Blog của tôi!

Cách thu hút người đọc bài viết của bạn

Readzoblog

Fantame

Fantame

26/10/2014

765 Đã xem

Số lượng người đọc rất quan trọng đối với người viết, đó là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng của bài viết. Bất kỳ tác giả nào cũng mong muốn bài viết của mình được nhiều người quan tâm, nhất là trong thời buổi hiện nay, bài viết có lượt đọc cao sẽ đem lại lợi nhuận cho tác giả. 

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn vài cách thu hút người đọc mà mình đã áp dụng trên các diễn đàn, trang mạng xã hội,...hy vọng với Readzo mình cũng thành công.

1. Dạng bài viết nào được người đọc quan tâm

Ở đây, mình không bàn đến chủ đề của bài viết mà bàn về thể loại được người đọc quan tâm đó là dạng bài tổng hợp và phân tích chuyên sâu. Với sự đa dạng của thông tin hiện nay thì các bài viết tổng hợp sẽ giúp người đọc tiết kiệm thời gian. Thay vì tìm kiếm nhiều bài viết cho một chủ đề, người đọc thường có xu hướng tìm một bài viết tổng hợp về chủ đề đó. VD: Tổng hợp các phương pháp giảm béo, tổng hợp các món ngon làm từ thịt gà,...

Dạng bài tổng hợp cung cấp nhiều thông tin cho độc giả trong thời gian ngắn còn dạng bài phân tích lại cung cấp cách nhìn chuyên sâu về một vấn đề vì thế nó thu hút người đọc. Khi viết dạng bài phân tích, bạn phải có kiến thức vững chắc để cung cấp thông tin hữu ích để phục vụ cho người có nhu cầu. Trong khi dạng bài tổng hợp thu hút nhiều độc giả thì dạng bài phân tích sẽ đem đến cho bạn những độc giả trung thành. Bạn đừng ngại viết dài, viết kĩ, đối với những người có nhu cầu thì nội dung càng chi tiết họ càng thích.

2. Tận dụng tối đa các mạng xã hội

"Hữu xạ tự nhiên hương", nội dung tốt sẽ thu hút nhiều người quan tâm không còn đúng với thời buổi hiện nay. Đừng bao giờ bỏ qua các mạng xã hội lớn, những web lớn hiện nay có nhiều độc giả là do biết cách quảng bá trên mạng xã hội. Lập 1 fanfage, group trên google , chăm sóc thường xuyên và đăng tải các bài viết của bạn lên đó...Quan trọng là bạn phải kiên trì từng ngày như kiến tha mồi, khi một bài viết của bạn có được lượt đọc lớn, tức khắc những bài viết khác cũng được "ăn theo".

3. Đưa cái riêng vào cái chung

Cái chung ở đây là những chủ đề được nhiều người quan tâm, cái riêng chính là quan điểm cá nhân của bạn. Đừng ngại nếu quan điểm của bạn trái với số đông, những ý kiến trái chiều sẽ đem lại nhiều tranh luận, như vậy bài viết của bạn mới thu hút.

4. Để mọi người copy bài viết

Một sai lầm đối với các tác giả đó là nghiêm cấm mọi hành động sao chép. Kiến thức là của chung, chúng ta không thể sáng tạo hoàn toàn ra bất cứ điều gì, những thứ ta viết đều được hình thành bởi quá trình quan sát, học tập vì vậy hãy chia sẻ chúng một cách thoải mái. Tuy nhiên, hãy yêu cầu mọi người dẫn nguồn bài viết của bạn, như vậy bạn mới có thể tăng độ phủ sóng và thu hút nhiều độc giả.

5. Đừng bao giờ bỏ qua các diễn đàn, hội, nhóm

Diễn đàn, hội, nhóm thường tập trung một số lượng lớn những người có chung quan điểm, sở thích vì vậy thật là thiếu sót nếu bạn bỏ qua họ. Tham gia vào diễn đàn, bình luận, chia sẻ, đồng thời dẫn link đến bài viết của bạn là cách tăng độ phủ sóng cực kỳ hiệu quả.

6. Tổng hợp các bài viết cùng chủ đề thành ebook

Hãy tổng hợp các bài viết cùng chủ đề thành file pdf rồi chia sẻ lên các mạng xã hội dành cho những người thích chia sẻ tài liệu và nhớ chèn link dẫn đến bài viết gốc.

Đây là một số cách mình học hỏi, áp dụng trong quá trình viết blog, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Lê Chanh

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách thu hút người đọc bài viết của bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính