Truyện Ngắn

ANH............. SỰ KHỞI ĐẦU MỚI CỦA EM

ReadzoAnh sự khởi đầu mới của em

Ciao Cielo

Ciao Cielo

25/09/2014

14543 Đã xem
Tag

- Tất cả chỉ là lừa dối thôi sao a ......? 

 Anh đã đến gieo vào lòng nó - đứa con gái 17 tuổi - nhiều yêu thương, niềm tin, hy vọng, và cũng chính anh đã xóa đi tất cả !

- Cảm giác hối hận xen lẫn sự thù ghét, cứ lớn dần lên trong nó mỗi ngày. Giá như, ngày đó nó không  ngây thơ chấp nhận lời tỏ tình của anh thì giờ đây nó không cảm thấy đau tột cùng như vậy.

- Giá như, ngày đó nó chụi nghe lời ba má, chuyên tâm học hành thì giờ nó không phải mất nhiều thời gian cho việc học lại các kiến thức như thế này.

- Giá như, ngày đó nó nghe lời nhỏ bạn thân, đừng tin những lời hứa của anh, thì giờ đây nó không hụt hẫng như vậy.

- Giá như......... Giá như.......!!! 

- Nhưng giờ đây tất cả đã quá muộn. Nó lang thang dưới mưa như một cái xác vô hồn, nó nhớ lại những ngày tháng hạnh phúc, nhớ lại những lời hứa, và cả những kế hoạch cho tương của cả hai đứa. Chợt, nó nhếch mép cười trong đau đớn.......TẤT CẢ CHỈ LÀ GIẢ DỐI !

                                                                   

                                                                             ***

 Nó một nữ sinh cấp III, nó lớn lên trong một gia đình khá nghiêm khắc, ít khi nào nó được phép đi chơi, ngày nào nó cũng lên trường rồi về nhà, cứ như một vòng tuần hoàn. Cuộc sống của nó sẽ diễn ra như thế nếu nó không gặp và nhận lời tỏ tình của anh. 

Cảm giác lần đầu nhận được sự quan tâm ân cần của người khác phái, làm một cô nhóc như nó hạnh phúc biết bao, nó cười nhiều hơn và cũng bắt đầu chăm chút bản thân hơn. Vì ít khi được gia đình cho phép đi chơi, nên nó thường  phải trốn giờ học kèm để gặp anh. Cứ như thế nó học ngày càng sa xút. Và rồi gia đình nó phát hiện.  Má nó yêu cầu phải chấm dứt ngay mối quan hệ với anh, chuyên tâm vào việc học. Với một đứa ngoan hiền, trước giờ luôn nghe lời ba má, nên việc nó nói đã chia tay anh thì không làm ba má nghi ngờ.

Nhưng câykim trong bịch lâu ngày cũng lòi ra, lại một lần nữa  bị gia đình phát hiện. Lần này, nó được một trận no đòn, cứ nghĩ má đánh như thế rồi thôi. Nhưng má đã gọi điện tới gia đình anh, thông báo chuyện hai đứa chúng nó, và hy vọng gia đình bên đó quản lí anh chặt chẽ hơn để chúng tôi không có cơ hội hèn hò, yêu đương, mà chuyên tâm học hành ( nhà anh và gia đình tôi có quen biết)

Nó sẽ không cảm thấy đau đớn và tuyệt vọng nếu đơn thuần a chia tay nó chỉ vì hết yêu. Nhưng sự thật thường phũ phàng và cay nghiệt hơn khi nó nghe cuộc nói chuyện của má nó và anh. Chính anh, người đã từng hứa sẽ bảo vệ nó, hứa sẽ mãi mãi chỉ yêu mình nó lại khẳng định với gia đình nó rằng: chúng cháu không có chuyện hẹn hò gì cả, cháu chỉ xem ù như đứa em thôi. Cháu không biết  ù đã nói gì với cô, nhưng cháu khẳng định và hứa danh dự là không có chuyện đó!

 

Nó lặng người đi không tin vào tai mình khi nghe anh nói thế, cảm giác như mới rớt từ tòa nhà Bitexco xuống đất . Má nói đây là nài học cho nó, hy vọng nó sẽ rút được kinh nghiệm và lo chuyên tâm học hành hơn...

Sau khi chia tay anh, nó lao đầu vào sách vở, một phần để củng cố lại kiến thức mà nó đã lơ đãng trong thời gian qua, và một phần đẻ nó không có thời gian nghĩ tới con người hèn nhát đó nữa.

Nó trở nên ít nói, sống khép kín hơn, tự nhốt mình trong bức tường do chính mình tạo ra. Không bạn bè, không niềm tin, không hy vọng.... Nhiều đêm khi nhớ lại gương mặt, giọng nói ấy thì nó không thể kiềm chế được mà khóc nấc lên, cảm giác có gì đó nghẹn không thể thở được.....

Có những câu nói, vô tình làm người ta suy nghĩ. Có những suy nghĩ, vô tình làm người ta đau.....  lời nói của anh đã khiến nó, một đứa con gái đang ở cái tuổi mơ mộng, hồn nhiên trở thành một đứa vô cảm, bất cần đời....đôi khi nó nghĩ tới cái chết - chết để không phải đối mặt với cuộc sống hiện tai nữa, không phải thấy những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của má nó - điều nó sợ nhất trên đời - nhưng có lẽ do sợ đau, đặc biệt là bất hiếu với ba má nó, những người đã mang nặng đẻ đau, vất vả nuôi nó khôn lớn, nhưng bản thân nó chưa làm được gì cho họ, nên tự nhủ phải cố gắng học để thi đỗ vào một trường đại học như vậy sẽ không phụ lòng, công sức của ba má...... 

                                                                ***

Sau nhiều cố gắng, và nỗ lực. Cuối cùng, nó đã đậu dô một trường đại học. Bắt đầu cuộc sống xa nhà, không có má bên cạnh chăm sóc nó từng bữa cơm, giấc ngủ, không còn được nhõng nhẽo với ba mỗi sáng... Nó bắt đầu tự lập. Nó bắt đầu một cuộc sống mới!

Nó bắt đầu cởi mở,vui vẻ hơn...Nó quyết định tham gia sinh hoạt trong một nhóm sinh viên công giáo. Chúng tôi thường sinh hoạt vào tối thứ 3 hàng tuần, cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong học tập và cuộc sống xa nhà, nhắc nhở, giúp đỡ nhau tránh rơi vào những cạm bẫy ngoài xã hội.Vì lòng nhiệt huyết và khả năng giao tiếp tốt, nó được các anh chị cho tham gia vào ban đại diện của nhóm.

Trong một lần tổ chức cắm trại cho các sinh viên công giáo cụm Thủ Đức, nó gặp anh - người con trai định mệnh của đời nó...

Anh và một số người chụi trách nhiệm chụp hình và quay phim. Ngày ấy nó cũng không có ấn tượng gì với anh. Chỉ là anh khá cao, người gầy, nước da ngăm đen, cặp chân mày đen và dày, đặc biệt có hàng mi rât cong chỉ thế thôi. Nhưng anh khiến nó ngạc nhiên và buồn cười hết sức, khi anh hỏi mọi rằng:
-  Hôm nay, cắm trại giành cho các anh chị sinh viên, mà bé lớp 8 này tham gia chi??
- Nó tròn mắt, ngạc nhiên, không biết trả lời như thế nào. Các anh chị trong nhóm của nó được một trận cười ra nước mắt.
 Cũng không trách anh được, vì dù la sinh viên năm 2 nhưng nó chi nặng 38kg và khá khiêm tốn về chiều cao, nó vỏn vẹn được " ba mét bẻ đôi"
 Kết thúc hai ngày trại,chúng tôi thực hiện những công việc cuối cùng đó là, post hình lên facebook, và tag các khổ chủ dô nhận hàng và kết bạn với nhau. 
- Sau khi kết bạn và dạo một vòng bên wall của nó. Anh mới phát hiện, con bé lớp 8 hôm qua hiện đang là sinh viên năm hai chuyên nghành ngoại ngữ. Anh không tin vào mắt mình nên phải hỏi mọi người là thông tin đó có thật không? hay do tôi ghi cho vui vậy thôi?

 Cứ như thế, không biết từ bao giờ, mỗi khi onl thì chúng tôi lại nói chuyện với nhau. Có lần, khi chúng tôi  đang nói chuyện anh hỏi nó:
      -  " có thích ăn kẹo không? "
      -  " YES :D "
      -  " không sợ sâu răng sao lại thích ăn kẹo vậy :) "
      -  " hihi sâu răng thì thay răng khác "
      -  " ah! anh quên mất em là con nít nên toàn răng sữa không nên vẫn thay được ^^ "
      -  " ủa anh, mà răng sữa là răng gi? là răng bên trong có sữa hả anh? " ( giả ngơ, chọc anh cho vui)
      -  "Em không biết răng sữa là gì thật hả? "
      -  "ơ em nói thật mà, em không biết." ( giả ngơ tập hai)
 Nhưng nó khá ngạc nhiên khi anh ngồi giải thích cho nó biết răng sữa là gì. :3 có thể mội người nghĩ anh cố tình nói cho tôi vui. Nhưng chính điều đó làm tôi có cảm giác anh khá là thật thà, và bắt đầu tôi cảm nắng anh. 

Dần dần anh trở thành một phần trong cuộc sống của nó. Sau nhiều tháng sinh hoạt trong nhóm và nói chuyện với nhau. Anh quyết định tỏ tình với nó. Nhưng nó lại thấy sợ, sợ một lần nữa nó gặp phải người lừa dối. Một số anh chị trong nhóm nói nó chấp nhận và đáp lại tình cảm của anh đi. Mọi người quen biết anh đã lâu, và thấy anh là người tốt. Sau nhiều ngày phân vân, nó quyết định đánh cược niềm tin một lần nữa. Ngày 18/5 là ngày mà nó chấp nhận làm người yêu của anh.

 Giờ sau gần hai năm quen nhau, nó cảm thấy anh là người mà nó thật sự cần. Tuy anh và nó có nhiều điểm trái ngược nhau: anh cao - nó lùn; anh học công nghệ thông tin và ghét học anh văn - nó học anh văn và ghét tin học; anh thực tế - nó lãng mạng... và nhiều thứ khác nữa. Nhưng có lẽ những điểm khác biệt đó lại giúp anh và nó hiểu và yêu nhau hơn. Có lần nó hỏi, sao anh không bao giờ hứa sẽ bên em mãi mãi vậy? Anh chỉ cười và bẹo mũi nó nói: " cách tốt nhất đề giữ lời hứa, là đừng hứa. Anh chỉ biết hiện giờ anh yêu em thế thôi" 

Anh biết không? hôm nay e tình cờ biết chương trình viết về sự khởi đầu mới, và em quyết định tham gia, để cám ơn anh - người luôn cho em cảm giác an toàn, làm em vui, tài xế riêng, kiêm luôn chức vụ bảo mẫu cao cấp và đặc biệt là người em yêu - đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình viết thế này, chẳng biết viết như thế nào cho hay, chỉ đơn thuần là em nghĩ sao viết vậy thôi. Anh không được chọc em văn dở đó nha, mà anh thử chê coi  em xử đẹp anh luôn đấy... >.< 
Gửi Anh... sự khởi đầu mới của em!!!

                                                                                                                      Mèo Ú


 

 

 

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết ANH............. SỰ KHỞI ĐẦU MỚI CỦA EM

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính