Tâm sự

Bí quyết bán hàng đỉnh

ReadzoNhững chia sẻ thú vị về bí quyết bán hàng mà bất kì ai muốn thành công trong kinh doanh đều phải có.

714 Đã xem

Những chia sẻ thú vị về bí quyết bán hàng mà bất kì ai muốn thành công trong kinh doanh đều phải có.

Để thành công trong bất kì ngành kinh doanh nào thì bán hàng là kĩ năng không thể thiếu. Sau đây tôi sẽ trình bày 10 bí quyết bán hàng đỉnh cao với mong muốn góp ích cho công việc kinh doanh của bạn.

Có câu nói rất hay về bán hàng: "Nếu bạn chỉ tập trung vào những gì mang lại lợi ích cho bạn, bạn sẽ thất bại. Nếu bạn tập trung vào các tính năng của sản phẩm bạn đang bán, bạn vẫn thất bại. Chỉ khi bạn tập trung vào nhu cầu của người mà bạn đang bán và những lợi ích mà họ sẽ nhận được từ việc mua, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng"

Bí quyết 1: Hiểu biết sâu sắc về khái niệm “Nghệ thuật bán hàng”

Charles đã đưa ra năm định nghĩa về nghệ thuật bán hàng như sau:
Thứ nhất:  Bán hàng là khả năng thể hiện sự chân thành, hàng hóa và các gợi ý của bạn cho một người hoặc nhiều người đến mức khiến họ khát khao về một đặc quyền, Cơ hội, sở hữu hay Lợi ích nào đó.
Thứ Hai:  Bán hàng là khả năng của những người chuyên nghiệp có thể cung cấp một dịch vụ, sự trợ giúp và sự hợp tác, đến mức làm cho một số người công nhận, kính nể và muốn trả thù lao cho bạn.
Thứ Ba:  Bán hàng là khả năng thực hiện công việc, trách nhiệm và dịch vụ của một  nhân viên đến mức khiến người chủ muốn trả công, khen ngợi và tạo điều kiện thăng tiến.
Thứ Tư:  Bán hàng là khả năng tỏ ra lịch thiệp, tử  tế dễ chịu và quan tâm đến mức khiến mọi người bạn gặp đều tôn trọng, yêu mến và nể phục bạn.
Thứ Năm:  Bán hàng là khả năng viết lách, thiết kế, tô màu, phát minh, sáng tạo,  sáng  tác  và  hoàn  chỉnh  mọi  thứ  đến  mức  khiến  mọi  người  nghĩ  rằng những ai sở hữu các tác phẩm đó đều là người hùng hay ngôi sao vĩ đại.
Bí quyết 2: Chiến lược “bán” bản thân

Biết quảng bá bản thân một cách thông minh

Có thể cả thế giới này sẽ đổ xô đến tận cửa nhà bạn nếu trong tay bạn có một món hàng tốt hơn so với láng giềng cho dù bạn ở tận sâu trong rừng nhưng bạn cũng biết rõ là mọi người đổ xô đến cửa hiệu của bạn khi bạn cho họ biết địa điểm và địa điểm đó được quảng bá một cách đúng đắn.
Bí quyết 3: Những phẩm chất bạn cần xây dựng
Bí quyết 4: Khám phá 9 động cơ căn bản của khách hàng

9 động cơ căn bản bao gồm:
1. Động cơ tự vệ
2. Động cơ gia tăng tài chính
3. Động cơ tình yêu
4. Động cơ về nhu cầu tình dục
5. Động cơ khát khao quyền lực và danh tiếng
6. Động cơ sợ hãi
7. Động cơ trả thù
8. Động cơ tự do (về tinh thần và thể chất) 
9. Động cơ khát khao xây dựng và sáng tạo trong tƣ tƣởng và 
trong vật chất
Bí quyết 5: “Tự kỉ  ám thị”  bước đầu tiên của nghệ thuật bán hàng

Mọi người bán hàng xuất sắc đều biết rằng khách hàng đầu tiên của một thương vụ chính là bản thân anh ta, và anh ta càng thuyết phục được bản thân bao nhiêu mức độ hài lòng của khách hàng tiềm năng sẽ càng lớn bấy nhiêu.
Bí quyết 6: Tập trung

Tập trung được định nghĩa là “thói quen gieo trong tư tưởng một mục tiêu, hay mục đích xác định và không ngừng hình dung nó cho đến khi tạo ra cách thức hoặc phương tiện để thực hiện nó”.
Bí quyết 7: Tiên phong và lãnh đạo 

Tiên phong nghĩa là tự giác làm mà không đợi người khác phải yêu cầu, nghĩa là bạn tự chọn lấy Mục tiêu rõ rệt  cũng như kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.
Bí quyết 8: Đánh giá khách hàng tiềm năng

Bước đầu tiên của một tiến trình bán hàng trong thực tế chính là đánh giá khách hàng tiềm năng.
Bí quyết 9: Chuẩn bị  tâm lý cho khách hàng tiềm năng

Chẳng gì có thể nhanh chóng tạo nên lòng tự tin ở khách hàng cho bằng sự quan tâm thật sự và sâu sắc đến các vấn đề công việc của họ.
Bí quyết 10: Nghệ thuật kết thúc thương vụ

Phần  cao trào hay  kết thúc của  một  thương  vụ được cho là phần  khó nhất của toàn bộ giao dịch. Tuy vậy, điều này không đúng, nếu đầu xuôi thì đuôi lọt. Trong thực tế,  phần cao trào chỉ là một chi tiết nhỏ nếu quy trình bán hàng được thực hiện đúng cách.

Tham khảo sách "suy nghĩ làm giàu và trải nghiệm ở Việt Nam"

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết bán hàng đỉnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính