Ẩm thực

Món ngon từ cá: Cá chép om dưa thơm lừng bổ dưỡng

ReadzoCá chép om dưa là món ngon từ cá chép bổ dưỡng không thể bỏ qua, món này rất tốt cho các bà bầu. Cá chép om dưa phù hợp với thời tiết lạnh cũng như nóng.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

02/07/2015

864 Đã xem

Nguyên liệu làm món cá chép om dưa thơm lừng, bổ dưỡng

+ Cá chép 1 con 700g
+ Dưa muối chua 1 chén nhỏ
+ Cà chua2 trái
+ Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.mỗi thứ 1 ít
+ Thịt mỡ300g

Các bước làm món cá chép om dưa thơm lừng bổ dưỡng

 • Bước 1

  Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

 • Bước 2

  Cá chép rán bằng mỡ mùi vị sẽ rất ngon. Bạn nên mua thịt mỡ về rửa sạch, thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.

 • Bước 3

  Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. rnBạn rán cả thì khi làm hoàn thành món cá chép om dưa sẽ không có mùi tanh của cá

 • Bước 4

  Cà chua cho vào chảo xào

 • Bước 5

  - Dưa chua vắt bớt nước cho vào xào chung với cà chua. Nêm nếm gia vị vừa ăn.rn- Cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một bát con dẫm bỗng (nếu dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối dưa để tăng độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì nước muối dưa đã mặn sẵn). Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào thì sâm sấp mặt cá.

 • Bước 6

  Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng.

 • Bước 7

  Trong khi om, bạn chú ý lật cá 1 lần để cá ngấm đều gia vị hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Cá chép om dưa ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Món ngon từ cá: Cá chép om dưa thơm lừng bổ dưỡng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính