Giải trí

Thử tài tinh mắt - THÔNG ĐIỆP LỚN ĐẰNG SAU BỨC ẢNH TƯỞNG NHƯ ĐƠN GIẢN

ReadzoBạn có thấy điều gì khác lạ ẩn giấu đằng sau vẻ nguyên sơ hoang dã của khu rừng trong bức tranh này không?

Du Jin

Du Jin

08/07/2015

4348 Đã xem

Nhìn qua, có vẻ đây chỉ là một bức tranh bình thường với quang cảnh trong một cánh rừng nhiệt đới. Nhưng sự thực thì không hề đơn giản như vậy. Hãy “căng mắt” lên để tìm ra những con vật được giấu đi một cách tài tình giữa những gốc cây hay tán lá kia nhé!

Bạn tìm được bao nhiêu con vật giấu mình trong bức tranh này?

Bạn tìm được bao nhiêu con vật giấu mình trong bức tranh này?

Bạn có biết, đây chính là tấm poster nhằm kêu gọi bảo tồn thế giới hoang dã của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên. Bức ảnh là kết quả của trí tưởng tượng và sự sáng tạo vô cùng độc đáo của hai tác giả: họa sĩ Anaïs Boileau, giám đốc nghệ thuật của Pháp cùng với nghệ sĩ kỹ thuật số Samuel Volk.

Ta có thể hiểu được dụng ý của tác giả qua bức ảnh, những con vật cũng giống như một phần của rừng, còn khu rừng già là cuộc sống của chúng, nơi chúng sinh tồn và phát triển. Tấm poster như một thông điệp về tầm quan trọng và sự cấp thiết trong việc bảo vệ môi trường sống của những loài động vật hoang dã.

Bạn có biết rằng, hiện chỉ có khoảng 7% diện tích bề mặt trái đất được che phủ bởi rừng mưa nhiệt đới, nhưng đây lại là ngôi nhà của hơn 50% các loài trên thế giới và là kho dự trữ các nguồn tài nguyên sinh học và di truyền. Thế nhưng, hệ sinh thái quý giá này đang bị đe dọa, bởi chính sự tàn phá và khai thác quá lớn của con người. Ước tính mỗi ngày ít nhất 80.000 mẫu Anh (tương đương với 32.300 ha) rừng biến mất khỏi Trái đất và ít nhất 32.300 ha rừng khác bị suy thoái. Cùng với sự biến mất các rừng mưa nhiệt đới, hàng trăm loài đã và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Qua bức tranh, hai tác giả muốn nhắc nhở người xem rằng đã đến lúc chúng ta cần lên tiếng và hành động để ngăn chặn sự tàn phá những khu rừng nhiệt đới, cùng bảo vệ môi trường sống và sự phát triển của các loài động vật.

Giờ thì hãy cùng đối chiếu với kết quả nhé!

Ngoài ra, còn một bức tranh phong cảnh nữa cũng ẩn giấu rất nhiều loài động vật bên trong, khiến không ít người "vò đầu bứt tai"! Thử xem bạn tinh mắt đến đâu nhé!

Kết quả đây! Bạn đã tìm đủ 12 con vật trong bức tranh chưa?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thử tài tinh mắt - THÔNG ĐIỆP LỚN ĐẰNG SAU BỨC ẢNH TƯỞNG NHƯ ĐƠN GIẢN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính