Trang trí - Vẽ

Cách làm video clip trên điện thoại đẹp và đơn giản nhất

ReadzoCó rất nhiều cách để làm video clip, Readzo xin giới thiệu cách làm video clip trên điện thoại đẹp và đơn giản nhất.

Milk

Milk

03/07/2015

1357 Đã xem

Để làm video clip, thông thường bạn sẽ nghĩ ngay tới một chiếc máy quay phim loại nhỏ, ví dụ như máy quay Canon, Sony hay GoPro Hero. Nhưng mức giá của chúng lại không hề rẻ, ở mức thấp nhất, một chiếc cũng có giá trên 6 triệu đồng.

Đừng bận tâm về điều đó, chỉ với chiếc điện thoại thông minh bạn đang sở hữu cùng một vài ứng dụng chỉnh sửa video là bạn đã có thể làm video clip cho riêng mình rồi.

Bước đầu tiên trong cách làm video clip, đó là quay video. Hãy ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ hoặc những gì mà bạn muốn đưa vào trong nội dung của video. Sau đó, việc chỉnh sửa cho video đó trở nên hoàn hảo diễn ra như thế nào, Readzo sẽ chỉ cho bạn điều đó.

Video Show

Video Show là ứng dựng được xây dựng cho hệ điều hành Android, vì vậy bạn chỉ cần vào CH Play và tải ứng dụng này về sử dụng. Ứng dụng này có hai chức năng cơ bản là chỉnh sửa video và tạo video hình ảnh

Với chức năng chỉnh sửa video, Video Show sẽ làm video clip của bạn đẹp hơn và hoàn thiện hơn theo đúng ý muốn. 

Sau khi tải về máy điện thoại, bạn hãy khởi động ứng dụng, màn hình hiện thị trang chủ của ứng dụng. Chọn Sửa Video hoặc Video Edit.

Sau đó, ứng dụng yêu cầu bạn chọn các clip cần chỉnh sửa ở phần Select clip All, bạn hãy chọn clip mà bạn đã quay để chỉnh sửa hoặc quay video trực tiếp bằng cách nhấn vào biểu tượng Máy quay ở góc trên cùng bên phải cạnh biểu tượng Camera. Khi đã chọn được video, chọn Start hoặc Bắt đầu. Khi phần chỉnh sửa video xuất hiện là lúc công việc làm video clip của bạn bắt đầu.

Video Show

Video Show

Màn hình xuất hiện phần Trình biên tập các khung:

  1. Ở trên cùng là khung chứa nút Back (Trở lại), nút Settings (Cài đặt) và nút Save (Lưu).
  2. Khung chứa video cho người sử dụng xem trong quá trình chỉnh sửa ở giữa. Khi muốn dừng video lại, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào khung phát video.
  3. Dưới cùng là khung các công cụ chỉnh sửa và ngăn dụng cụ chỉnh sửa chứa nó. Để biết cách làm video clip, bạn nên biết công dụng của từng ngăn công cụ và các dụng cụ:
  • Theme (Chủ đề) là phần viền nên xung quanh video. Ví dụ: Cổ điển, Dâu tây, Tự nhiên, ... Nếu muốn có thêm chủ đề, bạn hãy nhấn vào nút Tải về (Dowload).
  • Filter (Bộ lọc) giúp bạn thay đổi hiệu ứng mày sắc cho video.
  • Music (Nhạc) quy định bản nhạc sẽ được chơi trong khi video chạy. Bạn có thể sửu dụng các bản nhạc có sẵn trong ứng dụng, nhạc có ttrong thẻ nhớ của điện thoại hoặc không sử dụng nhạc.
  • Pro Edit (Chỉnh sửa) gồm: Thêm clip giúp bạn nối 2 clip tách rời lại với nhau, Chỉnh sửa clip giúp bạn cắt bỏ các phần mà bạn không muốn nó xuất hiện trong video, Phụ đề (Text) - văn bản và Miếng dán gồm các hình ảnh vui nhộn sẽ xuất hiệtrong videp ở một thời điểm được người dùng quy định.

Sau khi thiết lập xong, hãy kiểm tra lại video bằng cách xem lại toàn bộ. Cuối cùng là nhấn Save và chờ trong giây lát để video được kết xuất. Vậy là bạn đã nắm được cách làm video clip trên điện thoại đẹp và đơn giản nhất rồi.

Chúc bạn thành công với cách làm video clip đẹp và đơn giản nhất của Readzo.

Hướng dẫn cách làm video clip với Video Show

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm video clip trên điện thoại đẹp và đơn giản nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính