Trang trí - Vẽ

Cách làm proshow cơ bản và đơn giản nhất

ReadzoReadzo xin giới thiệu cách làm proshow cơ bản và đơn giản nhất để giúp bạn giải quyết các công việc về đồ họa trình diễn.

Milk

Milk

06/07/2015

451 Đã xem

Proshow Producer là phần mềm đồ họa trình diễn được phát triển bởi hãng Photodex. Đây được coi như một phiên bản hoàn hảo của Proshow Gold khi đáp ứng được tất cả những yêu cầu của người dùng. Proshow Producer sở hữu rất nhiều tính năng nổi trội làm hài lòng ngày cả những người sử dụng khó tính nhất. Nhưng điển hình nhất vẫn là chức năng làm video từ hình ảnh, bạn vẫn có thể làm video từ hình từ ảnh trên điện thoại nhưng đối với Proshow thì sản phẩm tạo ra luôn có chất lượng tốt hơn.

Bạn đã biết cách làm proshow chưa? Sẽ thật tiếc khi bạn không biết cách sủ dụng một ứng dụng dụng hữu ích đến như vậy. Readzo sẽ gới thiệu cho bạn cách làm proshow cơ bản và đơn giản nhất.

Trước tiên, bạn cần phải về tải ứng dụng về máy tính bằng cách truy cập mục trợ giúp dowload proshow trong trang Thủ thuật tiện ích "chấm" com và chọn một phiên bản thích hợp. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn cái đặt và crack proshow để có thể sử dụng ứng dụng. Vậy là đã xong công đoạn chuẩn bị. Sau đây Readzo sẽ giới thiệu cho bạn cách làm proshow cơ bản và đơn giản nhất.

Sau khi khởi động phần mềm màn hình máy tính được chia ra làm 4 khung, 1 thanh công cụ và 1 thanh lệnh.

 1. Khung thứ nhất là Danh sách thư mục (Folder List) - nguồn lấy ảnh.
 2. Khung thứ 2 nằm phía dưới khung 1 là Danh sách các ảnh và video có trong thư mục (File List).
 3. Khung thứu 3 nằm cạnh bên phải 2 khung trên là Màn hình xem trước (Preview).
 4. Khung còn lại là Danh sách đối tượng được chọn, gồm 2 thẻ là SlidelistTimeline

Như vậy, để chọn hình ảnh vào chỉnh sửa, bạn cần chọn Folder, sau đó chọn file cần sử dụng bằng cách kích chuột phải chọn Add to Show hoặc nếu muốn chọn tất cả hãy chọn Add All File to Show. Cách khác, bạn có thể nhấn giữ chuột trái kéo thả đối tượng từ File List  xuống Slidelist

Màn hình ứng dụng Proshow

Màn hình ứng dụng Proshow

Tại phần Slidelist, xuất hiện đối tượng đã được chọn, phía dưới là thứu tự ảnh và thời gian chạy ảnh, bên cạnh là một hình ảnh biểu tượng nhỏ thể hiện cho cách thức xuất hiện hiệu ứng cùng thời gian hiệu ứng diễn ra.

 • Bạn có thể thay đổi các thiết lập này bằng cách kích chuột trái vào mục cần chỉnh sửa và thay đổi theo ý thích.
 • Bạn có thể kích chuột trực tiếp vào hình ảnh ở phần Slidelist để xuất hiện bảng Slide Options để thay đổi cách xuất hiện của ảnh và ghép chữ vào video theo mẫu có sẵn. 
 • Tất cả các hiệu ứng của ảnh sẽ xuất hiện tại phần Layer, để thêm hiệu uwsngc gho ảnh, chọn Add Style.
 • Nếu muốn chữ xuất hiện trong video ngoài mẫu, bạn chọn Captions, click vào biểu tượng Add (dấu cộng), rồi gõ đoạn văn bản vào phần Selected Caption Text và thay đổi thiết lập của Text trong phần Caption Format.
 • Để chạy hiệu ứng cho Text, bạn chọn Effect trong phần Caption.

Lưu ý: Để gõ tiếng Việt có dấu trong Selected Caption Text bạn cần chuyển bảng mã về VNI Window.

Việc thay đổi này chính là một bước quan trọng trong hệ thống cách làm proshow cơ bản và đơn giản nhấtReadzo xin giới thiệu.

Slidelist

Slidelist

Để thêm đoạn nhạc vào video, bạn cũng mở hộp hội thoai Style Options, chọn Slide Sound, tại phần Current Slide Sound, chọn Browse, nhấn Add Sound File rồi chọn nhạc từ bộ nhớ. Nếu bài hát có dài thì bạn nên cắt những đoạn hay nhất để ghép vào video hoặc chèn cả bài hát rồi thêm nhiều hình ảnh chạy cho đủ thời gian bài hất để phần nhạc video không bị ngắt quãng.

Như vậy, bạn đã biết làm proshow tạo video hình ảnh rồi.

Bước cuối cùng trong cách làm proshowReadzo muốn giới thiệu đó là cách kết xuất video HD.

 1. Vào Public trên thanh lệnh, chọn You Tube.
 2. Chọn chất lượng cho video ở mục Quality, bạn nên sử dụng chất lượng 720p để được video tốt nhất.
 3. Nhấn Save to Computer và chọn địa chỉ lưu video.

Hướng dẫn cách làm proshow 5.0

Chúc các bạn thành công với cách làm proshow cơ bản và đơn giản nhất Readzo giới thiệu.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm proshow cơ bản và đơn giản nhất

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính