ngơi. Nó không phải là tình cảm an toàn khi tiếp tục tình bạn cho đến khi bạn không còn có tình cảm với người cũ nữa – cho đến khi bạn cảm thấy vui vì ex đang hẹn hò với người khác. Để những vật khiến bạn nhớ về ex ở xunh quanh nhà/phòng ngủ sẽ không giải quyết được vấn đề gì.  Bạn cần phải loại bỏ, quên về chúng. Cất những vật kỉ niệm đó vào 1 cái hộp hoặc đặt trên gác mái… Bằng mọi cách, hãy để những vật đó ra khỏi lối đi và tầm mắt của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lời khuyên giúp bạn luôn sống vui sau khi chia tay

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính