Thể thao

Hướng dẫn đánh cầu lông đúng cách và vô cùng đơn giản !

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh cầu lông đơn giản nhất để có thể rèn luyện một cách dễ dàng bộ mon này .

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

10/07/2015

13407 Đã xem

Cầu lông là bộ môn thể thao có tính phổ thông cao. Muốn chơi giỏi trước hết cần nắm vững các kỹ thuật cơ bản. Và đây cũng được xem là một mon thể thao mà được khá nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp của nhiều kỹ năng khác nhau . Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh cầu lông đơn giản nhất để có thể rèn luyện một cách dễ dàng bộ mon này .

Hướng dẫn cách đánh cầu lông

Hướng dẫn cách đánh cầu lông

Hướng dẫn đánh cầu lông như sau

 • Bước 1

  Để học cách đánh cầu lâu thì đầu tiên bạn phải học kỹ thuật căn bản khi chơi cầu lông đó là cách cầm vợt.Trước tiên, dùng tay thuận cầm vợt nghiêng một góc 90 độ so với mặt đất. Các ngón tay ôm lấy cán vợt. Giữa ngón trỏ và giữa phải tạo thành hình chữ V. Đồng thời phải đảm bảo được sự thoải mái và không gượng ép khi cầm vợt .

  Cách cầm vợt cầu lông

  Cách cầm vợt cầu lông

 • Bước 2

  Hướng dẫn chiến thuật đánh cầu lông có 2 tư thế đánh đó là đánh ngang vai trở lên và đánh dưới vai. Cách đánh dưới vai nhiều bạn mới chơi hay sử dụng nhưng nó được cho là không thông minh. Vì thế nên cầm cầu trong tư thế cánh tay phải luôn đặt ngang vai, khuỷ tay tạo thành một góc 90 độ, hướng lên trời. Chính vì điều này sẽ giúp các động tác di chuyển đơn giản hơn và có những cú đánh hoàn hảo nhất .

  Tư thế đánh cầu lông

  Tư thế đánh cầu lông

 • Bước 3

  Có 2 cách giao cầu như sau: Cách 1 là giao từ sau lưng đẩy tới nhưng giờ thì ít ai thực hiện theo kiểu này. Cách 2 là giao cầu từ phía trước eo bụng. Như vậy sẽ tăng lực thêm ở cổ tay. Và đây là cách giao cầu khá phổ biến .

  Học cách giao cầu

  Học cách giao cầu

 • Bước 4

  Tìm hiểu về luật chơi cầu lông cần được thực hiện trước khi bắt đầu học môn thể thao này. Điều này giúp người chơi tránh phạm lỗi không đáng có

  Tìm hiểu về luật chơi cầu lông

  Tìm hiểu về luật chơi cầu lông

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn đánh cầu lông thông qua video sau

Hướng dẫn đánh cầu lông hay nhất

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn đánh cầu lông đúng cách và vô cùng đơn giản !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính