Tâm sự

Bí kíp tự vệ an toàn khi bị kẻ xấu tấn công!

ReadzoNữ giới thường là đối tượng tấn công của những kẻ hung ác vì nữ giới thường yếu ớt. Nhưng với những bí kíp tự vệ dưới đây đảm bảo bạn sẽ được an toàn.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

09/07/2015

1400 Đã xem

1. Nếu có kẻ định tấn công, bạn hãy chọn một tư thế chiến đấu thích hợp.

Xoay người của bạn sang một bên để vai phải của bạn [hoặc trái, tùy thuộc vào bạn thuận tay nào] đang đối mặt với kẻ tấn công. Giơ nắm đấm lên để bảo vệ cơ thể của bạn  nhưng không phải là quá cao khiến bạn bị mất tầm nhìn, nhưng không quá thấp để bảo vệ đầu của bạn.

2. Biết làm thế nào để ngăn chặn một cuộc tấn công

Để chặn một cú đấm, dùng một bàn tay mở và bạn vung về phía trước đẩy nắm đấm ​​của kẻ tấn công ra khỏi hướng mà hắn dự định trước đó như đầu của bạn, ngực, hoặc háng. Đó là những nơi có thể gây thương tích nặng nề cho bạn.

3. Biết làm thế nào để phản công

Tránh sử dụng những cú đấm quơ quào trong không khí, không có sức mạnh. Một cú đấm đúng cách là, từ tư thế chiến đấu, cú đấm nên xuất phát từ trung tâm của cơ thể bạn. 

Bạn cần đấm thật nhanh, chính xác và thu về cũng thật nhanh, không để kẻ địch chụp được tay của bạn, rất nguy hiểm. Bạn cũng có thể đá mạnh vào kẻ tấn công. Đá mạnh bằng chân thuận và trở lại trong tư thế chiến đấu ngay lập tức.

4. Biết làm thế nào để có một nắm tay đúng

Điều này có vẻ như là một điều ngớ ngẩn và tầm thường nhưng biết làm thế nào để có một cú đấm với một nắm tay thích hợp có thể giúp bạn hạn chế làm tổn thương chính mình. 

Để có một nắm tay đúng, bạn sẽ phải giữ chặt các ngón tay. Ngón tay cái của bạn nên được đặt trên hoặc bên dưới trỏ và ngón giữa [xem hình]. Không đặt ngón cái bên trong bàn tay đang nắm - làm như thế ngón tay cái của bạn sẽ gãy nếu bạn đấm vào chỗ cứng trên kẻ tấn công. 

Hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho cổ tay của bạn thẳng khi đấm, vì điều này cũng có thể giúp bạn không bị tổn thương tay.

5. Hãy nhận biết môi trường xung quanh của bạn.

Kẻ tấn công thường sẽ tiếp cận nạn nhân để đe dọa, ép buộc bạn đưa tiền. Điều này chủ yếu sẽ xảy ra ở một nơi vắng vẻ, nơi bạn không thể tìm người cứu giúp. Vì thế hãy cẩn thận quan sát xung quanh, tránh nơi vắng vẻ, nếu bắt buộc phải đi thì phải có người đi cùng.

6. Hãy vào phòng ngự

Nếu một người nào đó tiếp cận bạn với mục đích xấu. Bạn hãy lùi ra xa hắn, lưng và lưng và đầu thẳng, và đẩy cánh tay của bạn thẳng ra trước mặt bạn, lòng bàn tay về phía trước như thể để đẩy nó ra. Đồng thời hét to "Dừng lại!" . 

Tư thế này sẽ làm cho bạn trông mạnh mẽ, chắc chắn và tự tin về những gì bạn đang làm - để ngăn chặn một cuộc tấn công khác. Nếu người đó không dừng lại, nhưng không bỏ đi, thì bạn hãy hỏi "bạn có theo tôi không?" "Tại sao anh lại đi theo tôi?" "Bạn muốn gì?". 

Với những câu hỏi như thế để biết rõ động cơ, và cố gắng tìm hiểu ý định của họ, và vẫn giũ vững tư thế phòng ngự.Bằng cách này bạn cũng tìm hiểu nhiều hơn về kẻ thù của bạn và những gì hắn đang cố gắng làm.

 Nếu người ấy không trả lời, mà  lấy dao hoặc tiếp tục đe dọa bắt bạn đưa tiền thì hãy thỏa hiệp với hắn một số tiền hợp lý. Mất tiền hơn là mất cuộc sống của bạn, hay bị thương tích nặng nề vì yếu sức hơn.

7. Tư thế chiến đấu

Nếu bạn thuận tay phải, hãy bước chân phải của bạn ra phía sau bạn. Nếu bạn thuận tay trái, bước chân trái của bạn ra phía sau bạn. Đừng bước chân của bạn quá xa phía sau vì nó hạn chế khả năng di chuyển cũng như tấn công.

8. Một số chiêu tấn công bất ngờ, hiệu quả

Nắm tóc và lên gối vào mặt hắn

Nắm tóc và lên gối vào mặt hắn

Bất ngờ đấm vào mũi

Bất ngờ đấm vào mũi

Nếu kẻ tấn công chụp bạn ở phía sau, hãy thụt cù chỏ vào hắn

Nếu kẻ tấn công chụp bạn ở phía sau, hãy thụt cù chỏ vào hắn

Nếu hắn nắm lấy bàn tay, bạn hãy duỗi thẳng ngón tay của bạn làm cho bàn tay của bạn bằng phẳng càng tốt, và thật nhanh rút tay ra thoát khỏi hắn

Nếu hắn nắm lấy bàn tay, bạn hãy duỗi thẳng ngón tay của bạn làm cho bàn tay của bạn bằng phẳng càng tốt, và thật nhanh rút tay ra thoát khỏi hắn

8. Hãy tấn công vào những điểm yếu sau

  • Mắt : Tấn công vào đôi mắt của hắn bằng cách thúc mạnh khuỷu tay vào mắt hắn hoặc dùng ngón tay chọc thẳng hai ngón tay vào mắt hắn. Nên nhớ, chiêu này có tác dụng rất tốt, tuy nhiên cần chú ý lực ra chiêu
  • Cổ họng : Dùng động tác đấm như đã hướng dẫn ở trên để tấn công vào bộ phận cổ của đối thủ
  • Tai : Nhanh chóng di chuyển đôi tay đến tai của đối thủ và dùng lực tông mạnh vào từ hai phía. Cố gắng tạo ra một âm thanh từ động tác này. Điều này sẽ khiến đối thủ của bạn bị bối rối trong một khoảng thời gian ngắn
  • Hạ bộ : Nếu đó là một người đàn ông thì động tác đá vào hạ bộ sẽ khiến hắn đau đớn và quỵ xuống, tạo điều kiện cho bạn thoát thân
  • Các huyệt đạo : Chiêu này sẽ khiến đối thủ ngã gục ngay tức khắc nếu lực đủ mạnh kèm theo sự hiểu biết về các huyệt đạo trên cơ thể. Phần bụng dưới thường được áp dụng cho lối tấn công này
  • Mũi : Đấm thẳng nấm đấm vào mặt của đối thủ. Chú ý chếch lên phía trước về phần mũi. Điều này sẽ khiến hắn phải tập trung vào khuôn mặt của mình, tạo điều kiện cho bạn tẩu thoát

9. Hãy cố gắng trốn thoát

Nếu bạn nhận thấy không thể chống cự lại thì hãy tìm một lối thoát thân, bạn phải biết tận dụng nó và kêu gọi sự giúp đỡ. Ngay lập tức, tìm một ai đó ở gần nơi xảy ra ẩu đả, kể vắn tắt cho họ nghe câu chuyện, nhờ gọi giúp 113 hoặc tự bạn có thể gọi lấy.
Tham khảo wikihow

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí kíp tự vệ an toàn khi bị kẻ xấu tấn công!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính