Tâm sự

Tình yêu là tất cả cuộc sống của bạn?

ReadzoKhông có tình yêu cuộc sống của bạn sẽ thế nào? Cuộc đời bạn không có gì ngòai tình yêu?

Hy Vọng

Hy Vọng

09/07/2015

1073 Đã xem

Đó có lẽ là một câu hỏi ngớ ngẩn với bạn nhưng lại là dấu chấm hỏi không lời giải với nhiều người. Bởi lẽ tình yêu đôi lứa luôn được con người quan niệm là thứ tình cảm cao quý thiêng liêng. Có những cuộc tình tan vỡ đẩy người trong cuộc đi vào bước đường cùng dẫn đến những kết cục thương tâm đau lòng. Nhưng cuộc sống này có phải chỉ có tình yêu mới khiến mới cần con người ta phải sống không?

Mỗi con người sinh ra đều mang trên mình những bổn phận, trách nhiệm và vị trí khác nhau. Nhưng chúng ta không chỉ sống vì bản thân vì cái tôi của chính mình bởi chúng ta còn có gia đình, có bạn bè, có các mối quan hệ xã hội. Tình yêu mang đến những gia vị, màu sắc mới cho cuộc sống có thể buồn tẻ, có thể vui vẻ, có thể đau khổ khó khăn trước kia của bạn giúp bạn thấy yêu hơn cuộc sống này quý trọng hơn một nửa của mình. Thế cho nên khi mất đi nó bạn nghĩ rằng cuộc sống của mình đã chấm dứt, bóng tối lại bao trùm cuộc đời mình.

Tôi không có quyền hay có ý phán xét tình cảm của người khác, tôi chỉ muốn chia sẻ một chút suy nghĩ của người ngòai cuộc với những người trong cuộc mà thôi. Bởi tôi cũng từng là người trong cuộc cũng trải qua những cung bậc cảm xúc của yêu, hận, đau thương, chán nản, của kẻ bị bỏ rơi, của kẻ bỏ rơi người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra dù bạn có thế nào bạn cũng không chỉ có một mình, dù bạn có ra sao cuộc sống vẫn luôn xoay vòng. Cuộc sống, tình yêu của bạn không nằm trong tay người khác mà do chính bạn quyết định.

Có những lứa đôi yêu nhau tha thiết vì nguyên nhân khách quan, chủ quan mà không đến được với nhau. Các bạn lựa chọn cái chết để có thể ở cùng nhau bên thế giới bên kia. Thế giới đó có tồn tại hay không? Các bạn có thực sự được ở cùng nhau dưới đó? Nhưng có một điều chắc chắn là khi các bạn từ bỏ cuộc sống các bạn đã tự đánh mất cái quyền quyết định của bản thân. Chính tay bạn đã cứa những vết dao không có máu vào lòng vào tâm cha mẹ, người thân của bạn. Bạn muốn họ hối hận muốn họ đau khổ muốn họ sống trong bi thương? Điều đó bạn đã làm được rồi đó. Nhưng bạn có biết bao nhiêu đứa trẻ ngòai kia chúng nó đang phải đấu tranh từng giây từng phút để giành giật sự sống với tử thần chỉ với hy vọng ngày mai được thấy ánh bình minh. Hạnh phúc của chúng có sánh được với bạn không?

Khi cuộc tình tan vỡ, một nửa của bạn từ bỏ bạn ra đi. Bạn óan hận người ta, sống dằn vặt bản thân, suy sụp tinh thần, bỏ mặc cuộc sống. Liệu người đó có biết bạn như vậy không? Hoặc giả có biết họ có thương tiếc cho bạn hối hận vì bỏ rơi bạn, sẽ quay lại gắn kết tình cảm với bạn? Điều này không có gì đảm bảo. Nhưng chính bạn đã tự hạ thấp bản thân, tự cho người khác cái quyền chà đạp chính mình. Trong khi bạn lại từ bỏ cha mẹ, bạn bè, những người yêu thương, trân trọng bạn.

Khi một cánh cửa này đóng lại một cánh cửa khác sẽ mở ra. Tình yêu kết thúc không có nghĩa là cuộc đời chấm dứt. Bởi lẽ chúng ta còn có sự nghiệp, có gia đình, có vị trí của chính mình.

Có những mối tình sâu nặng kết thúc một cách bất ngờ nhưng người trong cuộc luôn tươi cười vui vẻ. Họ không biết đau không biết khóc hay tình yêu đó không là gì với họ? Họ biết chứ nhưng họ cũng biết họ còn có trách nhiệm có cuộc sống khác ngòai tình yêu. Họ cất giấu nỗi đau đó ở một góc nhỏ trái tim để tìm hạnh phúc mục đích sống phía trước cho chính mình cho gia đình mơ ước của họ. Có thể bạn nghĩ họ quá mạnh mẽ họ quá lý trí, họ không giống bạn yếu đuối, tình cảm. Nhưng bạn nên biết họ cũng là con người, họ cũng có cảm nhận có điều họ biết vượt qua nó, điều khiển nó chứ không để cho thứ tình cảm đó sai khiến cuộc sống họ.  

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu là tất cả cuộc sống của bạn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính