Blog

Lựa chọn buông bỏ để sống cho chính mình

ReadzoGiờ hãy để tôi sống là chính mình nhé. Sống cho những giấc mơ còn dang dở, cho sự vội vàng mà bản thân đã đánh mất.

 Kemmuahe

Kemmuahe

01/07/2015

1457 Đã xem
Tag

Những ngày tháng tôi đã đi qua, chẳng như một bài hát mà người ta vẫn thích dùng để miêu tả cuộc đời cuộc đời mình, năm tháng của tôi là những mảnh ghép, vì tôi gặp quá nhiều người, quá nhiều chuyện đến nỗi tôi bị bội thực với chính bản thân mình giữa những mối quan hệ, nào là bạn bè, người thân, người lạ và kể cả kẻ mới quen. Rồi đến lúc tôi nhìn lại những con đường tôi đã vượt qua tôi thấy mình đã dành quá nhiều thời gian cho mọi người, cho cuộc sống của kẻ khác, để rồi đến chính bản thân mình chẳng hề có gì. Có lại chỉ là vài lời cảm ơn nửa vời và nhiều hơn hết là sự BỘI ƠN và ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN.

Cho đến hôm nay, có người bảo tôi rằng tôi sống khôn lỏi và ích kỉ tôi mới chợt nhận ra cuộc đời này đáng sợ nhất không phải là những vết thương ngoài da, không phải bị đâm sau lưng mà đáng sợ nhất chính là làm một kẻ luôn cun cút sống cho người khác nhưng rồi lại được người ta bỏ phũ một câu. Nhiều đứa bạn thân biết tôi luôn cố gắng vì người khác quá nhiều bảo tôi ngốc nghếch, sao cả đời cứ phải đi theo kẻ khác để phục vụ cho những yêu cầu không có điểm dừng, cho dù là người thân nhất cũng không thể cứ mãi đòi hỏi mà không có điểm dừng được như vậy chứ. Tôi chỉ mìm cười và nghĩ đơn giản rằng, họ là người thân của tôi, họ là những mảnh ghép trong kí ức của tôi, cuộc đời này rất dài tôi có thể mất rất nhiều thứ, và phải học cách từ bỏ nhiều thứ nhưng có những mảnh ghét kí ức tôi không bao giờ thay đổi được, tôi chỉ có thể cố gắng để níu kéo nó bằng hết khả năng của mình mà thôi. Nhưng rồi đến hôm nay tôi mới nhận ra, tôi đã sai, đã sai khi cố gắng làm cho mọi chuyện trở nên hoàn thiện thì nó lại càng trở nên rối tung, rối mù, và kết quả nhận được là tôi là kẻ sống "Ích kỉ và khôn lỏi".

Cuộc đời này vốn là vậy, những kẻ ăn sẵn vốn cho mình thói quen làm vương làm tướng, người hầu hạ mãi mãi cứ phải đi theo sau để phục tùng. Và dần dà mọi chuyện trở thành một thói quen cho những cô tiểu thư như vậy, cuôc sống kể cũng khéo an bài khi tiểu thư cả đời được quyền tính toán để làm tiểu thư, vì lẽ đời vốn là bố mẹ bọn họ có tiền, tiêu xài biết đến bao giờ mới hết, rồi họ sẽ có một người đàn ông xứng đôi với đồng tiền bố mẹ họ đưa ra thì làm sao mà cuộc sống không hạnh phúc và êm đẹp được chứ. Mãi rồi nó thành thói quen, họ cho mình có quyền, và kẻ không theo được để cun cút đi sau đít thì trở thành kẻ vô ơn bội nghĩa, và tất nhiên người có tiền, có sự khôn khéo nói gì chẳng đúng!

Tôi mệt rồi, mệt mỏi với cái thói "tiểu thư" cho mình là nhất của các cô nàng mang danh nghĩa "gia đình" bên cạnh. Họ chỉ yêu cầu tôi quan tâm đến họ, yêu thương họ vô điều kiện mà chưa từng hỏi tôi một câu:"Có ổn không?!" . Không, tôi chưa bao giờ ổn cả, nhất là lúc này, nhưng tôi vẫn phải gắng gượng để hoàn thành tốt vai trò một thành viên của gia đình, nhưng thói đời vốn bạc, họ bảo tôi không hết lòng, bảo tôi hời hợt và sống khôn lỏi lấy lợi cho bản thân mà thôi. Tôi xin lỗi, nếu tôi được một chút khôn lỏi thì tôi đã chưa từng để mình trắng tay mà cầu chúc cho người khác hạnh phúc mà vẫn thấy vui vẻ đâu.

Tôi sống cho người khác đủ rồi, 20 năm nay chưa có lúc nào tôi cố gắng sống cho mình cả, chưa có lúc nào tôi bắt tay thực hiện ước mơ cho mình cả vì tôi phải chạy theo để giải quyết những công việc không tên mang tiếng nói của "Người thân". Hôm nay, tôi nhận ra mình làm đủ rồi, giờ tôi cần sống cho chính mình, vứt bỏ vài thứ danh tiếng ảo như bạn đã từng nói với tôi để sống là chính mình, để làm cho cuộc sống của mình thêm màu, thêm mấy mảnh ghép màu sắc của hạnh phúc cho chính tôi.

Giấc mơ của tôi vẫn đang treo ngoài cửa, đêm đêm tôi vẫn đang nhìn theo đuôi những chiếc máy bay kìa, tôi thất bại khi đánh mất chính bản thân mình quá lâu để thành toàn cho người khác, còn giờ hãy để tôi sống là chính mình nhé. Sống cho những giấc mơ còn dang dở, cho sự vội vàng mà bản thân đã đánh mất.

Cảm ơn đã để tôi nhận ra, tôi chưa học cách sống ích kỉ và khôn lỏi....

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lựa chọn buông bỏ để sống cho chính mình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính