Cẩm nang du lịch

Yên bình cùng bình minh trên “đập mùa xuân” ở Đak Hà, Kontum

ReadzoThời gian thích hợp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lúc bình minh của “Đập Mùa Xuân” khoảng từ 5h – 5h30

Thủy Trúc

Thủy Trúc

02/07/2015

972 Đã xem

Yên bình cùng bình minh trên “đập mùa xuân” ở Đak Hà, Kontum

Thủy Trúc

Thời gian thích hợp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lúc bình minh của “Đập Mùa Xuân” là khoảng từ 5h – 5h30

Tôi đến thăm Kontum vào những ngày nắng gió. Trời tây nguyên cao vợi và gió tây nguyên thật lộng. Địa điểm tôi đặt chân đến là huyện Đak Hà, với tôi cảnh sắc vùng Đak Hà thật đẹp, nhất là khung cảnh thơ mộng vào buổi sáng trên “Đập Mùa Xuân” (đập Đak Uy).

Thời gian thích hợp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lúc bình minh của “Đập Mùa Xuân” là khoảng từ 5h – 5h30, nếu trễ hơn sẽ không tận hưởng được khoảnh khắc lung linh lúc Mặt Trời mọc. Đứng trên bờ hồ, tôi có thể hít thở không khí trong lành của buổi sớm mai và trải tầm nhìn của mình xa vút đến bên kia đỉnh đồi. Xung quanh hồ, một màu xanh của những đồi cây làm cho khung cảnh trong tầm mắt tôi thật tươi mát, sự bao la nơi đây làm tôi thấy mình thật nhỏ bé trước thiên nhiên. Khắp trên mặt hồ, lãng đãng hơi sương, một cảm giác thật yên bình. Điều làm tôi thích thú nhất là được ngắm nhìn Mặt trời vừa mọc khuất sau sườn đồi, trông như một quả cầu lửa đang tỏa sức ấm cho cả khu đập. Đẹp nhất là khoảnh khắc Mặt trời phản chiếu ánh sáng trên mặt hồ, nó tạo nên một màng đỏ như được mạ kim lấp lánh – một điểm nhấn tỏa sáng. Cảm giác được nhìn từng “bước đi” lên cao dần của Mặt Trời thật tuyệt. Nó cứ níu bước chân tôi, làm tôi chẳng muốn về.

Theo người dân nơi đây, “Đập Mùa Xuân” ngày xưa rất đẹp, đẹp hơn hiện tại. Nhưng do một số rừng phòng hộ xung quanh đập bị phá thành đồi trọc làm cho lưu lượng nước trong hồ bị ảnh hưởng và cảnh quang của đập cũng xấu đi nhiều. Thiết nghĩ, nếu con người không tàn phá thì “Đập Mùa Xuân” còn đẹp đến thế nào, và hơn hết thiên nhiên là tài sản vô giá cần được gìn giữ và bảo vệ.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yên bình cùng bình minh trên “đập mùa xuân” ở Đak Hà, Kontum

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính