Blog của tôi!

Có phải em quá mạnh mẽ ....... Nên anh sẽ không đến ?

ReadzoTrong đời có tồn tại hay không người sẽ đi cùng em những năm tháng cuộc đời? Sẽ bên em cùng se chia tất cả mọi thư chúng ta có dù buôn hay vui.

Lenxu

Lenxu

08/07/2015

1150 Đã xem

  Có hay chăng em mạnh mẽ khi sống mà không mong muốn sự giúp đỡ nào từ người khác, luôn cố gắng để có thể làm mọi thứ một mình. Đó không phải là em cố chứng tỏ mình mạnh mẽ, chẳng qua em không muốn phiền tới người khác, hơn nữa trải qua nhiều chuyện em cũng tự hiểu được không ai giúp mình bằng chính mình cả. 

  Bởi vậy, em thích sống một mình, một góc trời riêng không bận tâm không lo nghĩ về những người xung quanh, sống một mình tạo cho em thói quen sống bằng chính sức mình, sống bằng khả năng và bản lĩnh của em, làm mọi thứ nhất với đôi tay nhỏ bé ấy, tốt nhất đối với em.

  Có cô bạn bảo em như một chàng trai lý tưởng cho các cô gái, bỏi vì sao anh biết không? Vì mỗi chuyến đi cô ấy đều ngồi sau tay lái của em dù có trời nắng chang chang hay mưa dông bão tố thì em vẫn là đứa cầm lái, vì mỗi lần qua đường cô ấy đều nấp sau cánh tay để em làm lá chắn, vì mỗi khi có chuyện gì em đều là người đứng ra giải quyết,... Còn vì em nóng tính, hay nổi nóng mỗi lúc không kiềm chế được cảm xúc của chính mình. 

  Cũng cô bạn ấy lại nói em vô tâm, bởi em không chịu hiểu cô ấy, không quan tâm đến cảm xúc cô ấy. Nhưng anh đâu hay chính em còn không hiểu nổi mình, chính em còn không quan tâm được bản thân mình thì sao cô ấy lại được quyền đòi hỏi những điều đó ở em chứ? 

   Còn có anh bạn thân, cùng nhau trải qua những tháng ngày sinh viên vừa dài lại vừa ngắn, vừa tẻ nhạt lại nhiều kỉ niệm. Anh biết không anh bạn ấy coi em như thằng bạn thân, còn em lại coi anh bạn đó chính là chị em tốt của mình. Có lẽ không có nhiều người hiểu em như anh bạn đó, cũng là số ít những người em có thể nắm bắt được một phần nào đó, là tri kỷ khó tìm trong đời này. 

  Còn có cô bạn quen nhau từ lúc là những cô cậu tân sinh viên, là những ngày hoạt động tình nguyện thật vui vẻ thật nhiệt tình thật hăng hái. Những tưởng rằng cô ấy còn mạnh mẽ hơn cả em, nhưng rồi thời gian bào mòn từng lớp, từng lớp cảm xúc của cô ấy em mới biết thì ra cô ấy rất nhẹ lòng, quá nhiều tình cảm cũng rất dễ xao động bởi sự nhiệt tình, sự chăm sóc chu đáo của người khác. Thì ra cô ấy cũng không tuyệt tình giống như em, giống như cố ấy vẫn kể về mình với em. Cô ấy chỉ là chưa gặp đúng người , chưa đúng lúc mà thôi. 

   Còn em vì sao giờ này vẫn đơn độc, vì sao vẫn đi về lẻ bóng, vì sao vẫn còn muốn lủi thủi một mình nơi ồn ào, náo nhiệt này chứ. Có phải vì em quá mạnh mẽ nên cuộc đời để em một mình, để anh mãi không tìm thấy anh hay là đã lướt qua nhau tự lúc nào rồi em vẫn không hay, bởi sự thờ ơ và vô tâm này nên duyên phận đẩy anh tới một nơi thật xa xôi khỏi em rồi.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Có phải em quá mạnh mẽ ....... Nên anh sẽ không đến ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính