Trang trí - Vẽ

Mách bạn cách chữa tắc tia sữa đơn giản mà hiệu quả

ReadzoSữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thật không may nếu bạn bị tắc tia sữa dẫn đến tình trạng không đủ sữa để cung cấp cho bé.

Yến Chi

Yến Chi

08/07/2015

717 Đã xem

Cùng những tìm hiểu về sữa mẹ thì sữa mẹ là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các chuyên gia khuyên mẹ nên cho con bú ít nhất trong 6 tháng đầu và kéo dài đến 1 hoặc 2 năm. Thế nhưng không phải mẹ nào sau khi sinh cũng luôn dồi dào sữa dành cho con bú. Và thật không may nếu bạn là một trong những trường hợp sau khi sinh gặp tình trạng tắc tia sữa.

Dưới đây, Readzo xin giới thiệu đến bạn các cách chữa tắc tia sữa đơn giản giúp bạn có thể mang đến nguồn sữa dồi dào cho con yêu phát triển bạn nhé.

Mát xa bầu ngực giúp bạn chữa tắc tia sữa hiệu quả

Tình trạng sữa bị tắc nghẽn quá lâu sẽ khiến hai bầu ngực của mẹ bị căng cứng và đau. Những lúc ấy, mẹ nên dùng tay massage từ từ nhẹ nhàng lên hai bầu ngực theo vòng tròn, tốc độ tăng dần đều, từ 20-30 lần, sau đó dùng lực mạnh xoa bóp để đẩy sữa ra ngoài nhé.

Chỉ với những động tác đơn giản ấy sẽ giúp bạn làm mềm các nang sữa để giúp bầu ngực mềm hơn, làm giảm các cơn đau và giúp nguồn sữa được khai thông bạn nhé.

Mát xa bầu ngực giúp các nang sữa mềm ra là cách hiệu quả để bạn thoát khỏi tình trạng tắc tia sữa nhé

Mát xa bầu ngực giúp các nang sữa mềm ra là cách hiệu quả để bạn thoát khỏi tình trạng tắc tia sữa nhé

Nguồn : Internet

Chườm nóng giúp bạn chữa tắc tia sữa một cách đơn giản

Sử dụng túi chườm nóng, hoặc khăn nóng chườm lên hai bầu ngực là cách đơn giản để giúp bạn giảm đau hiệu quả, vừa là cách mở đường cho sữa chảy ra ngoài, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tắc tia sữa.

Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn áp dụng chườm nóng cùng massage nhẹ nhàng vùng bầu ngực nhé.

Chườm nóng là cách đơn giản giúp bạn chữa tắc tia sữa hiệu quả

Chườm nóng là cách đơn giản giúp bạn chữa tắc tia sữa hiệu quả

Sử dụng dụng cụ hút sữa để chữa tắc tia sữa

Phương pháp này chỉ thích hợp với những mẹ bị tắc sữa ở gần đầu núm vú và sữa bị vón cục thôi bạn nhé. Khi bạn gặp tình trạng này, dụng cụ hút sữa sẽ giúp bạn hút trực tiếp sữa ở đầu núm vụ, đối với mẹ bị tắc sữa nằm sâu trong bầu ngực hay nang sữa thì phương pháp này áp dụng sẽ không mang lại hiệu quả cao bạn nha.

Sử dụng dụng cụ hút sữa nếu bạn bị tắc tia sữa ở đầu núm vú nhé

Sử dụng dụng cụ hút sữa nếu bạn bị tắc tia sữa ở đầu núm vú nhé

Nguồn : Internet

Uống nước xơ mướp khô giúp bạn chữa tắc tia sữa nhanh chóng

Đây là cách chữa tắc tia sữa nhanh chóng mà không phải ai cũng biết đâu bạn nhé.

Bạn có thể lấy xơ mướp già khô cùng 10 cái gai bồ kết và 1 củ hành tươi (hoặc khô) cho vào một chiếc ấm, sau đó đổ khoảng 2 bát nước vào đun sôi cho đến khi nước cạn còn 1/2 thì bạn tắt bếp, chờ cho nước nguôi bớt thì bạn uống phần nước ấy nhé. Mỗi ngày uống 1 thang trong khoảng 2-3 ngày sẽ giúp bạn chữa tắc tia sữa hoàn toàn đấy nhé.

Một lưu ý nữa dành cho bạn để đạt kết quả tốt nhất đó là sau khi uống xong, bạn lấy lược thưa chải từ cuống vú xuống đầu vú chừng 100 lần rồi nhờ người mút mạnh đầu vú, sữa sẽ thông. Như vậy, bạn sẽ không còn lo lắng khi không có sữa cho con bú nữa nhé.

Sử dụng nước xơ mướp khô để chữa tắc tia sữa là phương pháp dân gian hiệu quả

Sử dụng nước xơ mướp khô để chữa tắc tia sữa là phương pháp dân gian hiệu quả

Nguồn : Internet

Mẹo chữa tắc tia sữa từ lá mít

Khi bạn bị tắc tia sữa, bạn nên hái 18 lá mít to đẹp, rửa sạch, sau đó hơ nóng, rồi đắp lên mỗi bên bầu ngực 9 lá, đặc biệt là vùng ngực bị cương cứng nhất. Tiếp đó, bạn dùng tay xoa bóp, ấn mạnh từ trên xuống dưới. Cho tới khi thấy sữa chảy ra thì bạn cho bé bú luôn nhé.

Bạn làm liên tục như thế khoảng vài ngày, bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tắc tia sữa đấy nhé.

Sử dụng lá mít hơ nóng đắp lên bầu ngực sẽ giúp bạn khơi thông bầu sữa hiệu quả, nhanh chóng

Sử dụng lá mít hơ nóng đắp lên bầu ngực sẽ giúp bạn khơi thông bầu sữa hiệu quả, nhanh chóng

Nguồn : Internet

Hướng dẫn bạn cách chữa tắc tia sữa đơn giản và hiệu quả

Cách chữa tắc tia sữa đơn giản

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn chữa tắc tia sữa hiệu quả mà Readzo đã giới thiệu đến bạn. Hi vọng rằng với những cách làm này, mẹ sẽ không còn lo lắng và khó chịu, đau đớn mỗi khi bị tắc tia sữa, để có đầy đủ sữa cho con phát triển khỏe mạnh bạn nha.

Một số bí quyết chăm sóc trẻ dành cho các mẹ tham khảo nhé

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mách bạn cách chữa tắc tia sữa đơn giản mà hiệu quả

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính