Góc trái tim

9 cách đơn giản để khiến người khác cười

ReadzoNụ cười xua tan mệt mỏi. Nụ cười khiến người buồn thành người vui. Nụ cười khiến cuộc đời thêm màu sắc. Nụ cười khiến người ta biết yêu quý những điều nhỏ nhặt!

Butterfyly

Butterfyly

03/07/2015

9131 Đã xem

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Câu tục ngữ này luôn đúng. Và ở thời đại hiện nay, nụ cười còn là một cầu nối hiệu quả khi chúng ta muốn bắt chuyện với người khác.

Nụ cười xua tan mệt mỏi. Nụ cười khiến người buồn thành người vui. Nụ cười khiến cuộc đời thêm màu sắc. Nụ cười khiến người ta biết yêu quý những điều nhỏ nhặt nhất. Nụ cười khiến con người bớt cô đơn và buồn chán.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết khiến người khác cười và thậm chí, họ còn cảm thấy quá khó để làm cho ai đó vui, đặc biệt là người lạ. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy cùng lướt qua 15 cách đơn giản sau đây và cùng áp dụng ngay nhé. Biết đâu, bạn sẽ thấy khiến người khác nở nụ cười với mình là điều không hề khó đấy !

 

Chơi chữ

 

Bạn không cần phải đặt ra một câu đố quá hóc búa hay khiến người đối diện phải đoán ra được suy nghĩ thật của bạn. Mục tiêu chỉ là khiến họ cười cho nên hãy hài hước nhất có thể.

 

Lời khen ngợi hài hước

 

 

Khen ngợi chân thành là điều tốt nhưng không phải lúc nào bạn cũng quá nghiêm túc. Một lời khen hài hước đôi khi còn khiến người đối diện vui gấp trăm lần đấy !

 

Gửi những tin nhắn bất ngờ

 

 

Nếu bạn không có thói quen quan tâm ai đó vào buổi sáng hoặc vào một ngày đẹp trời thì hãy thay đổi thói quen này nhé. Đơn giản chỉ cần « Chào buổi sáng tốt lành » hoặc « Cố lên bạn yêu của tôi », bạn sẽ không biết rằng họ đang mỉm cười một cách vui sướng vì nhận được tin nhắn của bạn đấy !

 

Bất ngờ làm bánh tặng người khác

 

 

Bạn nghĩ sao nếu đột nhiên một ngày rảnh rỗi, bạn làm một vài chiếc bánh và mời những người bạn của mình đến. Họ sẽ rất bất ngờ vì món quà này và chắc chắn rằng bạn cũng sẽ nhận được những nụ cười rất giòn giã. Thử xem nhé !

 

Nói với ai đó rằng bạn rất tự hào về họ

 

 

Nếu bạn muốn ai đó cười và muốn thể hiện tình cảm thật của bạn, hãy chân thành với người đó. Một lời nói "Tôi tự hào về bạn" đủ để một trái tim yếu đuối bỗng trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

 

Viết thư

 

 

Khiến người khác cười không nhất thiết phải cười thật to, cười ngay trước mặt bạn mà đôi khi chỉ đơn thuần là một nụ cười hé miệng, một nụ cười mỉm nhẹ nhàng nhưng trong đó chất chứa bao hạnh phúc.

Hãy thử bằng việc thay vì gọi điện về nhà, bạn hãy viết một thức thư về cho mẹ. Đảm bảo mẹ bạn sẽ rất bất ngờ và vui sướng vì lá thư tay không báo trước đấy !

 

Nói lời xin lỗi chân thành

 

 

Nếu gặp lỗi, hãy chủ động nói lời xin lỗi chân thành ngay lúc đấy. Chắc chắn người đối diện sẽ mỉm cười và tha thứ cho bạn.

 

Nói lời chào với những người bạn gặp

 

 

Ngay ngày hôm nay, trên đường về nhà hay đi ra ngoài, cho dù gặp bất kỳ ai, bạn cũng hãy tươi cười chào họ. Đây thực sự là một cách đơn giản nhất để nhận được nụ cười từ người khác đấy.

 

Pha trò khi ai đó đang buồn chán

 

9 cách đơn giản để khiến người khác cười

 

Nếu có khiếu hài hước, bạn có thể khiến cả một căn phòng đang u tối vì thiếu chỉ tiêu hàng tháng có thể thêm động lực để làm việc cho tháng sau, hoặc bạn cũng có thể khiến một người bạn đang gục ngã trở nên có ý chí hơn đấy. Thế nhưng, với cách này hãy luôn nhớ đúng lúc, đúng chỗ nhé.

Theo Wikihow

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 cách đơn giản để khiến người khác cười

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính