Ăn & Nấu ngon

CÁCH LÀM QUẨY CỰC NGON CHO BẠN NHÂM NHI CẢ NGÀY

ReadzoQuẩy là món ăn chơi, thơm ngon được nhiều người ưa thích. Cùng Readzo học cách làm quẩy cực đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon nhé!

1109 Đã xem

Quẩy không chỉ là món ăn kèm hoàn hảo với các loại phở, bún, miến hay cháo, mà khi chỉ dùng một mình, quẩy cũng nhận được nhiều tình cảm đặc biệt từ những người yêu ẩm thực.Những chiếc quẩy nửa giòn nửa dai mà ngon đáo để khi được chấm cùng nước mắm chua, cay, ngọt có thêm đu đủ dầm cho đỡ ngán. Chẳng khó để làm những thanh quẩy vàng ươm , vừa để ăn chơi vừa ăn cùng bún phở rất ngon.  Cùng Readzo học cách làm quẩy đơn giản mà cực ngon để làm món ăn chơi cho cả nhà nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu làm món quẩy:

+ Bột mì500gram
+ Muối5gram
+ Đường10gram
+ Nước250ml
+ Bột nổi5gram

Cách làm quẩy đơn giản như sau:

 • Bước 1

  Bạn cho bột mì, bột nổi, đường, muối vào âu sạch rồi trộn đều nhé!

  Trộn bột mì, bột nổi, muối, đường vào âu sạch

  Trộn bột mì, bột nổi, muối, đường vào âu sạch

 • Bước 2

  Tiếp theo bạn cho nước vào âu bột trộn đều rồi nhồi bột đến khi bột không dính tay nữa là được. Cách làm quẩy quan trọng ở khâu nhồi bột, cần nhồi bột đều và kỹ để bánh ngon khi chiên.

  Cho nước vào âu sạch rồi trộn cùng bột

  Cho nước vào âu sạch rồi trộn cùng bột

 • Bước 3

  Tiếp theo bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc âu bột đã nhồi lại, cho bột nghỉ khỏang 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi là được.

  Cho bột nghỉ khoảng 2 tiếng

  Cho bột nghỉ khoảng 2 tiếng

 • Bước 4

  Sau khi bột nghỉ, cho bột ra bàn cán bột, cán cho bột mỏng ra và cắt thành từng miếng dài 10-12 cm, tiếp tục cho bột nghỉ thêm 10 phút nhé!Tiếp theo cắt bột thành từng miếng nhỏ hơn, rộng khỏang 1 cm là được. Bạn thích dài ngắn thì cắt bột theo sở thích nha. Cách làm quẩy khá đơn giản nhưng mất thời gian ở công đoạn cho bột nghỉ để bột nở khi chiên sẽ không bị nổ.

  Cán và chia bột

  Cán và chia bột

 • Bước 5

  Dùng một chiếc đũa to, nhúng vào nước lạnh, ấn lên giữa 1 miếng bột theo chiều dài của bột. Đặt miếng bột thứ hai lên. Dùng chính chiếc đũa đó, đặt chính giữa theo chiều dọc của bột, ấn xuống 1/2 độ dày của bột. Hai miếng bột từ đó sẽ dính vào nhau.

  Tạo hình cho quẩy

  Tạo hình cho quẩy

 • Bước 6

  Đun nóng chảo, lưu ý không để chảo bốc khói nóng, giảm nhỏ lửa, cho dầu ăn vào, cầm miếng bột kéo dài gấp rưỡi hoặc gấp đôi và nhẹ nhàng thả vào chảo dầu. Dùng đũa trở và dìm nhẹ. Quẩy sẽ nở phồng, hai chân quẩy dính vào nhau, hơi tách ở hai đầu. Cách làm quẩy cần lưu ý khi chiên, đừng để lửa lớn, quẩy sẽ dễ bị cháy.

  Tiến hành chiên quẩy

  Tiến hành chiên quẩy

 • Bước 7

  Chiên lửa vừa đến khi quẩy vàng đều hai mặt, vớt ra rổ để cho chảy bớt dầu ăn. Như vậy là món quẩy đã hòan thành rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn đơn giản này nhé!

  Thành phẩm

  Thành phẩm

Các bạn xem thêm cách làm các món ăn vặt ngon khác tại link sau cùng Readzo nhé!

Các bạn tham khảo cách làm quẩy chi tiết tại video sau nhé!

Nguồn: internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH LÀM QUẨY CỰC NGON CHO BẠN NHÂM NHI CẢ NGÀY

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính