Trang trí - Vẽ

Cách chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại với VSCO Camera

ReadzoReadzo xin giới thiệu cách chỉnh sửa hình ảnh với VSCO Camera trên điện thoại đến tất cả những bạn có niềm đam mê chụp ảnh.

Milk

Milk

08/07/2015

3903 Đã xem

Đối với những bạn đam mê chụp ảnh, Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh không còn xa lạ nữa. Nhưng trong những chuyến đi chơi, đi phượt việc luôn mang theo chiếc máy tính có cài đặt sẵn phần mềm Photoshop thì quả là một điều không mấy dễ chịu, chưa kể đến việc bạn phải mang theo các phụ kiện lỉnh kỉnh khác nữa như cáp kết nối, đầu lọc thẻ nhớ, cục sạc máy tính, ... Vậy là chuyến đi sẽ trở thành một cực hình nếu như bạn muốn có những tấm hình đẹp.

Readzo sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh sửa hình ảnh đẹp và đơn giản trên điện thoại chỉ với ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh VSCO Camera, giúp bạn có thể sở hữu những tấm ảnh có chất lượng và đẹp như khi bạn sử dụng Photoshop.

VSCO Camera

VSCO Camera là ứng dụng cho phép người sử dụng chụp ảnh, chia sẻ ảnh (gần giống với Instagram, tuy nhiên chức năng chia sẻ hình ảnh của  VSCO Cam không phổ biến như Instagram) và thực hiện các thao tác để chỉnh sửa hình ảnh của mình được hoàn thiện như: thêm bộ lọc, thay đổi độ tương phản, xoay ảnh nghệ thuật, ... Ngoài ra, VSCO Cam còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội khác. Dung lượng của ứng dụng này cũng vừa phải, khoảng từ 14,4 MB cho đến 15 MB tùy theo các phiên bản cho hệ điều hành Android hay iOS.

Tuy nhiên, hạn chế của VSCO Cam là ứng dụng không có chức năng làm đẹp cho những bạn mê selfie.

Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng điện thoại từ kho ứng dụng của iOS hoặc Android. Sau đó, khởi động ứng dụng, chờ một lát để ứng dụng tự thiết lập và màn hình chính của VSCO Cam xuất hiện.

Thực chất hàn hình chính của VSCO Cam là thanh Menu được kéo ra từ màn hình Thư viện. Thanh Menu bao gồm:

 1. Trang chủ (Home): Nếu bạn muốn chia sẻ ảnh trên VSCO Cam, hãy đăng nhập email.
 2. Mạng lưới chia sẻ hình ảnh của VSCO Cam (Grid): bạn có thế ngắm nhìn những bức ảnh được chụp với VSCO Cam trên khắp thế giới.
 3. Tạp chí (Journal) như một cuốn tạp chí, cập nhật liên tục các bài viết ngắn kèm theo ảnh được chụp bởi VSCO Cam.
 4. Kho bộ lọc (Store) bao gồm nhiều bộ lọc hơn nwuax cho bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, các bộ lọc này đều yêu cầu người sử dụng phải mất phí để mua về. 
 5. Biểu tượng Camera để chụp ảnh và Biểu tượng ốc vít để cài đặt ứng dụng.
 6. Thư viện (Library) luôn hiển thị các ảnh đã được đưa vào ứng dụng. 
 • Để thêm ảnh từ bộ nhớ điện thoại vào Thư viện, hãy chọn nút Add (Dấu cộng) phía trên màn hình. Nếu muốn chụp ảnh, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Camera ở phía dưới màn hình.
 • Hình tròn (Chế độ hiển thị hình ảnh gồm: tất cả ảnh trong Thư viện, ảnh trong trang chủ của bạn và ảnh đã qua chỉnh sửa) và hình vuông (Kích thước ảnh hiện thị: Nhỏ, Trung và To)
 • Để chỉnh sửa hình ảnh, bạn nhập ảnh về ứng dụng, sau đó chọn hình ảnh cần chỉnh sửa, thanh hỗ trợ xuất hiện phía dưới màn hình. Hãy chọn biểu tượng mỏ lết - tua vít trên thanh hỗ trợ này để bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh.
Màn hình chính - Trang chủ - Thư viện

Màn hình chính - Trang chủ - Thư viện

 • Bộ lọc: Hình ảnh sau khi được chọn để chỉnh sửa, sẽ vào bước chọn bộ lọc, bạn có 10 bộ lọc ban đầu để sử dụng, chúng được đánh tên nên bạn có thể dễ nhớ và sử dụng. Trong mỗi bộ lọc có phàn chỉnh sửa để thay đổi cấp độ của bộ lọc đó.
 • Độ sáng, Độ ấm sáng, Xoay nghệ thuật và Cắt xén ảnh: Sau khi chọn xong bộ lọc cho tấm ảnh, bạn nhấn vào mũi tên nhỏ trên thanh màu trắng dưới đáy màn hình và chọn biểu tượng mỏ lết.
 • Bỏ thao tác vừa thực hiệnXóa toàn bộ thiết lập đối với hình ảnh.

Mỗi thao tác hoàn thành bạn hãy chọn dấu tích phía dưới thanh trắng chứa mũi tên. Sau khi chỉnh sửa xong, hình ảnh mới chỉ được lưu tại Thư viện của VSCO Cam, cho nên bạn tiếp tục chọn ảnh đã chỉnh sửa tại Thư viện, nhấn nút Share ở phía dưới màn hình và chọn Save to Gallery để lưu ảnh về bộ nhớ điện thoại. Hoặc các mạng xã hội khác để chia sẻ trực tiếp.

Cách chỉnh sửa hình ảnh với VSCO CamReadzo hướng dẫn thật dễ phải không?

Cách chỉnh sửa hình ảnh với VSCO Camera

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng một số ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại khác. Chúc bạn thành công với cách chỉnh sửa hình ảnh đẹp và đơn giản trên điện thoại chỉ với VSCO Camera của Readzo.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại với VSCO Camera

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính