Trang trí - Vẽ

Gợi ý mẹ cách làm thế nào khi trẻ biếng ăn

ReadzoBạn lo lắng khi trẻ ngày càng biếng ăn? Bạn muốn trẻ ăn ngon miệng hơn để phát triển tốt nhất. Cùng Readzo tìm hiểu các cách làm bạn nhé.

Yến Chi

Yến Chi

10/07/2015

641 Đã xem

Trẻ biếng ăn, chậm lớn và cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn là những vấn đề được hầu hết các mẹ quan tâm. Bởi chỉ khi cung cấp cho trẻ nguồn thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trẻ mới phát triển tốt hơn. Khi trẻ biếng ăn điều cần thiết là mẹ phải tìm được nguyên nhân và cách khắc phục, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Từ đó, sẽ có cách giúp bé tăng cân nhanh chóng mà hiệu quả để bé khỏe mạnh và phát triển trí tuệ, nhận thức tốt hơn.

Cùng Readzo khám phá các cách nên làm khi trẻ biếng ăn bạn nhé.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa cho trẻ

Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa được phát triển hoàn thiện và còn non yếu bởi vậy, khi ăn bé khó có thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Do đó, bạn nên hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung lợi khuẩn cho bé bằng đường ăn hoặc uống.

Mẹ có thể học cách làm sữa chua để bổ sung lợi khuẩn cho con. Sữa chua sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung vào thực đơn cho bé những món ăn giàu dinh dưỡng mà tốt cho tiêu hóa để bé vừa hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn mà mất đi cảm giác biếng ăn nhé.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, mang lại cảm giác thèm ăn cho trẻ

Hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, mang lại cảm giác thèm ăn cho trẻ

Nguồn : Internet

Cho bé ăn khi bé thực sự đói

Thay vì ép bé ăn theo thời khóa biểu mà bạn đề ra, cách tốt nhất bạn nên làm khi trẻ biếng ăn đó là cho bé ăn khi bé thực sự đói và muốn ăn.

Khi đói, dạ dày sẽ tiết ra nhiều enzym để kích thích cảm giác thèm ăn. Những lúc này, bạn nên để bé ăn thoải mái với lượng thức ăn vừa đủ và hợp khẩu vị, đủ chất giúp bé hấp thu tốt hơn và có cảm giác ăn ngon hơn ở những bữa sau. Bạn không nên ép bé ăn quá nhiều, sẽ khiến bé khó tiêu hóa đồng thời dẫn đến cảm giác biếng ăn, chán ăn ở trẻ.

Cho bé ăn khi bé đói giúp bé ăn ngon miệng hơn

Cho bé ăn khi bé đói giúp bé ăn ngon miệng hơn

Nguồn : Internet

Trang trí món ăn đẹp mắt giúp bé không còn biếng ăn mà ăn ngon miệng hơn bạn nhé

Chắc chắn bạn biết rằng, trẻ em thường ăn bằng mắt. Bởi vậy, một món ăn ngon được trang trí sinh động với những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Bạn cũng có thể để trẻ cùng tham gia chuẩn bị bữa ăn, bên cạnh đó, giải thích giúp bé ý nghĩa của món ăn và những hình ảnh ngộ nghĩnh mà bạn trang trí để tăng sự thích thú và thèm ăn cho bé nhé. Chắc chắn, tình trạng biếng ăn của bé sẽ giảm dần đi trông thấy.

Trang trí món ăn sinh động, hấp dẫn giúp bé ăn ngon hơn

Trang trí món ăn sinh động, hấp dẫn giúp bé ăn ngon hơn

Nguồn : Internet

Bé thích thú và hết biếng ăn khi được "bốc tay"

Với các đồ ăn có thể dùng tay cầm nắm khi ăn như bánh, củ, quả luộc, bạn có thể để trẻ tự nhiên “bốc” nếu điều đó làm trẻ thích và ăn ngon hơn nhé. Đây cũng chính là cơ hội để bạn được nhìn ngắm hình ảnh lem nhem, ngộ nghĩnh và đáng yêu của trẻ đây.

Tuy nhiên, mẹ nhớ chú ý lựa chọn thức ăn phù hợp để bé "bốc" nhé, và nhớ là đã rửa thật sạch đôi tay nhỏ nhắn của trẻ trước khi cho trẻ ăn.

Đa dạng các món ăn để bé ngon miệng và hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng

Bạn không nên lặp lại những món ăn giống nhau trong các bữa ăn của bé sẽ dẫn đến cảm giác nhàm chán cho khẩu vị của bé.

Thay vào đó, bạn nên linh hoạt thay đổi các món ăn với những cách chế biến đa dạng và hình thức đẹp mắt. Điều đó sẽ tạo sự thích thú và mới mẻ cho bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Chính vì vậy, đa dạng các món ăn ngon là phương pháp đơn giản nhất để bé hết biếng ăn được các mẹ tin tưởng.

Đa dạng các món ăn là cách giúp bé ăn ngon miệng hơn

Đa dạng các món ăn là cách giúp bé ăn ngon miệng hơn

Nguồn : Internet

Để bé ăn cùng với gia đình sẽ giúp bé ăn ngon hơn

Để bé cùng ăn chung với các thành viên trong gia đình sẽ giúp bé vui vẻ và ăn ngon miệng hơn.

Hơn nữa, đây còn là cơ hội giúp bố mẹ có thể tập dần cho bé các kỹ năng ăn uống như cầm thìa đũa, biết tự đút ăn, kỹ năng giao tiếp trên bàn ăn cùng với người lớn,...giúp bé phát triển hoàn thiện hơn về thể chất và trí não nhé.

Cho trẻ ăn cùng mâm cơm với gia đình giúp trẻ vui vẻ và ăn ngon miệng hơn

Cho trẻ ăn cùng mâm cơm với gia đình giúp trẻ vui vẻ và ăn ngon miệng hơn

Nguồn : Internet

Video hướng dẫn bạn bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn đơn giản mà mẹ nên học hỏi

Cách giúp trẻ không còn biếng ăn

Trên đây là những cách làm đơn giản khi bé biếng ăn mà Readzo giới thiệu đến bạn. Chắc chắn, với những cách làm đơn giản này, bé sẽ ăn ngon hơn, hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lắng khi trẻ biếng ăn, chậm lớn nhé. Chúc bé phát triển khỏe mạnh và vui vẻ.

Một số bí quyết giúp bạn chăm sóc trẻ tốt hơn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gợi ý mẹ cách làm thế nào khi trẻ biếng ăn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính