Ăn & Nấu ngon

CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG CỰC DỄ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO DỊP TẾT

ReadzoBạn thắc mắc sao cách làm món lạp xưởng ngoài quán lại cho cho lạp xưởng ngon như vậy?! Readzo sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó nhé!

562 Đã xem
Cách làm lạp xưởng mất khá nhiều thời gian nên trong những ngày giáp Tết rảnh rỗi, bạn có thể thực hiện cách làm lạp xưởng heo này để dự trữ và dùng dần. Lạp xưởng tươi có mùi thơm của rượu Mai quế lộ, vị ngọt, hơi chua của thịt lên men. Tự tay chế biến món lạp sườn vừa đảm bảo vệ sinh, vừa ngon miệng mà cực đảm bảo chất lượng nữa đó. Chế biến lạp xưởng không khó, bạn có thể làm nhiều để dùng cho cả năm và đặc biệt là bạn sẽ có cách làm món lạp xưởng thơm ngon bỏ túi nữa nhé!

Nguyên liệu làm lạp xưởng :

+ Thịt nạc heo2kg
+ Mợ heo1/2 kg
+ Rượu mai quế lộ150ml
+ Ruột heo khô5mét
+ Rượu trắng4 ống
+ Đường cát20gram
+ Muối50gram
+ Hạt tiêu2muỗng

Cách làm lạp xưởng như sau:

 • Bước 1

  Để thực hiện cách làm lạp xưởng tươi, bạn cần rửa sạch mỡ heo rồi thái hạt lựu nhỏ. Thêm đường vào trộn cho đều, sau đó bạn mang mỡ đi phơi nắng trong một ngày. Xay nhuyễn thịt nạc heo, bạn thêm rượu Mai Quế Lộ vào rồi trộn cho thật đều. Cho mỡ heo đã phơi nắng vào để trộn đều. Tiếp theo, bạn cho muối, tiêu xay và tiêu hột và trộn thêm một lần nữa nhé.

  Cách làm lạp xưởng

  Cách làm lạp xưởng

 • Bước 2

  Ruột heo mua về rửa sạch rồi bạn chia ruột heo khô ra thành 4 đoạn ngắn rồi dùng rượu trắng để rửa qua. Dùng thịt nhồi vào trong ruột heo, lấy dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn nha.

  Cách làm lạp xưởng

  Cách làm lạp xưởng

 • Bước 3

  Khi đã nhồi xong thì bạn lại mang lạp xưởng đi phơi nắng lại nhé!

  Cách làm lạp xưởng

  Cách làm lạp xưởng

 • Bước 4

  Đợi sau khoảng 4 ngày là bạn có thể mang lạp xưởng ra dùng. Bạn có thể hấp hoặc chiên lạp xưởng cho chín là ăn được. Đặc trưng của mùi lạp xưởng là mùi rượu Mai Quế Lộ, thơm và ngon.

  Cách làm lạp xưởng

  Cách làm lạp xưởng

Các bạn tham khảo cách làm lạp xưởng chi tiết tại video sau nhé!

Nguồn: internet

Các bạn tham khảo thêm cách làm những món ăn ngon khác tại link sau cùng Readzo nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG CỰC DỄ ĐỂ CHUẨN BỊ CHO DỊP TẾT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính