Giải trí & Thư giãn

10 nghề nghiệp kỳ quặc nhất thế giới!

ReadzoTrên thế giới có biết bao điều kỳ quặc, có những nghề nghiệp lạ lùng nhất trên thế giới có thể khiến bạn giật mình.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

06/07/2015

1451 Đã xem
1. Người sắp xếp tàu: Ở những quốc gia luôn phải đối mặt với sự chật cứng trên các toa tàu, có một nghề ra đời mang tên Oshiya, với nhiệm vụ chính là đẩy mọi người lên để đảm bảo các chuyến tàu có thể khởi hành đúng giờ.

2. Chuyên gia nhận biết giống gà con 
Người này phải có chuyên môn và kinh nghiệm để nhận biết giống của những chú gà con mới có... 1 ngày tuổi. Việc xác định phải tuyệt đối chính xác bởi vì căn cứ vào đó, người ta sẽ áp dụng những biện pháp thích hợp để nuôi dưỡng và chăm sóc đàn gà.

3. Nghề ngủ ôm: Họ sẽ mang lại cho khách hàng một dịch vụ dịu dàng, nhẹ nhàng nhất. Tất nhiên, nghề này khác hẳn với nghề mại dâm bị cấm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

4. Người khóc thuê: Thực tế thì nghề này đã phát triển rất lâu và có một doanh nghiệp rất nổi tiếng ở Anh mang tên Rent-A-Mourner làm ăn phát đạt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

5. Quan sát, phát hiện hoả hoạn 
Những người này ngồi trực trên các chòi cao trong các công viên ở Mỹ. Họ có nhiệm vụ phát hiện và thông báo nhanh chóng, kịp thời các đám cháy. 

6. Người trang trí thức ăn: Giống như thời trang, nhiều người cũng muốn các món ăn của mình trông đẹp mắt và tuyệt vời hơn, để kích thích khẩu phần ăn. Điều này đã dẫn đến sự ra đời của nghề nghiệp có phần kỳ quặc này.

7. Bảo trợ ong chúa 
Người bảo trợ ong chúa phải có những hiểu biết chuyên môn nhất định về đời sống của loài ong, đặc biệt là của ong chúa. Họ có trách nhiệm bảo đảm an toàn, theo dõi toàn bộ quá trình sinh sản, phát triển và các hoạt động khác của tổ ong. 

8. Chăn nuôi đà điểu: Trên thực tế nghề này là một nghề rất khó khăn, khi người làm luôn phải đối mặt với việc làm hài lòng những chú đà điểu cao lớn, hung dữ và chạy rất nhanh.

9. Người ngủ chuyên nghiệp: Nghề này có thể mang lại thu nhập khoảng 15.000 USD/năm. Các bác sĩ sẽ cần tới thông tin từ các giấc ngủ của người làm, để nghiên cứu các liệu pháp trị liệu cho nhiều căn bệnh liên quan đến giấc ngủ.

10. Nghề buôn... ước mơ 
Một nhân viên bưu điện mơ chỉ sau một đêm, mình sẽ trở thành nghệ sỹ lớn. Một doanh nhân bình thường mơ được điều hành tổng công ty cỡ bự. Bác sỹ tâm lý mơ được khám và chữa bệnh cho 20 cô gái đẹp trên khắp hành tinh... Nhưng, làm thế nào để biến những ước mơ đó trở thành hiện thực? 
Có một công ty ở Chicago (Mỹ) đảm nhiệm dịch vụ biến những ước mơ và suy nghĩ viển vông trong cuộc sống của các khách hàng trở thành... hiện thực! Chỉ cần bạn đến công ty và kể cho các chuyên gia về những ước mơ đó là đủ. Thế nhưng, bạn hãy thận trọng trước khi quyết định tham gia dịch vụ này. Bởi vì giá cả là do toàn quyền của các chuyên gia công ty đưa ra và thấp nhấp mà cũng không dưới... 150.000 USD! 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 nghề nghiệp kỳ quặc nhất thế giới!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính