Truyện Dài

Cô Gái Nhỏ - Part 2: Tôi yêu em, yêu thật lòng <3

ReadzoEm cười rất sảng khoái. Khi em cười, cảm tưởng cả thế giới có thể nhét vào miệng em và vì thế ... thế giới này trở nên đẹp đẽ hơn.

Vũ Thu Hương

Vũ Thu Hương

26/10/2014

780 Đã xem

[Phần 1: http://readzo.com/posts/1277-co-gai-nho-part-1-toi-ghet-em-3.htm ]

Tôi yêu em, thật đấy, nghe nhé:

Tôi yêu em khi em như chú mèo con ấm áp, đơn giản hóa mọi khó khăn của tôi, vẽ ra một bức tranh thật sáng lạng về thế giới ngoài kia. Biết không, em như làn gió thổi vào căn phòng ngột ngạt, hơi thở của tôi vì thế mà bớt khó khăn.

Thi thoảng, em mơ, em tưởng tượng những điều thật đẹp, thật lòng, đó là những cảm hứng tuyệt vời cho tôi. Em cho tôi mượn cặp kính hồng nhìn đời tươi đẹp. Trong khoẳng khắc mà người “lớn hơn” như tôi thấy như không thể tiếp tục được nữa, thì những câu chém gió, tự sướng đỉnh cao của em lôi tuột những ý tưởng mà tôi “rặn” mãi không ra. (Đừng trách cứ gì khi ngôn ngữ viết của tôi chẳng khá hơn nói là bao nhiêu, cứ thô thô vậy nên rất thật ^^)

Đôi khi tôi cũng bị bất ngờ, choáng ngợp về khả năng của em. Những khả năng, nếu không được chứng kiến thì tôi chẳng thể tin là mình đang chơi với ai đâu đấy. Thức khuya không thấy mệt, ôm một quyển sách dành cho người tự học ngồi tu mà phát âm chuẩn như đúng rồi, khả năng tập trung cao độ hiếm thấy. Em cho tôi thấy rằng, một khi em đã quyết thì chẳng có gì cản được em. Trái tim đầy nhiệt huyết, ánh mắt đầy quyết tâm, đây là lúc tay kia cứng rắn, đá kia phải mềm.

Em bước bên tôi suốt những năm học cấp 3, chia sẻ với nhau những bí mật to đùng rồi thề thốt nếu đứa nào tiết lộ, đứa ấy trượt đại học. Cuối cùng cũng không có ai trượt cả vì chúng mình rất biết giữ lời, phải không? 

Tôi yêu nụ cười của em. Không e ấp, dịu dàng, em cười rất sảng khoái. Khi em cười, cảm tưởng cả thế giới có thể nhét vào miệng em và vì thế, thế giới cũng trở nên đẹp hơn. Đừng bao giờ đánh mất nụ cười ấy nhé, cũng đừng bao giờ để những chuẩn mực xã hội đánh giá em. Xin hãy cứ là cô gái bé bỏng mà tôi yêu mến.

Còn rất nhiều điều nữa tôi muốn bày tỏ với em. Nhưng mà chúng ta quen bốp chát với nhau rồi, nên thôi cứ thế nhé. Tình yêu với tình bạn khác nhau ở chỗ, khi yêu người ta yêu tất cả những gì hiện hữu trong con người bạn, còn bạn bè sẽ chơi với ta bởi những đặc tính tốt nơi ta, không xua đuổi, kỳ thị nhưng luôn lên án cái dở hơi của nhau. Bởi chúng ta là bạn của nhau, nên ta yêu nhau bao nhiêu sẽ ghét nhau bấy nhiêu, và mối quan hệ này sẽ trường tồn theo thời gian. Phải không nào? ^^

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cô Gái Nhỏ - Part 2: Tôi yêu em, yêu thật lòng <3

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính