Blog của tôi!

Những cuối tuần lặng lẽ!

ReadzoVà rồi, ngày Chủ nhật qua đi,...Tuổi 19 cũng đang dần biến mất...Một ai đó vẫn cô đơn và vô định giữa lòng thành phố vội vã này!

Xanh Lam

Xanh Lam

26/10/2014

1216 Đã xem

Những ngày chủ nhật

19 tuổi- điều duy nhất tôi có được là tuổi trẻ.

19 tuổi, là bắt đầu phải nghĩ về tuổi già của bố mẹ, lo lắng cho tương lai của chính mình. Theo học tại một ngôi trường Đại học- sinh viên năm 2, không chỉ là chuyện sáng đến lớp, tối về nhà làm bài tập.

19 tuổi- có nghĩa là phải học thật nhiều, sống bằng đam mê và bùng cháy bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Thế nhưng, luôn có những cuối tuần lặng lẽ trôi qua...

Chẳng phải vì những ngày trong tuần đã bận rộn đủ nhiều, dành thời gian cho một ngày yên tĩnh, mà chính bởi vì, chẳng đến lớp thì ngày nào cũng như nhau...

Buổi sáng Chủ nhật bắt đầu bằng một trận ngủ nướng, thức dậy khi mặt trời đã lên cao, những tia nắng qua cửa sổ chen vào trong phòng.

Loanh quanh trong căn phòng 20m2, có lũ trẻ con lên chơi đôi khi thấy ồn ào quá mức, mà không có thì thấy hoang vắng đơn côi đến nao lòng.

Cô đơn nhất là khi ngồi một mình trong căn phòng, nghe tiếng xe cộ, tiếng khai chợ, tiếng máy móc vận hành ồn ào, bật một bản nhạc bất kì, bần thần không biết chính mình cần làm gì và chờ đợi điều gì.

Ăn qua quít một bữa trưa, lại vùi đầu vào ngủ đến thẳng giữa chiều...

Nếu chẳng có sự tình cờ qua thăm của cô bạn, thì sẽ là những cuộc hẹn qua điện thoại được từ chối với lí do “mình bận”... Bận gì ư, bận ngủ, đôi khi là chìm đắm trong một cuốn tiểu thuyết không tên.

Thế giới ngoài kia mỗi giây mỗi phút đều đang luân chuyển, có người ở đó chỉ mong sớm được về nhà, nhưng có kẻ ở nhà muốn được bước ra thì lại như vô định...

Và rồi, ngày Chủ nhật qua đi,...

Tuổi 19 cũng đang dần biến mất...

Một ai đó vẫn cô đơn và vô định giữa lòng thành phố vội vã này!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cuối tuần lặng lẽ!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính