Chàng và Nàng

Nàng belle

Readzobộ phim hay về một cô gái da đen can đảm và mạnh mẽ đồng thời cũng là một bộ phim cảm động khiến bạn phải suy nghĩ

Mèo mun

Mèo mun

06/07/2015

701 Đã xem

Đối với tôi, một bộ phim hay là một bộ phim mà ở đó, diễn viên có thể truyền tải được cảm xúc tới người xem, khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình và thể hiện được những bài học thông qua bộ phim đó. Như vậy, có thể nói, bộ phim nàng belle đã thật sự chinh phục được tôi.

Phim lấy bối cảnh nước Anh thế kỉ 18, khi xã hội phân chia giai cấp sâu sắc. Dido Elizabeth Belle - đứa con ngoài giá thú của một sĩ quan Anh và một nô lệ da đen - sống với gia đình ông chú, Chánh thẩm Tối cao Pháp viện bấy giờ. Địa vị của Belle hết sức đặc biệt, cô không phải quý tộc, nhưng cũng chẳng phải tôi tớ trong nhà.

Lớn lên và sống giữa tầng lớp thượng lưu, Belle ngày càng phải đối mặt với nhiều luật lệ và định kiến về đẳng cấp và màu da. Cũng chính lúc này, đời sống cá nhân của cô bị cuốn vào dòng chảy của thời đại. Đó là sự kiện vụ thảm sát thuyền Zong khi 132 nô lệ da đen bị dìm chết mà chú của Belle là thẩm phán xét xử. Sau này, vụ thảm sát Zong được nhìn nhận là dấu mốc quan trọng trong phong trào đòi bãi bỏ tình trạng nô lệ tại nước Anh.

Bộ phim được lấy từ một câu chuyện có thật nên rất sinh động và phản ánh đúng thực tại của xã hội anh thời đấy và Belle, dù mang thân phận quý tộc nhưng vẫn bị dè bỉu vì bản thân là người da đen. Tuy vậy cô không hề khuất phục mà vẫn kiên cường đấu tranh cho quyền lợi của mình. Ở Belle toát ra sự thông minh và can đảm mà không phải bất cứ cô gái nào cũng có thể làm được, cô không vì những lời nói của người khác mà ghét bỏ màu da của mình, cô đứng lên và thuyết phục chú mình về vụ thảm sát thuyền Zong cũng như cảm đảm theo đuổi tình yêu của mình.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nàng belle

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính