Con người và cuộc sống

7 thói quen giảm thọ cực nhanh

ReadzoTập thể dục là một thói quen tốt nhưng nếu tập quá nhiều nó sẽ phản tác dụng, đặc biệt là giảm tuổi thọ của con người!

Butterfyly

Butterfyly

02/07/2015

2333 Đã xem

Việc xây dựng những thói quen chăm sóc sức khỏe và phát triển bản thân là một điều rất tốt để chúng ta có được một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc. Thế nhưng, ít ai biết rằng có những thói quen tưởng chừng rất bình thường lại trở thành lưỡi dao vô cùng nguy hiểm có thể khiến mỗi người gặp rắc rối hơn trong cuộc sống.

 

Sống một mình

 

Con người cần sự tương tác. Do vậy, việc lựa chọn sống một mình, không lập gia đình không phải là một ý kiến hay. Cho dù có nhiều mối quan hệ, thế nhưng bạn cũng cần phải có một mái ấm, một gia đình nơi bạn có thể chia sẻ và cảm thấy sự quan tâm của họ mỗi khi bạn gục ngã nhất. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ nếu bạn lựa chọn cuộc sống tự do vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ.

 

Ngồi quá nhiều

 

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc ngồi quá nhiều sẽ khiến tuổi thọ giảm nhanh hơn. Theo JAMA Internal Medicine, việc ngồi nhiều hơn 11giờ mỗi ngày sẽ làm tăng rủi ro tử vong đến hơn 40% trong vòng 3 năm sau đó. Do vậy, nếu bạn là một nhân viên IT hay một nhân viên văn phòng thì việc sử dụng một số bài tập nhẹ nhàng dành cho dân công sở là điều vô cùng cần thiết nhé. Hãy tận dụng thời gian đi lại nhiều nhất có thể!

 

Thiếu sự tương tác

 

 

Nhiều người lựa chọn cách sống ít mối quan hệ, ít giao tiếp và luôn giữ khoảng cách với mọi người. Đó là một phong cách sống. Thế nhưng, một lời khuyên rằng nếu bạn xóa bỏ rào cản của chính bạn và tiến gần hơn với thế giới bên ngoài, bạn sẽ thấy cuộc sống vô cùng tươi đẹp. Gặp gỡ, trò chuyện, kết bạn là một cách tuyệt vời khiến bạn trở nên vui vẻ và cởi mở hơn.  

 

Cuồng TV

 

 

Có một thực tế rằng sau một ngày làm việc hay học tập vất vả, nhiều người có xu hướng ngồi trước màn hình TV, ăn bỏng ngô và tận hưởng cảm giác thư giãn. Sẽ không có vấn đề gì nếu đó là thi thoảng. Nhưng nếu bạn vẫn duy trì thói quen này liên tục, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển của con cái vì chúng sẽ bắt chước chính bạn, đó là chưa kể nhiều căn bệnh tiềm ẩn như bệnh tim hay béo phì. Ngoài ra, theo tờ báo NY times, sau tuổi 25, trung bình cứ 1 giờ xem phim sẽ làm giảm tuổi thọ 21 phút. Nghe có vẻ rất nhỏ nhưng thực sẽ vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn vẫn tiếp tục xem TV với cường độ như vậy!

 

Nghỉ ngơi không có điểm dừng

 

 

Dành cả năm để đi du lịch hay dễ dãi với bản thân quá nhiều sẽ khiến bạn mất động lực mỗi khi quay lại làm việc. Bộ não cần nghỉ ngơi nhưng không cần phải kéo dài.

 

Ngủ quá mức cho phép

 

 

Dành cả ngày nghỉ chỉ để ngủ hoặc cố gắng ngủ nướng mỗi ngày là những thói quen không hề tốt. Ngoài ra, thay vì ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày, bạn hãy giới hạn trong vòng 7 tiếng để đảm bảo sức khỏe nhé!

 

Tập thể dục quá nhiều

 

Tập thể dục là một thói quen tốt nhưng nếu tập quá nhiều nó sẽ phản tác dụng, đặc biệt là giảm tuổi thọ của con người. Do vậy, hãy bắt đầu với thói quen tập thể dục bằng cách hỏi bác sỹ của bạn liệu rằng sức khỏe của bạn sẽ có thể duy trì chế độ tập luyện như thế nào nhé!

Theo Lifehack

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 thói quen giảm thọ cực nhanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính