Sức khỏe & Làm đẹp

Những cách trị bỏng nhờ phương pháp tự nhiên vô cùng hiệu quả !

ReadzoReadzo sẽ giới thiệu tới các bạn những cách trị bỏng nhờ phương pháp tự nhiên vô cùng hiệu quả và nhanh chóng .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

10/07/2015

413 Đã xem

Bị bỏng luôn là một nỗi ám ảnh của tất cả mọi người , bởi nó không chỉ mang đén một cảm giác đau rát khó chịu mà còn có thể để lại sẹo nếu như không biết cách chữa trị . Vậy nên sau đây, readzo sẽ giới thiệu tới các bạn những cách trị bỏng nhờ phương pháp tự nhiên vô cùng hiệu quả và nhanh chóng .

Cách trị bỏng hiệu quả nhất

Cách trị bỏng hiệu quả nhất

1. Trị bỏng bằng khoai tây

 

Khoai tây là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau . Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn có tác dụng làm giảm đau rát và làm dịu vết thương. Ngoài ra ,khoai tây còn có thể giảm khả năng bị phồng rộp vết bỏng. Vậy nên để trị bỏng bạn chỉ cần làm mát vết bỏng bằng nước mát, rồi cắt một lát khoai tây, chà nhẹ lên vết bỏng để nước khoai tây ngấm đều lên vết thương. Khi dùng khoai tây nên dùng cáng sớm càng tốt để vết bỏng không hình thành vết phồng rộp. 

Khoai tây có thể trị bỏng

Khoai tây có thể trị bỏng

2. Trị bỏng nhờ dầu dừa và nước chanh

 

Dầu dừa và nước chanh là những thứ vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta . Nhưng bạn có biết rằng khi 2 thứ này kết hợp với nhau có thể tạo thành một hỗn hợp trị bỏng vô cùng hiệu quả. Bởi lẽ, dầu dừa có chứa thành phần vitamin E và chất béo có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cho vết bỏng, còn nước chanh thì có tính acid, có thể làm mờ sẹo. Vậy nên, khi bị bỏng bạn chỉ cần lấy dầu dừa và chanh hòa lẫn thành dung dịch sau đó bôi lên chỗ bỏng để giúp kháng viêm tại chỗ và giảm đau vết bỏng.

Dầu dừa và nước chanh có thể trị bỏng

Dầu dừa và nước chanh có thể trị bỏng

3. Trị bỏng nhờ nha đam

 

Chữa bỏng da là một trong những lợi ích rõ ràng nhất mà nha đam mang lại cho sức khỏe con người. Chính các chất glycoproteins và polysaccharides có trong nha đam sẽ giúp liền da một cách nhanh chóng.Vậy nên, khi bị bỏng bạn chỉ cần rửa vết bỏng dưới vòi nước lạnh rồi lấy lá nha đam cắt lát  đắp lên vết bỏng có tác dụng giảm đau se mặt và giúp vết thương mau lành. Nếu không có lá nha đam tươi bạn có thể dùng kem bôi có chứa tinh chất nha đam cũng rất hiệu quả .

Nha đam có thể trị bỏng

Nha đam có thể trị bỏng

4. Trị bỏng nhờ mật ong

 

Mật ong từ lâu đã được xem như một phương thuốc kì diệu để điều trị các vết bỏng nhẹ. Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng: trong mật ong có chứa nhiều thành phần có tác dụng kháng khuẩn. Vậy nên, khi sử dụng mật ong sẽ giúp vết bỏng không bị nhiễm trùng và lan rộng. Bạn có thể trị bỏng với mật ong như sau: khi đã làm mát vết thương bằng nước lạnh, lấy băng gạc thấm mật ong và đắp lên vết bỏng. Lặp lại từ 3 – 4 lần/ngày sẽ thấy vô cùng hiệu quả

Mật ong có thể trị bỏng

Mật ong có thể trị bỏng

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cách trị bỏng nhờ phương pháp tự nhiên vô cùng hiệu quả !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính