Cuộc sống của bạn

Hòm báu vật !

ReadzoAi cũng có một hòm đựng kho báu của riêng mình, một hòm chứa đầy những kho báu chỉ có ý nghĩa với chính họ mà thôi. Tôi cũng có và chắc chắn bạn cũng có.

Lenxu

Lenxu

01/07/2015

886 Đã xem

Cuộc sống trải dài qua năm tháng, qua những năm tháng ấy lại gom nhặt được nhiều điều hơn, có thể là vật chất, tinh thần và cả những kỉ niệm buồn vui. Có những kỉ vật, những trang viết hay chỉ là 1 chiếc lá đi cùng đã in hằn lên những năm tháng đã qua ấy.

Tôi có một chiếc hòm nhỏ, đựng đầy những kho báu của mình, thi thoảng lại tôi mở nó ra rồi đóng lại mà không làm gì hết. Có những lần tôi mở ra rồi ngồi mân mê những món đồ trong ấy hết một ngày, nó như nhắc nhở tôi hoài niệm về những khoảnh khắc đã qua của mình, vui có, buồn có, tẻ nhạt hay ngớ ngẩn tôi đều mỉm cười khi nhớ lại và tôi thấy mình lúc ấy thật ngây thơ và có vẻ ngốc nghếch, nhưng tôi yêu những lúc như thế của chính mình.

Trong chiếc hòm ấy có gì bạn biết không?

Là những quyển nhật ký mà tôi đã đánh số cho chúng, tôi đánh số không phải vì chúng giống nhau mà vi tôi muốn xếp chúng theo thứ tự mà chúng ra đời. Quyển số 1, quyển nhật ký già nhất nhưng lại trẻ nhất, bởi nó ghi dấu tuổi mộng mơ những ngày trung học của tôi với bạn bè. Bây giờ tôi thậm chí còn không nhớ hết nỗi tên những đứa bạn trong lớp mình, nhưng lật lại từng trang lưu bút ấy tôi thấy từng con người một như hiện hữu những ngày còn đi học cùng nhau, trong đó có cả những đứa ngày ấy quấn quýt không rời, cũng có những đứa tôi hằng ghét, nhưng mỗi lúc nhìn lại thấy tuổi trẻ thật sảng khoái yêu ghét rõ ràng, không như lúc trưởng thành càng lớn cảm xúc càng kìm nén hông bộc lộ bên ngoài, co thích có ghét cũng không nói ra bên ngoài, cứ âm ỉ mà cháy tron lòng vậy thôi. Nét chữ ngày còn non nớt và giản đơn, câu chữ bộc bạch thật thẳng thắn, không vòng vo hoa mỹ nhiều lời như bây giờ. 

Mỗi quyển nhật ký tôi đánh số, là một dấu mốc cuộc đời tôi đã đi qua, lưu lại những khoảnh khắc, những tâm sự trong lòng mà không biết bày tỏ cùng ai, là những lúc tâm sự với chính mình, lại có những lúc tâm sự với những con người tôi tưởng tượng ra. Có những trang là dòng thư tôi viết, muốn gửi tặng chàng trai năm ấy làm lòng tôi " chênh vênh" nhưng không đủ can đảm trao tay.

Rồi những chiếc huy hiệu tôi sưu tập được từ những buổi giao lưu, hay những ngày hội họp mà tôi may mắn được tham gia. Còn có cả những chiếc vòng tay tôi làm lúc ngẫu hứng, bạn bè tặng nhân dịp lễ hay tôi thu thập được từ những chuyến đi của mình

Còn rất rất nhiều thứ nữa mà tôi không biết kể tên chúng như thế nào, những chỉ cần nhìn thôi cũng đử khơi dậy thời điểm mà tôi lưu giữ chúng trong chiếc hòm kho báu  ccuar mình.

Chắc hẳn ai cũng có cho mình một chiếc hòm chứa đựng đầy những kho báu mà mình trân quý và lưu giữ qua từng năm tháng cuộc đời.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hòm báu vật !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính