Trang trí - Vẽ

Những mẹo vặt tái sử dụng đồ cũ "cực" hay!

ReadzoĐồ cũ không còn sử dụng được nhưng bạn đừng vội vứt đi hãy tham khảo mẹo vặt tái sử dụng "cực" hay này!

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

01/07/2015

1846 Đã xem

1. Hộp đựng bút

Những hộp mứt cũ sau khi được làm sạch bạn có thể dùng chúng để đựng bút viết, ghim cài đó. Vừa ngắn nắp, vừa đáng yêu phải không?

2. Hộp kẹo

Thử xem nào, hết tết thì nhà bạn ngập tràn các hộp bánh kẹo từ cỡ nhỏ đến cỡ lớn với đủ loại sắc màu đúng không? Hãy giữ chúng lại thay vì vứt đi nhé!

2. Giá đựng bóng thành giá đựng chỉ may

Chiếc giá để bóng chơi golf cũ, bạn có thể dùng để đựng những cuốn chỉ đa sắc màu. Rất dễ dàng để lấy ra, mà lại trông rất gọn gàng. Hẳn nhiên là sẽ tiện hơn rất nhiều so với việc bạn ném hết chúng vào một cái sọt hay một cái rổ rồi.

3. Giá để sách nấu ăn hay menu tiện dụng

Khỏi lo mỗi lần nấu món mới phải chạy vào tận phòng sách để tìm sách có công thức nấu nhé! Bạn chỉ cần bỏ sách hay menu ở các nhà hàng mà bạn yêu thích vào trong chiếc túi nhựa, gắn chúng vào phía trong cánh cửa tủ bếp. Thế là mỗi lần cần dùng tới bạn khỏi phải bở hơi tai tìm nữa rồi.

4. “Đế” độc đáo

Bạn có nhận ra rằng việc để các chai lọ đựng gia vị cùng một kích thước khiến bạn phát mệt không biết đâu là lọ tiêu, đâu là lọ bột ớt, đâu là lọ bột canh không? Thế nên nếu đã lỡ mua các lọ cùng size, cùng chiều cao rồi, thì chẳng cần vứt chúng đi và thay bằng những lọ mới đâu.

 

 

5. Móc treo áo

Những chiếc móc treo ở tủ quần áo cũ, hay ở những cửa hàng cũ, hãy gom về và treo những chiếc áo bạn hay dùng đến. Chẳng hạn như chiếc móc áo này, áo của bạn sẽ không dài thượt xuống dưới, mà được móc gọn gàng rồi nhé.

6. File đựng tài liệu làm giá sách

Chẳng cần phải đi mua những chiếc giá sách màu mè kiểu cách đắt tiền, bạn có thể dùng ngay những chiếc file đựng tài liệu mà bạn hay để ở bàn, ghim chúng lên tường và bỏ sách vô đó. Thế là bạn đã có một giá sách độc chả kém ai rồi.

7. Móc treo khăn

Thông thường bạn cũng hay treo khăn vào móc, hoặc gập chúng và cất vào tủ đúng không? Nhưng nếu như treo nhiều khăn trên cùng một móc có thể gây lộn xộn mỗi lần lấy ra hay mỗi lần móc vào, thì giải pháp này sẽ rất có ích cho bạn. Làm những móc tròn nhỏ treo vào trong chiếc móc phơi.

8. Lọ đựng dây buộc tóc

Những chiếc lọ được muối, đường, bột canh, bột nêm bạn còn biết chúng có thể làm gì nữa không? Những dây buộc tóc xinh yêu của bạn có thể được cất vào đây.

9. Những miếng le-go cũ gắn vào tủ trông đáng yêu làm sao

10. Tủ giày hóa tủ quần áo trẻ em màu sắc

11. Hộp đựng cặp ghim

Với những cô nàng thì cặp ghim gần như là vật không thể thiếu khi make up cho tóc rồi. Nhưng bạn cứ phải điên đầu mỗi lần tìm chúng vì chúng ở khắp nơi: trên giường ngủ, trong nhà tắm vv. Giờ thì khỏi lo bừa bộn nữa nhé. Sau khi dùng hết lọ đựng kẹo cao su, bạn chỉ việc giữ lại chiếc hộp, cho cặp ghim vào đó, và mỗi lần cần dùng thì lấy ra (nhớ là khi tháo ra cũng bỏ lại vào hộp nhé!)

12. Tận dụng quần jeans lỗi mốt nhưng cực bền thành...xích đu cho trẻ con

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những mẹo vặt tái sử dụng đồ cũ "cực" hay!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính