Tâm sự

9 cách để tự chữa trị cảm xúc sau khi chia tay

ReadzoDưới đây là một số cách hiệu quả để chữa bệnh cảm xúc của bạn sau khi chia tay.

730 Đã xem

Đôi khi, cuộc chia tay là không thể tránh khỏi. Trong trường hợp như vậy, Cảm xúc của bạn có thể bị suy nhược và trở lên tồi tệ. Bất kể bản chất của mối quan hệ ra sao, cuộc chia tay có thể làm hỏng những ngày tiếp theo của bạn và làm cho bạn cảm thấy tệ hại, tổn thương và thất vọng. Vậy làm sao để bạn thấy mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số cách hiệu quả để chữa bệnh cảm xúc của bạn sau khi chia tay.

1. Làm mới thời gian và năng lượng của bạn

Sau khi chia tay, bạn có thể sẽ cảm thấy mong manh hơn rất nhiều khi bạn đang một mình và có rất nhiều thời gian. Thay vào đó, thời gian và năng lượng của bạn cần được làm mới, tốt nhất hãy cùng với cô bạn thân làm những điều tuyệt vời mà hai bạn cùng yêu thích. Giữ cho mình bận rộn và không có chỗ cho tâm trí nghĩ về những điều khác là điều bạn nên làm.

2. Chấp nhận và hiểu

Điều quan trọng là bạn nên nhận ra rằng chia tay là chuyện bình thường và con người phải trải qua những cảm xúc khác nhau. Thất vọng và tổn thương là những cảm xúc sau mỗi cuộc chia tay. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu để chuyển hướng những cảm xúc tiêu cực thành những cảm xúc tốt hơn. Đừng để nó hút bạn vào cảm giác hối hận và hối tiếc.

3. Nói chuyện về nó với người bạn tin tưởng

Bất kể  cuộc chia tay nào đều cần được sẻ chia, nó sẽ tốt hơn khi bạn tâm sự với một người thân tín. Nếu bạn không thoải mái với ai đó bạn biết, hãy chọn một người lạ, chỉ cầnhoj kiên nhẫn để lắng nghe bạn. Tuy nhiên, điều này có thể làm bạn bị ai đó lợi dụng tình hình để tán tỉnh bạn, hãy chú ý. Do đó, hãy cẩn thận về tiết lộ thông tin cá nhân. 

4. Vứt nó ra

Nó khiếng bạn cảm thấy tức giận, buồn bã và thất vọng.  Vậy tại sao bạn không vứt nó đi, ném nó đi thật xa vào. Đừng giữ nó trong đầu nữa. Chia tay thực sự không cơ gì để bạn nuối tiếc nữa rồi. Hãy để nó ra đi mãi mãi chẳng bao giờ quay về nữa nhé.

5. Dành thời gian ở công ty nhiều hơn

Công ty là một khu nghỉ mát tuyệt vời trong thời điểm khó khăn. Dành thời gian trong công ty cùng những người có khả năng để bạn làm việc tốt hơn là một cách tốt. Có thể bạn có những đồng nghiệp vui tính hay ai đó rất yêu quý bạn ở đó. Như vậy cơ phải rất tuyệt vời không?

6. Tự chăm sóc cho bản thân

Một số phụ nữ tìm thấy niềm an ủi khi nuông chiều bản thân khi họ đang bị tổn thương.  Việc Điều trị này cũng đã được khoa học chứng minhlà có  kết quả. Thay vì khóa bản thân trong phòng, thì bạn hãy đi vào một loạt các vụ mua sắm, biến đổi chính mình, một ngày đi spa hoặc chỉ đơn giản là làm một cái gì đó dành riêng cho mình để làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Một kiểu tóc khác , một bộ trang phục mới, hay một việc gì đó bạn chưa cơ thời gian làm.

7. Chấp nhận những cảm xúc của bạn

Một số phụ nữ không cảm thấy buồn sau khi chia tay. Tôi nghĩ như vậy là tốt. Nó hoàn toàn bình thường. Đừng để nó đẩy bạn vào những trạng thái tâm lý quá  tồi tệ là được. Chấp nhận nó và cố gắng thay đổi nó khi bạn có thể.

8. Hãy tha thứ và quên

Nói dễ hơn làm. Nhưng khi bạn học cách tha thứ, Nó sẽ đem đến cho bạn cảm giác thỏa mái. Phải mất thời gian, nỗ lực và kiên nhẫn để tìm hiểu nghệ thuật tha thứ nhưng nó là một trong những điều mà có thể cung cấp cho bạn sự an toàn tối đa và năng lượng tích cực từ bên trong.

9. Kết bạn mới

Đôi khi phụ nữ có xu hướng cảm thấy lúng túng để kết nối với vòng tròn xã hội hiện  ngay lập tức sau một cuộc chia tay. Đây là nơi mà những người bạn mới có thể làm cho mọi việc dễ dàng hơn cho bạn.

Nếu bạn không muốn trả lời những câu hỏi về cuộc chia tay của bạn hoặc thậm chí đối mặt với những vấn đề với một người bạn của hai người, bạn mới sẽ chữa lành cảm xúc từ cuộc chia tay cho bạn không nhiều thì ít. Và biết đâu đó bạn và người bạn mới có thể tiến xa hơn trong một mối quan hệ.

Bài gốc:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 cách để tự chữa trị cảm xúc sau khi chia tay

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính