Trang trí - Vẽ

Cách làm hòn non bộ vừa nhỏ vừa xinh cho ngôi nhà của bạn !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hòn non bộ chuẩn nhất giúp tạo nên khung cảnh sinh động cho ngôi nhà bạn

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

04/07/2015

23333 Đã xem

Hòn non bộ là tác phẩm làm đẹp sẽ tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm phần trang trọng và là một tác phẩm làm phong phú thêm cho đời sống tinh thần của con người. Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hòn non bộ chuẩn nhất giúp tạo nên khung cảnh sinh động cho ngôi nhà bạn

Hòn non bộ

Hòn non bộ

Cách làm hòn non bộ như sau

 • Bước 1

  Để bắt đầu làm hòn non bộ thì đầu tiên bạn cần đắp hòn non bộ và xây hồ cá với chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men,… rồi làm thác nước bằng ống nhựa có chiều dài bằng với hòn non bộ, đồng thời lắp vài bóng đèn tròn để tạo sự quang hợp cho cây cũng như làm nổi bật tiểu cảnh.

  Xây hồ cá cho hòn non bộ

  Xây hồ cá cho hòn non bộ

 • Bước 2

  Sau đó, bạn đặt lưới mắt cáo song song với vị trí đắp hòn non bộ. Đồng thời bẻ quặt tấm lưới sát vào phía chân tường nhằm tạo khoảng cách xây hang động cho cá.

  Đặt lưới mắt cáo song song với vị trí đắp hòn non bộ

  Đặt lưới mắt cáo song song với vị trí đắp hòn non bộ

 • Bước 3

  Tiếp tục, bạn dùng hồ đã trộn xi măng đắp lên trên mặt của tấm lưới. Bạn không nên đắp quá bằng phẳng mà hãy đắp một cách lồi lõm để tạo dáng sườn núi thật tự nhiên. Gò cao tạo thác, khe rãnh tạo suối. Bạn nhớ chừa một khoảng trống nhỏ để trồng một số cây cảnh.

  Trộn xi măng đắp lên trên mặt của tấm lưới

  Trộn xi măng đắp lên trên mặt của tấm lưới

 • Bước 4

  Bên cạnh đó, bạn có thể cho vài viên đá, hòn sỏi hay đặt vào bên trong một chậu cây với dàn leo từ trên thả xuống và từ dưới vươn lên tạo nên một không gian sinh động và gần gũi với thiên nhiên .

  Trang trí với ít sỏi và đá

  Trang trí với ít sỏi và đá

 • Bước 5

  Sau đó, ta đặt ống nước có khoan nhiều lỗ để khi nước chảy qua sẽ tạo ra mưa rơi trên sườn núi . Bên trên hòn non bộ, bạn có thể đặt vài bóng đèn điện để tăng ánh sáng và tạo sự ấm cúng cho không gian xung quanh

  Tạo đài phun nước cho hòn non bộ

  Tạo đài phun nước cho hòn non bộ

 • Bước 6

  Cuối cùng , chúng ta cũng đã làm xong một hòn non bộ hoàn chỉnh .

  Hòn non bộ

  Hòn non bộ

Sau đây xin mời các bạn tham khảo các mẫu hòn non bộ đẹp nhất thông qua video này

Những mẫu hòn non bộ đẹp nhất

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm hòn non bộ vừa nhỏ vừa xinh cho ngôi nhà của bạn !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính