Trang trí - Vẽ

Hướng dẫn bạn làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản mà vô cùng xinh xắn

ReadzoMột bó hồng xinh xắn điểm những lá xanh làm từ giấy nhún mang đến nét đẹp xinh xắn và lộng lẫy cho ngôi nhà bạn.

Yến Chi

Yến Chi

03/07/2015

3188 Đã xem

Chỉ với những mẫu giấy sẵn có cùng một số thao tác đơn giản và khéo léo, bạn có thể tự tạo cho ngôi nhà mình bó hồng xinh xắn làm từ giấy nhún thật đơn giản. Bạn có thể chọn cho mình những bông hồng với màu sắc theo ý thích như hoa hồng vàng cho ngày 8/3 hay hoa hồng đỏ với gam màu nóng bỏng, mãnh liệt cho tình yêu để tô điểm cho bình hoa nhà mình nhé.

Cùng Readzo khám phá cách làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản bạn nhé.

 

Nguyên liệu cần thiết để làm hoa hồng bằng giấy nhún

+ Giấy nhún màu xanh để làm lá
+ Giấy nhún màu hồngđể làm hoa
+ Mẫu bông hoa
+ Kẽm nhỏlàm cành hoa
+ Cuộn sáp xanhđể cuốn cành hoa
+ Súng bắn keo
+ Kéo
Giấy nhún co giãn tốt giúp cánh hoa được tự nhiên hơn

Giấy nhún co giãn tốt giúp cánh hoa được tự nhiên hơn

Nguồn : Internet

Các bước làm hoa hồng đẹp bằng giấy nhún

 • Bước 1

  Đầu tiên, bạn cần in mẫu cánh hoa hồng trên giấy rồi cắt ra để làm mẫu, có 4 mẫu cánh hoa từ lớn đến nhỏ. Sau đó, bạn đặt mẫu cánh hoa giấy trên giấy nhún và cắt theo số lượng sau: cánh nhỏ nhất 4 tấm, cánh nhỏ thứ hai 5 tấm, cánh lớn nhất 6 tấm, cánh lớn kề 6 tấm. Cắt giấy nhún màu xanh với tỉ lệ 2 tấm để làm chiếc lá, và 1 tấm để làm đài hoa. Khi cắt giấy làm cánh hoa, bạn dùng hai tay kéo giãn phần giữa cánh hoa tạo độ cong phồng cho cánh. Tiếp đến, bạn cắt đoạn kẽm, uốn cong đầu kẽm dài 2,5cm xuống làm móc để dán cánh hoa bên ngoài. Khi cắt giấy nhũn bạn chú ý cắt cánh hoa nhỏ nhất bằng màu giấy đậm nhất và những cánh hoa có độ lớn to hơn thì màu nhạt dần đi.

  In mẫu cánh hoa và cắt giấy nhún theo mẫu

  In mẫu cánh hoa và cắt giấy nhún theo mẫu

 • Bước 2

  Bước tiếp theo, bạn lấy 1 cánh hoa nhỏ nhất và có màu đậm nhất, đặt đầu kẽm vào trong và cuộn cánh hoa bao quanh đầu đoạn kẽm làm lõi bên trong bông hoa. Sau đó, bạn lấy 3 cánh hoa nhỏ nhất còn lại dán bọc bao quanh bên ngoài lõi bông hoa tạo lớp cánh thứ nhất. Rồi sử dụng súng bắn keo bắn tí keo bên dưới cuống hoa để dán lớp cánh hoa thứ hai và thứ ba, sao cho lớp cánh hoa bên ngoài so le với lớp cánh hoa bên trong.

  Bắt đầu tạo bông hoa

  Bắt đầu tạo bông hoa

 • Bước 3

  Bước này bạn làm tương tự như bước 2. Bạn dán lớp cánh hoa ngoài cùng bằng súng bắn keo, rồi dùng tay uốn cong lượn sóng nhỏ cho từng mép cánh hoa để cánh hoa thêm mềm mại và xinh xắn hơn. Bạn dán và cuốn phần đài hoa màu xanh vào dưới bông hoa, dùng sáp xanh để giữ đài thật chặt và cuốn lại quanh sợi kẽm cành hoa một đoạn dài 5cm.

  Dùng tay uốn cong lượn sóng cho từng lớp cánh hoa

  Dùng tay uốn cong lượn sóng cho từng lớp cánh hoa

 • Bước 4

  Để tạo hai chiếc lá xanh cho hoa, bạn dùng tay kéo giãn nhẹ hai bên tạo độ cong tự nhiên cho chiếc lá, rồi bắn một chút keo lên cuống lá dán áp vào sợi dây kẽm tại vị trí đang cuốn sáp xanh, và cuốn bọc sáp xanh bên ngoài giữ chặt cuống lá, cách 1cm bạn dán chiếc lá thứ hai và quấn bọc sáp xanh bên ngoài đến hết cành hoa. Bạn có thể cắt thêm nhiều lá khác để tạo lá cho hoa nhé.

  Tạo lá xanh cho bông hoa

  Tạo lá xanh cho bông hoa

 • Bước 5

  Cuối cùng bạn làm tương tự để có được những bông hoa khác và cắm chúng vào một chiếc bình hoa một cách khéo léo và xinh xắn nhé

  Cắm các cành hoa vừa tạo để thành một bình hoa xinh xắn

  Cắm các cành hoa vừa tạo để thành một bình hoa xinh xắn

Video hướng dẫn bạn làm hoa hồng từ giấy nhún

Làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản

Trên đây, Readzo đã giới thiệu đến bạn cách làm hoa hồng từ giấy nhún vô cùng xinh xắn. Hi vọng rằng với cách làm đơn giản này bạn sẽ mang lại cho gia đình mình những bông hồng nhỏ xinh và đẹp mắt nhé. Chúc các bạn thành công.

Một số ý tưởng mới về cách cắm hoa dành cho bạn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn bạn làm hoa hồng từ giấy nhún đơn giản mà vô cùng xinh xắn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính