Trang trí - Vẽ

Các biện pháp đơn giản giúp bạn tránh thai hiệu quả và an toàn

ReadzoBạn không muốn có thai trong thời gian này nhưng chưa biết cách nào an toàn mà hiệu quả giúp bạn có thể làm được điều đó.

Yến Chi

Yến Chi

09/07/2015

490 Đã xem
Sau khi kết hôn hay chưa kết hôn có những khoảng thời gian bạn muốn việc không có thai được đảm bảo. Bạn chưa biết làm cách nào để bản thân đạt được điều đó, khi mà bạn có thể vẫn mang thai dù dùng thuốc tránh thai hàng ngày, khiến bạn lo lắng hơn. Đừng lo, Readzo sẽ giới thiệu đến bạn những cách giúp bạn tránh thai an toàn mà hiệu quả ngay bây giờ nhé.

Vòng tránh thai giúp bạn tránh thai hiệu quả

Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tránh thai phổ biến được phái đẹp tin dùng, bởi cách đặt vòng tránh thai không hề gây đau đớn và ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn.

Đây là phương pháp hoàn hảo với những ai đã có đủ con và không muốn sinh thêm. Bạn nên đến các trung tâm y tế để được tư vấn trước khi đặt vòng tránh thai bởi kích cỡ vòng tránh thai phù hợp với mỗi người là khác nhau. Hơn nữa, phương pháp này chỉ có tác dụng trong việc tránh thai chứ không thể bảo vệ bạn trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Vòng tránh thai là phương pháp phổ biến mà phái đẹp không muốn có thai nữa tin dùng

Vòng tránh thai là phương pháp phổ biến mà phái đẹp không muốn có thai nữa tin dùng

Nguồn : Internet

Miếng dán tránh thai đơn giản giúp bạn tránh thai

Miếng dán tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai, giúp bạn không có thai đang được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì tính tiện dụng của nó.

Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da thẩm thấu vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

Bạn sử dụng miếng dán vào một vị trí kín đáo trên cơ thể như phần mặt trong cánh tay, mặt trong đùi, bụng dưới, trên vai, sau lưng hoặc mông. Bạn lưu ý không được dán lên ngực. Bạn dùng miếng dán đầu tiên vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, sau đó mỗi tuần thay miếng dán một lần, liên tục trong 3 tuần. Sau 3 tuần sử dụng, bạn ngừng sử dụng 1 tuần và sẽ có kinh nguyệt trong tuần đó.

Tuy nhiên, việc sử dụng miếng dán tránh thai cũng có những tác dụng phụ như: căng ngực, nhức nửa đầu, buồn nôn, tăng cân nhẹ,...

Miếng dán tránh thai là biện pháp tiện lợi giúp bạn tránh thai an toàn

Miếng dán tránh thai là biện pháp tiện lợi giúp bạn tránh thai an toàn

Nguồn : Internet

Tiêm thuốc tránh thai giúp bạn tránh thai hiệu quả tới 97%

Thuốc tiêm tránh thai là phương pháp giúp bạn tránh thai khá phổ biến ở nước ta hiện nay, là loại nội tiết chỉ có progestin với tên gọi là depoprovera. Mỗi mũi tiêm bắp có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng.

Thuốc có hiệu quả tránh thai cao lên đến 97%, hơn nữa đây còn là phương pháp phù hợp cho những chị em không có điều kiện uống thuốc tránh thai hàng ngày nhé.

Tuy nhiên, khi dùng thuốc tiêm tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể bị thay đổi như kinh không đều, hoặc hoàn toàn không thấy kinh. Sau khi ngừng thuốc, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường nhưng có thể bị chậm, đôi khi chậm vài tháng nên khả năng sinh sản cũng muộn theo nhé.

Không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này, do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên được tư vấn trước khi tiêm thuốc nhé.

Tiêm thuốc tránh thai là phương pháp hiệu quả cao giúp bạn tránh thai như mong muốn

Tiêm thuốc tránh thai là phương pháp hiệu quả cao giúp bạn tránh thai như mong muốn

Nguồn : Internet

Que cấy tránh thai mang tới hiệu quả giúp bạn tránh thai cao nhất

Đây là phương pháp tránh thai hiệu quả nhất. Que cấy tránh thai được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Nhờ nội tiết tố có trong que mà bạn sẽ không cần sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác mà vẫn đảm bảo bạn không có thai trong thời gian sau khi cấy que tránh thai nhé.

Tuy nhiên phương pháp này cũng để lại một số tác dụng phụ như: có khoảng 12% trường hợp bị vô kinh, 24% rong kinh, hơn 3% trường hợp sử dụng que cấy tránh thai cảm thấy đau đầu, khoảng 4% bị mụn trứng cá... Ngoài ra, còn có những phản ứng phụ khác như tăng cân nhẹ, căng tức ngực, cảm giác khô âm đạo.

Bạn có thể mang thai bất cứ lúc nào nếu ngưng sử dụng que cấy tránh thai, tuy nhiên, bạn nên ngưng sử dụng trước 3 tháng để cơ thể ổn định rồi mới nên có thai nhé.

Que cấy tránh thai giúp bạn tránh thai hiệu quả nhất

Que cấy tránh thai giúp bạn tránh thai hiệu quả nhất

Nguồn : Internet

Cho con bú vô kinh giúp bạn tránh thai đơn giản

Cho bú vô kinh là một biện pháp tránh thai dựa vào khả năng không thụ thai do việc cho con bú đúng cách mang lại. Đây là một phương pháp tiện lợi, dễ thực hiện và có hiệu quả tránh thai cao đồng thời lại có lợi cho cả mẹ và bé.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng được đối với những bà mẹ đang nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ với những nguyên tắc sau: 

  • Người mẹ phải ở trong thời kỳ dưới 6 tháng sau khi sinh.
  • Người mẹ phải hoàn toàn nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Kinh nguyệt của người mẹ phải chưa trở lại bởi khi kinh nguyệt trở lại là lúc bạn đã có khả năng thụ thai.
Cho con bú vô kinh là biện pháp tránh thai tiện lợi và an toàn

Cho con bú vô kinh là biện pháp tránh thai tiện lợi và an toàn

Nguồn : Internet

Video hướng dẫn cách phòng tránh thai hiệu quả

Các biện pháp tránh thai giúp bạn tránh thai một cách hiệu quả và an toàn

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn tránh thai như mong muốn một cách an toàn và hiệu quả mà Readzo muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng rằng với cách làm này bạn có thể yên tâm hơn trong sinh hoạt vợ chồng và đời sống tình dục khi không muốn có thai nhé.

Một số bí quyết dành cho bạn trong đời sống vợ chồng

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các biện pháp đơn giản giúp bạn tránh thai hiệu quả và an toàn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính