Gia Đình

Thư gửi mẹ !

ReadzoĐó là những cảm xúc ,tâm sự mà con chưa một lần dám nói với mẹ,con ước mẹ có thể đọc được nó !

An Nhiên

An Nhiên

07/07/2015

1209 Đã xem

Mẹ à ,con biết con chưa bao giờ là một đứa con gái ngoan cả ,con lúc nào cũng ngang bướng ,ương ngạnh và nóng nảy.Con chẳng bao giờ dám thể hiện tình cảm trước mặt mẹ .8/3,20/10 con chưa bao giờ mua một bó hoa tặng mẹ ,con xin lỗi nhiều lắm! Con biết con lúc nào cũng cố chấp , lạnh lùng ,chẳng quan tâm gì đến mọi người xung quanh ,con sống ích kỉ lắm ,phải không mẹ ?Con sai ,con biết lỗi nhưng con không dám sửa ! 

nguồn :internet

 

Mẹ à ,con thực sự rất cô đơn trong ngôi nhà ấy ,chẳng ai lắng nghe ,và hiểu con kể cả mẹ .Mẹ luôn áp đặt mọi thứ ,bắt con phải luôn thế này ,thế kia ...nhiều lúc ,con đã nghĩ đến cách làm sao để thoát khỏi ngôi nhà đó ,nó rộng lớn nhưng vô cùng ngột ngạt ,nó đẹp đẽ nhưng vô hồn .Con sợ cái cảm giác lạnh lẽo những buổi sáng mùa đông ,cái bóng lầm lũi những buổi chiều tà ,con sợ phải về nhà khi lớp học của mình kết thúc .

Người ta bảo mẹ không thương con bằng chị ,con chỉ cười trừ ,người ta bảo con không yêu mẹ ,con chả biết phải nói gì .

Con vẫn cố tỏ ra là ai cũng yêu thương mẹ ,trừ con ,con chống chế những điều mẹ áp đặt ,bắt con làm .

Con chẳng bao giờ dám lên tiếng khi mẹ mắng con ,không phải con không muốn mà mẹ không lắng nghe con bao giờ .Con chưa bao giờ khóc khi mẹ đánh con ,nhưng con vẫn khóc khi mẹ mắng con .Lúc ấy ,con không thể nào mạnh mẽ ,và ngang ngạnh nổi .

Con ghen tị những lúc chị về nhà ,hai người rất thân thiết ,chả ai để ý đến sự có mặt của con ở đó .Con chẳng nói gì ,chỉ lằng lặng lên phòng .

Con dần học được cách sống cùng cô đơn ,con nghĩ mình bị điên khi luôn tự nói chuyện một mình ,con lẫm lũi làm mọi thứ ,chuyện ở lớp ,ở trường con chẳng bao giờ kể với mẹ cả .

Có lúc ,con nghĩ đến cái chết để giải thoát cho mình ,nhưng con không làm được ,con vẫn nghĩ đến những ước mơ ,hoài bão và dự định của mình .Con học cách để sống tự lập với hi vọng sẽ đến một nơi khác tốt hơn .

Con đang dần trở thành một kẻ lập dị ,con ước mơ về những điều khác thường ,vô tưởng ,và cả những sai trái !

Trái tim đang dần hóa đá ,con đang sống vô cảm với chính những người thân yêu và mọi người xung quanh .Con nhếch mép cười khi thấy một cô gái khóc vì chia tay người yêu ,con tự hỏi tình yêu là gì mà người ta đau khổ vì nó như vậy.Một đứa trẻ khóc vì lạc mẹ ,con ngờ nghệch cười ,cười chua xót cho chính bản thân mình .

Bao nhiêu thứ ,con vẫn luôn giữ cho riêng mình ,con chẳng đòi hòi điều gì vì con biết con sẽ không được đáp ứng ,con học cách sống với 4 bức tường ,học cách kiếm ra những đồng tiền đầu tiên để mua cái bút rồi đôi giày .Con ước con được như chị ,lúc nào cũng có mẹ quan tâm ,lo lắng cho .

Con chẳng hiểu nổi cách cư xử lạ kì của mẹ ,con cho đó là lỗi của mình ,con sửa nó.Con cố gắng kể với mẹ nhiều thứ ,gần gũi với mẹ hơn ,nhưng bù lại ,mẹ đẩy  con ra .Mẹ không yêu thương con  thật sao ,con làm gì có lỗi với mẹ sao ? Có đôi lúc ,con định hỏi mẹ về những điều đó,nhưng mẹ lại bận ,con chẳng dám hỏi nữa .

Lá thư con viết lúc nửa đêm ,con định trao cho mẹ ,nhưng con lại xé vội đi vì con nghĩ mẹ sẽ không đọc nó đâu .

Con thấy mẹ lúc nào cũng bận rộn ,con có hỏi thăm ,nhưng mẹ không trả lời con .

Con vẫn khóc run lên hàng đêm vì con sợ ,con cô đơn ,con khóc chẳng ai dỗ con nín ,con ngã con tự đứng lên !

Con học  cách chăm sóc ,yêu thương bản thân mình nhiều hơn ,con học hết mình vì con muốn được sống ở nơi nào đó thật xa ,con cố gắng làm việc để có tiền ,rồi con không phải xin mẹ nữa !Con nhận ra rằng ,con phải sống cho ước mơ của con ,sống để trở thành một người có ích ,biết yêu thương và giúp đỡ người khác!

Mẹ à ,con xin lỗi mẹ nhiều lắm !Sẽ là nói dối nếu con nói con yêu mẹ sau tất cả mọi chuyện ,phải không ?hay do con chưa đủ lớn để hiểu được nhũng gì mẹ đang làm ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thư gửi mẹ !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính