Trang trí - Vẽ

Cách làm ảnh động

ReadzoReadzo xin giới thiệu cách làm ảnh động trên điện thoại cực dễ và tuyệt đẹp. Bạn sẵn sàng chưa nào?

Milk

Milk

03/07/2015

873 Đã xem

Ảnh động thực chất là một đoạn video ngắn được phát lặp đi lặp lại theo chu kì liên tục,được định dạng ở đuôi GIF. Nó thường được sử dụng cho việc quảng cáo trên internet và giờ đây nhiều bạn trẻ đã sử dụng nó như một phương tiện truyền đạt thông điệp, những lời yêu thương. Vì vậy, nó sẽ là rất thiệt thòi nếu như bạn không biết cách làm ảnh động để gửi tặng những người đặc biệt.

Để làm ảnh động, bạn cần có một chiếc máy tính có kết nối mạng để sử dụng các website tạo ảnh động trực tuyến như Gickr.comGifyoutube.com hay Makeagif.com, hoặc máy tính đã có sẵn phần mềm hỗ trợ việc làm ảnh động như PowerpointMakeGIF Video Capture. Nếu không có những điều kiện trên thì bạn sẽ phải sở hữu một chiếc Iphone, Ipad hoặc Ipod Touch thông qua ứng dụng MoPic để làm ảnh động.

Sở hữu các Smartphone của Apple là ngoài tầm với và việc sử dụng máy tính thật phiền phức thì bạn đừng lo, chỉ với một chiếc điện thoại hiện tại của bạn mà không cần cấu hình cao cũng có thể giúp bạn hoàn thành công việc này rồi. Readzo xin giới thiệu cách làm ảnh động trên điện thoại dễ nhất và hiệu quả nhất.

Gif me! Camera

Đây là ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Android, có sẵn trong CH Play do đó bạn chỉ cần tải ứng dụng này về và làm theo cách làm ảnh động trên điện thoại được Readzo giới thiệu là bạn hoàn toàn có thể sở hữu những bức ảnh động thú vị rồi.
Ảnh động Gif

Ảnh động Gif

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động ứng dụng, các trang hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng xuất hiện, tuy nhiên đây vẫn là phiên bản quốc tế nên toàn bộ ngôn ngữ đều là tiếng Anh. Hãy chọn Next cho đến khi trang chủ của Gif me! Camera xuất hiện. Màn hình xuất hiện:

 1. Kí hiệu Menu (góc trên cùng bên trái): Phần More App để có nhiều kiểu dáng cho ảnh động nên được chú ý nếu bạn muốn có nhiều đột phá.
 2. Phía dưới ảnh bìa của Gif me! Camera:
 • Camera: Hữu ich khi bạn muốn tạo gif ngay khi chụp. Hạn chế ở chế độ này là bạn chỉ có thể chụp được 15 ảnh liên tiếp tương ứng với 0,71 giây.
 • Inport: Tạo gift từ những hình ảnh đã chụp trước đó. Ở chế độ này bạn có thể tạo gif với nhiều hình ảnh hơn và thời gian dài hơn.
 • Album: Danh sách các ảnh gif được ứng dụng tạo ra và ảnh gif có sẵn trong thẻ nhớ của máy.

Và phía dưới màn hình là các biểu tương Share như Facebook, Twitter, Google +.

Ứng dụng tạo ảnh độngn

Ứng dụng tạo ảnh độngn

Nếu chọn chế độ Camera, máy ảnh xuất hiện với khung hình 1:1 hoặc nếu muốn thay đổi banjn có thể chọn vào khung 1:1 ở góc trên cùng bên phải màn hình, một số thiết lập bạn cần biết gồm:

 • Để chuyển sang khung hình 3:4
 • Máy chụp hình có các chế độ khác nhau như Stop Motion, Nomal Multi Record ở biểu tượng Camera góc trái dưới để bạn lựa chọn cho phù hợp với cách làm ảnh động của riêng bạn.
 • Ban đầu Camera được thiết lập quay camera sau, để thay đổi bạn nhấn nút Change ở góc phải dưới. Ở giữa 2 biểu tượng này là nút chụp, bạn chỉ cần đưa góc máy vào vị trí chụp, nhấn nút và khi cần dừng lại thì bạn nhấn nút natyf một lần nữa.

Sau khi chụp xong, màn hình xuất hiện 4 ngăn gồm:

Ngăn dưới cùng là hiệu ứng màu ảnh.

Ngăn liền trên đó gồm:

 • Thiết lập: Chỉnh sửa độ sáng, độ bão hòa và độ ấm áp.
 • Tốc độ chạy hình ảnh.
 • Gõ văn bản trong Gif (Text).
 • Khung hình của Gif.

Ngăn giữa là phần xem trước Gif.

Ngăn trên cùng chứa: Thời lượng của Gif (ví dụ: 0,05s); Remove Aps để thay đổi kiểu dáng Gif (phần này giống như mục More App ở trang chính của Gif me! Camera); Share chứa:

 • Save into Album: Lưu Gif vào thẻ nhớ.
 • Email, Tumblr, Google +, Facebook, ... (tất cả các ứng dụng xã hội có trên điện thoại: Chia sẻ qua ứng dụng.
 • Auto, Gif, Mp4: Ở phần này bạn nên chọn định dạng đuỗi cho ảnh động là Gif.
Gif me! Camera

Gif me! Camera

Ở phần Import, bạn chỉ cần chọn hình ảnh trong thẻ nhớ và chọn Done, màn hình xuất hiện 4 ngăn giống như chế độ Camera.
Gif me! Camera

Gif me! Camera

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác để tạo ảnh động. Chúc các bạn thành công với cách làm ảnh động trên.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm ảnh động

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính