Blog của tôi!

Những ngôi nhà cô đơn giữa thiên nhiên hùng vĩ

ReadzoNhững ngôi nhà này tọa lạc ở những vị trí rất đặc biệt, tránh xa nơi ồn ào của cuộc sống, yên tĩnh. Đây là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi.

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

26/10/2014

1612 Đã xem

Những ngôi nhà này tọa lạc giữa không gian rộng lớn của thiên nghiên, trải qua bao khắc nghiệt của thời tiết và vẫn đứng vững đến bây giờ. Cùng ngắm những ngôi nhà đặc biệt này dưới đây!

1. Ngôi nhà ở Đảo Elliðaey gần Vestmannaeyjar, bờ biển nam Iceland

Đây là địa điểm mà rất nhiều người muốn đến nghỉ ngơi để tạm thời tránh xa được những lo toan của cuộc sống thường nhật để nghỉ ngơi. Ngôi nhà mê hoặc này là ngôi nhà duy nhất trên đảo, nơi bạn có thể tận hưởng tiếng sóng vỗ, nắng, gió của biển cả.

VestmannaeyjarVestmannaeyjarVestmannaeyjar2. Hermitage of San Colombano

Hermitage là một tu viện ở Trambileno nước Ý, được xây dựng vào năm 1931 với mục đích cách ly với thế giới bên ngoài. Ngôi nhà này được trực tiếp xây dựng trên vách đá cao khoảng 120 mét.

Hermitage of San ColombanoHermitage Hermitage 3. Ngôi nhà tại Hungary

Ngôi nhà này lọt thỏm giữa vườn nho tại Hungary, nhìn từ trên cao, ngôi nhà này nhỏ bé giữa bạt ngàn nho.

Hungary4. Ngôi nhà ở Stockholm

Có rất ít thông tin về ngôi nhà nằm trên một hòn đảo nhỏ gần Stockholm, Thụy Điển này, tuy nhiên nó vẫn lọt vào danh sách những ngôi nhà cô lập với thế giới bên ngoài. Trong khuôn viên ngôi nhà này có đầy đủ thiết bị hiện đại và tiện nghi.

Stockholm

Stockholm

5. Ngôi nhà Katskhi Pillar

Ngôi nhà này nằm ở Georgia và nằm ở độ cao khoảng 130 ft (40 mét). Có một tu sĩ sống ở ngôi nhà này gần 20 năm và điều đặc biệt là phụ nữ không được phép leo lên đến đỉnh. 

Katskhi Pillar

Katskhi Pillar

Katskhi Pillar

Katskhi Pillar

6. Ngôi nhà trên mỏm đá

Đây là ngôi nhà lý tưởng cho những người không muốn sống gần hàng xóm. Nằm lẻ loi giữa xung quanh là nước, bạn có thể nghe tiếng sóng biển cả ngày, đánh cá và ngắm cảnh.

nhà

7. Solvay Hut

Ngôi nhà này nằm trên nằm trên sườn núi phía đông bắc của Matterhorn, gần Zermatt ở bang Valais của Thụy Sĩ. Ở độ cao 4.003 mét (13.133 feet) có những túp lều thuộc sở hữu của câu lạc bộ leo núi lớn nhất Thụy Sĩ-Alpine. Những túp lều này được dùng làm nơi trú ẩn và ữu trữ thức ăn. Những túp lều này được xây dựng vào năm 1915, vật liệu vận chuyển bởi xe cáp nhỏ. Những túp lều này được hoàn thành chỉ trong vòng 5 ngày.

Solvay Hut

Solvay HutSolvay Hut

8. Ngôi nhà không hàng xóm, Nga

Ngôi nhà này nằm ở nước Nga, nơi tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. 

Ngôi nhà 9. Ngôi nhà nhỏ trên sông Drina

Sông Drina là một song những kì quan sông nước còn tồn tại cho đến bây giờ, ngôi nhà nằm nhỏ nằm giữa sông đã vượt qua khắc nghiệt của thời tiết để đứng vững giữa sông cho đến bây giờ. Ngôi nhà này trở nên nổi tiếng khi nhiếp ảnh gia Irene Becker đã chụp và đăng lên chuyên mục "Photo of the Day” của National Geographic, dấy lên sự tò mò về ngôi nhà kỳ lạ này. 

house

tiny hóussehoussehouse

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những ngôi nhà cô đơn giữa thiên nhiên hùng vĩ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính