Blog

Cuộc đời ngắn chỉ đủ để yêu thương

ReadzoThời gian để sống yêu thương nhau còn không đủ? Cớ chi lại cố gắng hận thù nhau?

 Kemmuahe

Kemmuahe

03/07/2015

1223 Đã xem
Tag

Tình như cái bình...

Bạn đòi hỏi quá mức ở người khác, gào thóc như trẻ nhỏ đòi bú mẹ, rồi lăn lộn để đòi hết người này đến kẻ khác phục vụ. Không vừa ý thì bạn dở trò nguyền rủa, quây đàn, quây đống để cô lập người khác sao?

Xin lỗi bạn, tôi đã từng trải qua những ngày tháng đó một mình, nên làm bạn phải thất vọng rồi. Bị cô lập cũng đáng sợ lắm, nhưng không đáng sợ bằng việc ngày nào tôi cũng phải sống dưới cái lớp vỏ giả tạo để hùa theo cười đùa với bạn đâu. Tôi đã từng bị cô lập, bị bủa vây giữa 33 con người, mà không ai chịu giơ tay ra hay đơn giản là dũng cảm nói một câu lẽ phải bênh vực để tôi có quyền con người giữa trốn ấy một khắc nào cả, ngay khi khoảng thời gian đó chấm dứt đến giờ tôi cũng chưa nhận được lời xin lỗi, vậy mà nhìn xem tôi vẫn sống, vẫn trơ trơ như ngọn cỏ hoang, đông lạnh, hè nóng vẫn cứ kiên cường, bền bỉ như thế. Dù có bị úa tàn phần trên thì gốc vẫn đâm sâu vào lòng đất, vẫn cứ tìm hi vọng để lại được sống là một NGỌN CỎ.

Nếu nói cô lập tôi, tôi sẽ chết, thì bạn nhầm, tôi chẳng chết đâu, tôi đã từng trải qua cái lạnh đến thấu da thịt một mình, đã từng muốn bỏ lại thế giới tàn khốc này không biết bao nhiêu lần, thì nghĩ mà xem tôi còn sợ việc CÔ ĐƠN không? Con người ta khi đã bị đau một lần thì khi cứa đi, cứa lại vào vết thương đó dù có tiếp tục chảy máu thì nó cũng chỉ như việc vết sẹo mãi không lành lại được thôi. Nếu biết được mỗi khi bị căng thẳng đến cao độ, hay áp lực điều gì đó tôi hay tự làm mình bị thương để tê liệt bộ não, làm quên đi những mệt mỏi bằng vết thương ngoài da, mà đã có lúc máu ở đầu ngón tay bật ra, tôi vẫn trơ mắt nhìn mà không hề đau đớn, hay có cảm giác bảo vệ bản thân thì mới biết chẳng còn có cái gì có thể hạ gục đứa con gái vốn "đầy vết thương lòng" ấy nhỉ?

Con gái ạ...

Cuộc đời vốn rất rất ngắn tại sao chúng ta phải dành toàn bộ số thời gian có được để toan tính thù hận nhau? Tại sao chúng ta phải soi mói nhau, phải tranh giành được hơn để chứng minh vài phân tài năng hơn người khác? Đất rộng, sông dài việc gì phải khổ thế?

Còn nhớ một câu rất thích đại ý là: "Thời gian để sống yêu thương nhau còn không đủ? Cớ chi lại cố gắng hận thù nhau?"

Ừ thì sống "yêu thương nhé", vì còn nhiều người yêu thương chính con người tôi lắm, chứ không phải cái mặt nạ tôi vẫn phải đeo...

https://www.youtube.com/watch?v=GXoZLPSw8U8

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc đời ngắn chỉ đủ để yêu thương

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính