Chia sẻ kinh nghiệm

Làm thế nào để hát hay như ca sĩ

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách để có được một giọng hát hay không thua gì một ca sĩ chuyên nghiệp .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

15/07/2015

1746 Đã xem

Trở thành ca sĩ hiện đang là một ước mơ của rất nhiều bạn trẻ . Nhưng để thực hiện được điều này thì không chỉ cần niềm đam mê với âm nhạc là đủ mà đòi hỏi ở bạn một sự nỗ lực không ngừng nghỉ . Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn cách để có được một giọng hát hay không thua gì một ca sĩ chuyên nghiệp .

Cách để hát hay

Cách để hát hay

Bước 1 : Luyện thanh để có giọng hát hay

 

Các học viên đều học được học các hợp âm và luyện giọng hát cao độ mi – ma tăng dần với đàn khi mới bắt đầu vào học thanh nhạc. Trong ký âm, vị trí của các nốt khác nhau đông nghĩa với cao độ khác nhau. Các nhóm cao độ lại nằm trong từng quãng âm cao thấp khác nhau. Khi thực hành luyện giọng hát, học viên cũng cần tập luyện trên các quãng âm khác nhau để có âm vực rộng hơn và có nhiều sự lựa chọn khi hát nhiều thể loại nhạc . Và khi luyện tập với mức độ khó tăng dần thì khi hát, bạn càng dễ phiêu và mang lại sự mượt mà cùng một cảm giác sâu lắng hơn trong giọng hát .

Luyện cao độ mi – ma

Luyện cao độ mi – ma

Bước 2 : Lấy hơi và mở khẩu hình

 

Cách lấy hơi đúng nhất là lấy hơi từ phần bụng, vì điều này sẽ giúp giọng hát của bạn được đầy đặn và có năng lượng. Đồng thời bạn cũng phải mở khẩu hình một cách thoải mái, linh hoạt không gượng ép ,và lấy hơi theo từng nhịp độ, sắc thái bài hát, không thay đổi khẩu hình và không buông lỏng cơ bắp để xả hơi ra quá nhanh.

Bạn có biết : Luyện cách xì hơi cũng là cách để có giọng hát hay: Bạn có thể học cách xì hơi tại nhà bằng cách thắp 1 ngọn nến để cách xa mình khoảng 50 cm, sau đó lấy hơi thật sâu rồi thổi thật đều sao cho ngọn lửa trên nến rung đều hoặc nghiêng đi một góc cố định chứ không tắt cho tới khi không thể làm được nữa .

Luyện tập cách lấy hơi và mở khẩu hình

Luyện tập cách lấy hơi và mở khẩu hình

Bước 3 : Luyện nhả âm

 

Yêu cầu cơ bản đầu tiên để một người có được giọng hát hay là họ phải hát tròn vành, rõ chữ, âm thanh từ từ được đưa từ hơi thở bụng qua lồng ngực và rung ở cổ họng . Bạn hãy nhớ kỹ điều này nhé !

Luyện nhả âm

Luyện nhả âm

Bước 4 : Mở thanh quản, học ngân giọng

 

Mở thanh quản làm cho cổ họng thanh thoát và linh hoạt có thể rung được , giúp bạn ngân giọng tốt cách tốt nhất. Không chỉ vậy , việc này còn giúp giọng hát của bạn mượt mà, hát cao hơn và bền hơn. Khi kỹ thuật ngân giọng được nâng cao, âm ngân kết hợp với khẩu hình đúng có đẳng cấp hơn so với những âm ngân thông thường

Mở thanh quản giúp bạn hát hay hơn

Mở thanh quản giúp bạn hát hay hơn

Bước 5 : Biết cách cảm thụ âm nhạc

 

Bạn cần thường xuyên lắng nghe, tìm hiểu cách hát và thực hành theo cách luyện giọng của các ca sĩ chuyên nghiệp. Vì điều này sẽ làm khả năng cảm nhận âm nhạc, nhận biết cao độ và nhịp điệu của bạn sẽ được nâng cao, bạn có thể học được cách thể hiện ca khúc, cách truyền cảm xúc và cách ca sĩ đó vận dụng kỹ thuật xử lý của từng dòng nhạc mới giúp lời hát đi vào lòng người nghe.

Học cách cảm thụ âm nhạc

Học cách cảm thụ âm nhạc

Bước 6 : Tận dụng tốt các thiết bị hỗ trợ

 

Để hát hay ngoài việc chăm chỉ áp dụng các cách luyện giọng hát, trong khi hát, bạn cũng cần có sự kết hợp tốt với các thiết bị hỗ trợ như: micro, loa… là những vật dụng quan trọng nhất giúp cảm biến âm thanh, chất lượng thu âm giọng hát của bạn.

Biết cách tận dụng các thiết bị hỗ trợ giọng hát

Biết cách tận dụng các thiết bị hỗ trợ giọng hát

Bước 7 : Tập luyện tại nhà

 

Bạn hãy kết hợp tất cả những bước trên để tập luyện chăm chỉ ở nhà mọi thời gian rảnh rỗi . Chắc chắn sự quyết tâm của bạn sẽ được đền đáp vào một ngày không xa. Chúc bạn thành công trong quá trình tập luyện để có được giọng hát hay ! 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để hát hay như ca sĩ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính