Ăn & Nấu ngon

Cách nấu chè đậu đỏ ngon giải nhiệt

ReadzoChè đậu đỏ với vị chè ngọt, thơm mùi đậu đỏ, có tác dụng giải nhiệt thanh mát cơ thể. Cùng Readzo học cách nấu chè đậu đỏ đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức.

697 Đã xem

Chè đậu đỏ có tác dụng giải nhiệt, trong đậu đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Bạn có thể nấu chè đậu đỏ để trong tủ lạnh để cả nhà dùng dần, hoặc làm đem theo trong những buổi dã ngoại, picnic cùng gia đình và bạn bè. Nguyên liệu và cách nấu chè đậu đỏ dễ tìm và cũng hết sức đơn giản. Vào bếp cùng Readzo học cách nấu chè đậu đỏ ngon đúng điệu cho cả nhà dùng trong những ngày hè nóng bức như thế này nhé!

Thời gian nấu chè đậu đỏ như sau

Mức độ: Bình thường

Thời gian chuẩn bị: 0h 15p

Thời nấu: 0h 60p

Tổng thời gian: 1h 15p

Nguyên liệu làm món chè đậu đỏ như sau:

+ Đậu đỏ350gram
+ Đường cát trắng300gram
+ Nước2 lít
+ Vani
+ Nước cốt dừa hoặc dừa nạo sợi

Cách nấu chè đậu đỏ như sau:

 • Bước 1

  Đậu đỏ mua về vo sạch, lượm những hạt nổi lên trên mặt nước bỏ đi, đãi sạn cát cho sạch nhé. Ngâm đậu đỏ khoảng 2 tiếng trong nước trước khi nấu.

  Ngâm đậu đỏ khoảng 2 tiếng

  Ngâm đậu đỏ khoảng 2 tiếng

 • Bước 2

  Sau đó bạn cho đậu vào nồi cùng với nước nấu cho đậu thật mềm, thỉnh thỏang đảo đều nhẹ tay để đậu chín đều hết nhé. Sau khi đậu mềm bạn cho đường vào nấu cùng thêm khỏang 30 phút cho đậu thấm đường. Cách nấu chè đậu đỏ là bạn chỉ cho đường vào khi đậu đã mềm,như vậy đậu sẽ không bị sượng nhé!Cuối cùng bạn cho vani vào rồi bắc xuống.

  Tiến hành nấu chè

  Tiến hành nấu chè

 • Bước 3

  Cuối cùng bạn chờ chè nguội bớt, cho ra chén, thêm dừa nạo sợi lên trên, cho đá vào ăn cùng rất ngon. Cách nấu chè đậu đỏ khá đơn giản đúng không nào!? chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

  Thưởng thức

  Thưởng thức

Các bạn xem thêm cách nấu những món chè ngon khác tại link sau cùng Readzo nhé!

Các bạn tham khảo cách nấu chè đậu đỏ chi tiết tại video sau nhé!

Nguồn: internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách nấu chè đậu đỏ ngon giải nhiệt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính