Tâm sự

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tâm hồn già cỗi

ReadzoNhững "tâm hồn già cỗi" có một điểm nổi bật rằng họ dễ chấp nhận thực tế và thường nhạy cảm hơn rất nhiều so với bạn bè!

Butterfyly

Butterfyly

09/07/2015

1980 Đã xem

“Tâm hồn già cỗi” là cụm từ nghe có vẻ tiêu cực nhưng thực sự đằng sau nó lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. “Già cỗi” ở đây ám chỉ sự trưởng thành về mặt nhận thức và suy nghĩ của một ai đó mà bỗng nhiên vượt hẳn so với bạn bè và so với độ tuổi. Một khi có ai đó nói với bạn điều này thì có nghĩa rằng bạn đang có những dấu hiệu rất rõ rệt và có vẻ bạn đang sống theo tính cách của bạn rất nhiều đấy!

Vậy dấu hiệu của chúng là gì?

 

1.      Bạn chán nản với những mối quan tâm của “đồng bọn”

 

 

Khi bạn đã thực sự lớn trong suy nghĩ thì một điều dễ gặp phải đó là mặc dù vẫn chơi cùng nhóm bạn đồng trang lứa nhưng có vẻ bạn sẽ mệt mỏi vì họ. Bởi lẽ, bạn sẽ không hề muốn những câu chuyện nhạt nhẽo, không rõ ràng về mục đích mà thay vào đó, bạn lại có xu hướng tham gia vào những câu chuyện sâu và có nhiều ý nghĩa hơn. Dường như xung quanh bạn lúc nào cũng là một chuỗi các vấn đề khá nghiêm trọng và hiếm thấy những giây phút hài hước nữa.

 

2.      Bạn chán nản vì chính “đồng bọn”

 

 

Khi bạn trưởng thành, dường như bạn bè sẽ là một mối quan tâm bị thay thế bởi chính đam mê của bạn. Và điều không may rằng, niềm đam mê đó bạn có xu hướng giữ cho riêng mình hoặc chia sẻ với một người nào đó đồng hành cùng bạn chứ không phải là bạn bè như trước nữa. Chính vì vậy, bạn bè của bạn cũng sẽ không còn nói với bạn về xu hướng thời trang, ca sỹ hay bài hát nào đó đang hot; còn bạn cũng sẽ bắt đầu tìm kiếm những người lớn tuổi hơn để trò chuyện.

 

3.      Bạn sẽ không được “coi trọng” bởi người lớn

 

 

Một tâm hồn già cỗi là một sự chín chắn hơn về suy nghĩ. Tuy nhiên, không phải chính vì vậy mà bạn sẽ được đối xử ngang bằng. Một khi bạn cảm thấy lạc lõng khi nói chuyện với bạn bè hoặc việc bị phủ nhận khi nêu ra ý kiến với người trên thì thực sự bạn cần xem lại chính mình. Liệu rằng việc “cố gắng trưởng thành” có là điều phù hợp?

 

4.      Bạn cảm thấy ổn với chính mình

 

 

Mặc dù cảm thấy tách biệt với bạn bè và những người lớn tuổi, nhưng bạn lại có cảm giác yên ổn với chính mình. Và đây cũng là một nét điển hình của những người có tâm hồn già cỗi. Bạn sẽ xu hướng trung thành với phong cách truyền thống thay vì cập nhật những mẫu quần áo hiện đại, bạn phát triển nhiều sở thích cá nhân hơn và chắc chắn chúng sẽ rất có ích.

 

5.      Bạn thường quan sát

 

 

Những người trưởng thành trong suy nghĩ thường có xu hướng quan sát người khác nhiều hơn để hình thành ý tưởng cho bản thân mình.

 

6.      Bạn không bị phân tâm bởi những việc nhỏ nhặt

 

 

Khi lớn lên về suy nghĩ, bạn sẽ có xu hướng tập trung cho những việc trọng đại hơn thay vì chú ý quá nhiều về việc mặc gì, tóc màu gì. Bạn sẽ trở nên bình tĩnh hơn trong mọi việc và biết kiểm soát chính mình hơn.

 

7.      Bạn kín đáo hơn so với bạn bè

 

 

Khi nhìn thấy người khác đang làm gì đó, bạn thường có xu hướng tảng lờ đi hoặc nghĩ trong đầu rằng tại sao đã là người lớn mà lại cư xử trẻ con như vậy. Những tâm hồn già cỗi thường không thích chú ý vào những điều nhỏ nhặt hoặc quá ngây thơ. Thậm chí, ngay cả khi họ nhìn thấy chính mình trong đó, họ cũng thường có xu hướng cố bảo vệ sự “đứng đắn” và “trưởng thành” của mình. Trong khi hầu hết bạn bè luôn cố tạo ra những giây phút thú vị để thư giãn, làm trò trẻ con để tạo tiếng cười thì tâm hồn già cỗi lại lùi lại phía sau và tự làm hài lòng chính mình bằng những suy nghĩ “người lớn”!

 

8.      Bạn cực kỳ nhạy cảm!

 

 

Một điều rất thực tế: Những người “già” trong tâm hồn thường rất nhạy cảm và nhạy cảm hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Cũng chính vì điều này mà họ thường bị cho rằng hơi nhạt nhẽo và là “một đứa trẻ đang chứng tỏ mình trưởng thành với những hành động kỳ quặc”. Nếu bạn đang như vậy thì hãy sống chậm lại, hãy sống thật với chính mình và hãy để cho thời gian nuôi lớn tâm hồn của bạn!

 

9.      Bạn nghĩ về cuộc đời theo hướng “vốn dĩ như vậy”

 

 

Những tâm hồn già cỗi có một điểm nổi bật rằng họ dễ chấp nhận thực tế. Điều này có nghĩa rằng, với những tình huống tiêu cực xảy ra, họ ít khi bị sụp đổ về mặt tinh thần hay tỏ ra quá sốc. Đơn giản, vì với họ, cuộc đời vốn dĩ đã như vậy, rất ít màu hồng và dường như mọi chuyện chẳng bao giờ ổn. Tuy nhiên, chính suy nghĩ này đang dần dần giết chết tâm hồn của họ, bởi lẽ họ sống thiếu sự lạc quan và quá nghiêm trọng hóa mọi vấn đề.

 

10.   Bạn luôn trở thành “nhà tư vấn” cho bạn bè

 

 

Vì có vẻ bạn đã “trải đời” nhiều hơn và cho rằng suy nghĩ của bạn rất chín chắn, thế nên bạn đã trở thành một “quân sư” tuyệt vời cho đồng bọn. Họ sẽ bắt đầu nhờ bạn gỡ rối hay đưa ra lời khuyên cho mọi vấn đề lớn nhỏ, từ chuyện tình cảm, công việc hay các vấn đề gia đình. Họ không “lạm dụng” bạn, họ chỉ đơn giản nghĩ rằng “làm sao bạn có thể biết được tất cả những điều này?” hoặc ước gì họ được như bạn mà thôi. Bạn nên trân trọng điều đó.

Thực tế, một “tâm hồn già cỗi” không phải là điều xấu mà ngược lại nếu bạn biết cân bằng mọi thứ xung quanh mình thì chính điều này sẽ giúp bạn có được những điểm mạnh rất tuyệt vời đấy!

Theo Lifehack

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tâm hồn già cỗi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính