Tâm sự

Cô ấy - người mới của anh đã kể em nghe câu chuyện.

ReadzoCó một câu chuyện đã cũ, và một câu chuyện rất mới. Chuyện đã cũ là chuyện em kể cho biển nghe về anh. Chuyện rất mới là cô ấy - người mới kể cho em nghe.

Thanh Bình

Thanh Bình

05/07/2015

2911 Đã xem

Đâu đó trên thế giới này, còn có những điều mà bản thân không rõ nên cười hay khóc. Như sớm đẹp trời, thức dậy từ rất sớm, nhưng cứ chớp mắt trên chiếc gối ươn ướt nước mắt. Để rồi lỡ hẹn chuyến đi biển. Cuối cùng cũng đi, hơi trễ. Biển lên nắng. Như bao lần đã khó chịu vì da đen này vì nóng này. Nhưng sao đi mãi nắng cứ vương trên tóc rồi chảy xuống vai, da như không xước nắng. Mà tim thì trày trụa niềm đau.

Bỗng nhiên ngốc nghếch, đi biển mang bata. Cát ôm chân, giữ lại những dấu hân xiêu vẹo trước biển. Đâu đó người ta thấy con bé hâm, ôm con doraemon nhỏ lững thững bước. Tóc xõa dài, bay nhẹ theo gió. Quần jeans dài,sơ mi trắng, khoác mỏng bên ngoài. Nhìn cứ như gì ý, chẳng ai đi biển mà vận như mình. 

Đôi lúc sợ quá cô đơn, bỏ hết tài khoản điện thoại để sử dụng 3G, mạng lag kinh khủng, sóng điện thoại thì chả có, sóng biển cứ ầm ầm. May được ngày biển lặng, chán chường, cởi bata đặt trước biển rồi thở dài. Con người dù có vĩ đại tới đâu, đứng trước đại dương bao la bổng trở nên cô đơn và nhỏ bé đến lạ.

Thôi này, em kể cho anh câu truyện khi em ở biển nhé.

3G chập chơn, em mở facebook, newfeed có người quen có người lạ, có người vui, có người buồn. Có anh - người cũ và có cô ấy. Anh lại ngủ rất khuya phải không, hơn 2h sáng. Vậy mà dậy sớm nữa, hôm nay là chủ nhật, chắc anh lại chơi liên minh, em biết mà, đúng không ?

Cô ấy hôm nay hình như rất vui, trên newfeed cứ tíu tít chồng chồng vợ vợ với anh suốt. Em mỉm cười, thì ra anh vui đến như vậy, nếu biết anh bên cô ấy vui vẻ và trẻ con như thế, em buông từ đầu. Thì cả em và anh sẽ khác. Anh sẽ ở bên cạnh cô ấy rất lâu, còn em thì không phải đóng vai người ra đi. 

Đừng tưởng em lương thiện hay bất cứ mỹ từ nào khác. Em cũng ghen tị anh ạ, em cũng đau, cũng ích kỉ. Nhưng em ước gì em có thể như bao người khác. Khóc một chút khi chia tay, níu kéo một chút khi chia tay. Em lại quá lí trí, em quá mạnh mẽ để khi anh thẳng thắn nói " Anh chọn cô ấy " em đã mỉm cười thật nhẹ thật nhẹ Anh nói sớm hơn là tốt rồi". 

Em cũng muốn giữ anh lại. 

Nhưng giữ thế nào, khi tình cảm của chúng ta lạnh nhạt đi nhiều, khi quen nhau rất lâu rất lâu mới thôi gọi nhau bằng tên, mới ngại ngùng gọi nhau là anh / em.

Em cũng muốn níu kéo.

Nhưng níu kéo thế nào, khi em nhận ra tình cảm của anh và cô ấy vô cùng đơn thuần, nhẹ nhàng và vui vẻ.

Em quá cần an toàn, em quá chu toàn cho tương lai, em quá sợ đau, quá sợ bị lừa dối. Nên tình cảm của anh và em, đâu đó không còn đơn thuần như lúc đầu mà vừa như xa như gần.

Em gửi nỗi nhớ cho biển, này là nhớ nhung ngày đầu, này là yêu thương những ngày qua , này là đôi lần giận dỗi.

Nhưng em giữ lại cho em vài thứ nhé. Em giữ lại nụ cười lần đầu cùng anh chơi liên minh, kiêu hãnh vì không biết chơi nên cứ kè kè theo anh. Giờ liên minh của anh đã có người mới bên cạnh. 

Em giữ lại sự lo lắng của anh khi em cho anh xem hình em đang ở tiệc cưới của chị gái. Em vận váy rất đẹp, nhưng anh không vui, bảo trời lạnh mà mặc phong phanh như thế.

Em giữ lại lần anh không vui khi thấy em đặt ảnh đại diện là một tấm hình em mặc váy. Anh bảo không muốn mọi người nhìn như thế. Em lặng lẽ gỡ thôi.

Câu chuyện của em chỉ có thế thôi, là em yêu một người hết lòng. 

Câu chuyện của cô ấy bây giờ mới bắt đầu kể anh ạ.

Cô ấy là người đến sau em, cô ấy mỉm cười đóng vai người được yêu và yêu anh. Em nhận ra tình cảm đó. Là tình cảm em và anh những ngày đầu tiên trong lành và nhiệt thành. Không đầy lắng lo và sợ hãi như em cua ngày sau.

Cô ấy đã nghe tất cả câu chuyện về em, nhưng em thì chưa nghe gi về cô ấy. Vậy là cô ấy đã kể em nghe một câu chuyện. 

Trên biển, gió lung lay nước thành sóng, vỗ vào bờ trắng xóa. Nhiều lúc em nghĩ biển cũng đâu muốn dậy sóng, mà đơn giản chỉ là theo gió, theo rung động của thềm bên dưới biển. 

Biển đâu cố tình đập sóng vào bao người, chỉ là do điều khác thúc ép.

Có lẽ như anh và cô ấy, cũng đã không muốn làm đau em. Đúng không ?

Vì ngày nắng về, điện thoại rung nhẹ, câu chuyện của cô ấy kể cho em rất rất ngắn.

Anh ấy yêu chị, chị ạ.

An Lam Lăng Thư.TH ( 05/07/2015)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cô ấy - người mới của anh đã kể em nghe câu chuyện.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính