Trang trí - Vẽ

Cách làm hồ thủy sinh đơn giản, đẹp mắt

ReadzoReadzo xin giới thiệu đến các bạn cách làm hồ thủy sinh đơn giản, nhanh chóng nhưng bạn vẫn có được một chiếc hồ như mong muốn để trang trí cho ngôi nhà mình.

Dandelion

Dandelion

10/07/2015

3728 Đã xem

Readzo xin giới thiệu đến các bạn cách làm hồ thủy sinh đơn giản, nhanh chóng nhưng bạn vẫn có được một chiếc hồ như mong muốn để làm thú vui và giúp trang trí cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những vật dụng cần thiết, trình tự các bước, giúp đơn giản hóa và bớt chi phi cho người mới bắt đầu. Cùng xem nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Hồ thủy tinh
+ Phân nền
+ Đá
+ Cây
+ Nước
+ Lọc thủy tinh
+ Bình CO2
+ Cá, tép

Cách làm hồ thủy sinh

 • Bước 1

  Bạn có thể mua một hồ thủy sinh có kích thước phù hợp với không gian nhà mình, thường kích thước sẽ là 60cm×40cm×40cm tương ứng với chiều dài, rộng, cao. Khi bạn làm xong hồ thủy sinh thì việc di chuyển nó đi nơi khác rất tốn thời gian, công sức, do đó ban đầu bạn phải xác định được vị trí để đặt hồ cho phù hợp, vị trí đó phải cố định, chân hồ phải vững chắc để chịu được sức nặng của hồ gồm nước, phân nền, cây, đèn…

 • Bước 2

  Tiếp đến bạn chọn lựa phân nền cho hồ, nền là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi cây thủy sinh, vì thế bạn phải chọn loại nền có thể sử dụng được trong thời gian dài, nền cũng là nơi trú ẩn của vi sinh vật…

 • Bước 3

  Tiếp đến bạn tiến hành xắp xếp bố cục cho hồ, đá là thứ không thể thiếu trong cách bố trí này, bạn nên phác họa ý tưởng ra trước rồi mới tiến hành sắp xếp các thứ vào hồ.

  Cách làm hồ thủy sinh đơn giản

  Cách làm hồ thủy sinh đơn giản

 • Bước 4

  Tiếp theo bạn sẽ bơm nước vào hồ, bạn nên bơm mực nước cao hơn phân nền khoảng 10 phân, nhớ bơm nước vào nhẹ nhàng, bạn có thể dùng thủ thuật là một chiếc đĩa lót trên mặt nền để tránh xói mòn, việc bơm nước vào ít như vậy có tác dụng giúp cắm cây dễ dàng hơn.

 • Bước 5

  Tiến hành trồng cây vào hồ thủy sinh. Bạn có thể bố trí cây ở những vị trí khác nhau, tùy thuộc vào đặc điểm của loại cây đó, cây phát triển cao thì bố trí ở phía sau, cây dạng thấp thân bò thì bố trí ở phía trước xung quanh đá.

 • Bước 6

  Tiếp đến bạn bơm nước từ từ vào hồ để tránh làm xáo trộn bố cục và cây vừa cắm vào.

 • Bước 7

  Tiếp theo bạn lắp thêm các thiết bị như đèn, lọc thủy tinh, bình CO2, máy làm lạnh nước. Lọc phải được hoạt động 24/24 để phát triển hệ vi sinh, đèn thì mở khoảng 8 tiếng/ngày thôi. Bình CO2 có tác dụng thúc đẩy quá trình quang hợp giúp cây phát triển tươi tốt.

  Cách làm hồ thủy sinh đẹp

  Cách làm hồ thủy sinh đẹp

 • Bước 8

  Sau vài ngày khi môi trường trong hồ đã ổn định, bạn một ít cá, tép vào để kích thích hệ vi sinh phát triển, không nên thả vào hồ quá nhiều vì có thể làm môi trường hồ mất cân bằng, cá sẽ chết.

 • Bước 9

  Bạn nên vệ sinh hồ hàng tuần bằng cách thay nước thường xuyên để hồ luôn sạch sẽ, thời gian đầu hồ chưa ổn định nên sẽ mất cân bằng về dinh dưỡng, hồ sẽ phát sinh rêu tảo có hại, bạn nên thả cá, tép ăn hết rêu hại này.

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Video hướng dẫn cách làm hồ thủy sinh

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm hồ thủy sinh đơn giản, đẹp mắt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính