Tâm sự

Những bí quyết giữ vững hiệu quả công việc trong ngày!

ReadzoHiệu quả công việc không nằm ờ thời gian bạn bỏ ra mà ở phương pháp bạn thực hiện.

La Lune

La Lune

09/07/2015

2592 Đã xem

Có rất nhiều cách có được thành công trong công việc. Để đạt được thành công đó, bạn không nhất thiết phải tự ép buộc bản thân đi làm thật sớm và ở lại văn phòng làm việc đến lúc chiều tối để hoàn tất mọi công việc. Đơn giản bạn chỉ cần có một phương pháp hiệu quả để hoàn thành mọi thứ trong thời gian sớm nhất và cũng để giảm bớt stress cho cuộc sống vốn đã có quá nhiều áp lực của bạn.

- Hãy dọn đẹp bàn làm việc của bạn gọn gàng và sạch sẽ: Bạn nghĩ sao về việc vừa mới đến cơ quan đã nhìn thấy bàn làm việc bừa bộn, ngổn ngang giấy tờ? Bạn có còn thoải mái để bắt đầu ngay vào công việc? Và lời khuyên của tôi là: Hãy dọn dẹp và phân loại giấy tờ trên bàn làm việc trước khi rời khỏi văn phòng. Bỏ ra vài phút vào tối hôm nay để tiết kiệm vài tiếng cho ngày hôm sau, tại sao không?

- Lên kế hoạch công việc vào đêm trước đó: Liệt kê và lập thời gian biểu giải quyết cụ thể cho từng việc vào ngày hôm sau. Trong danh sách đó, bạn nên ưu tiên cho những công việc còn dang dở và tập trung hoàn thành chúng trước khi bắt tay vào những việc khác. Hãy hoàn thành tốt từng công việc thay vì lấn sân trong nhiều việc.

- Hoàn thành mọi công việc liên quan đến viết lách vào buổi sáng: Nghiên cứu cho thấy khi viết chúng ta có thể tăng cường sự tập trung và năng suất làm việc. Buổi sáng luôn là thời điểm tràn đầy năng lượng của một ngày mới, nên bạn hãy hoàn thành những công việc cần sự tập trung cao vào buổi sáng.

- Cài đặt chế độ hẹn giờ nghỉ giải lao: Cách giải lao đơn giản và hiệu quả nhất là đi xung quanh văn phòng hoặc đi lấy thêm 1 tách cà phê chẳng hạn, hay đơn giản là thực hiện vài động tác cử động cho vai, gáy, lưng và mắt sau khoảng thời gian làm việc, bạn cần để chúng được thư giãn, có như vậy nó mới có thêm sự dẻo dai để bạn tiếp tục làm việc. Thời lượng chỉ nên từ 5 đến 10 phút để tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn và của cả team. 

- Đừng kéo dài thời gian quyết định: Đối mặt với những vấn đề cần xử lý, bạn nên đưa ra quyết định trong 60 giây đầu. Hầu hết quyết định đầu tiên là quyết định đúng đắn. Không nên mãi lưỡng lự, kéo dài thời gian quyết định một cách không cần thiết, điều đó chỉ làm bạn mất thời gian vô bổ mà thôi. 

- Sử dụng nguyên tắc 80/20: 80% kết quả sẽ xuất phát từ việc tập trung vào 20% những vấn đề quan trọng nhất. Vậy nên, việc loại bỏ những nhiệm vụ không quan trọng sẽ giúp bạn giảm stress về mức độ công việc và tăng hiệu quả công việc rõ rệt.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những bí quyết giữ vững hiệu quả công việc trong ngày!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính