Mẹo

Bạn đã biết ăn sữa chua đúng cách chưa?

ReadzoSữa chua là món ăn hàng ngày của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ăn sữa chua đúng cách. Cùng tìm hiểu cách ăn sữa chua sao cho đúng cách nhé!

615 Đã xem

Trong sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn tốt cho đường ruột và tiêu hóa. Nhiều gia đình lựa chọn sữa chua như thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ dinh dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, dù là thực phẩm chỉ có tác dụng tốt nhưng cũng phải biết cách sử dụng. Readzo xin chia sẻ đến độc giả cách ăn sữa chua đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng hấp thu sữa chua là 100%. 

Ăn sữa chua theo liều lượng tùy theo độ tuổi của trẻ em

Không phải cứ ăn nhiều sữa chua là tốt. Tùy theo độ tuổi mà dạ dày bé chịu hấp thu lượng lợi khuẩn cần thiết. Ăn sữa chua đúng cách sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa bé một cách hiệu quả nhất. Bạn nên cho bé ăn theo liều lượng vừa đủ sẽ tốt hơn.

Lượng sữa chua nên cho trẻ ăn theo độ tuổi như sau: 

Trẻ từ 6-10 tháng tuổi: 50g/ngày.

-Trẻ từ 1-2 tuổi: 80g/ngày.

-Trẻ trên 2 tuổi: 100g/ngày.

-Trẻ lớn hơn: Có thể ăn nhiều hơn 100g/ngày, khoảng 100g-250g, tức 2 hộp nhỏ.

Ăn sữa chua đúng thời điểm

Không phải ăn bất kỳ lúc nào cũng được, như vậy rất không tốt. Khi đang đói, bạn không nên ăn sữa chua, khi đói bụng của chúng ta sẽ tiết ra một lượng axit cao, tiêu diệt lợi khuẩn trong sữa chua, như vậy ăn sữa chua lúc đói giảm tác dụng rất nhiều. 

Thời điểm ăn sữa chua tốt nhất là sau bữa ăn khỏang 1 giờ, sau khi uống thuốc 1 giờ. Trước khi đi ngủ 30 phút, sẽ giúp tiêu hóa nhanh hơn, giúp bé mát ruột và ngủ ngon. Ăn sữa chua đúng cách sẽ giúp phát huy tác dụng một cách tối đa nhất.

Không hâm nóng sữa chua, không sử dụng lại sữa chua đã mở nắp sau 3 tiếng

Có thể bạn sợ trẻ ở nhà lạnh bụng khi ăn sữa chua lạnh, nhưng thực tế khi bạn hâm nóng lại, vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt hết, Như vậy khi ăn không còn tác dụng nữa. Nếu bạn sợ bé lạnh bụng hãy để sữa chua ngoài tủ lạnh cho bớt lạnh rồi cho bé ăn. Ngoài ra khi mở hũ sữa chua sau 3 tiếng mà bé không ăn hết, thì bạn không nên cho bé ăn lại nhé. Vì lúc này sẽ hình thành thêm loại men chua trong sữa không tốt cho dạ dày bé.

Các loại thực phẩm không nên kết hợp khi cho trẻ ăn với sữa chua

Để sữa chua phát huy tác dụng chăm sóc sức khỏe các bé yêu, bạn không nên kết hợp sữa chua với một số kháng sinh như chloramphenicol, erythromycin, chúng có thể giết chết hoặc tiêu diệt vi khuẩn lactobacillus có lợi trong sữa chua. Cũng không nên dùng chung sữa chua với những thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, thực phẩm đông lạnh chế biến từ vì chúng có thể gây táo bón, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, thậm chí tử vong, rất nguy hiểm đấy nhé. Ăn sữa chua đúng cách khi kết hợp với thực phẩm phù hợp sẽ phát huy tác dụng tối đa và ngược lại. Bạn nên chú ý nhé!

Sữa chua là thực phẩm lành mạnh chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sức khỏe và hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch hiệu quả. Mong là mọi người sẽ biết cách sử dụng sữa chua đúng cách để tốt cho sức khỏe gia đình nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn đã biết ăn sữa chua đúng cách chưa?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính