Làm Cha Mẹ

4 cách để tiết kiệm tiền cho con bạn ngay từ bây giờ

ReadzoMột trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều người đã lo ngại về việc sinh con đó là số tiền mà họ sẽ phải chi tiêu cho những đứa trẻ khi chúng lớn lên.

Mộc Trà

Mộc Trà

10/07/2015

740 Đã xem
      Một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều người đã lo ngại về  việc sinh con đó là số tiền mà họ sẽ phải chi tiêu cho những đứa trẻ khi chúng lớn lên. Khi có con, bạn thật sự cảm thấy khó khắn khi quyết định chi ra 1 khoản tiền nào đó. Vì thế bạn cần có thời gian để chuẩn bị. Để đảm bảo rằng gia đình mình có một cuộc sống thoải mái, bạn cũng sẽ phải có trong tay một lượng tiền không nhỏ. Và không quên đi việc cho con cái học đại học. Trả tiền cho đại học là một khoản chi phí khá lớn. Tất nhiên đó là việc lâu dài khi mà con bạn mới chỉ là 1 đứa trẻ. Nhưng ngay từ bây giờ hãy tạo cho đứa trẻ của bạn và chính bản thân bạn những thói quen tiết kiệm ngay từ bây giờ. Nó sẽ mang lại cho 1 số tiền không hề nhỏ.

1. Chi tiêu một cách khôn ngoan cho đồ chơi

         Trước khi bạn phung phí vào các đồ chơi, hãy nghĩ rằng nếu bé của bạn sẽ chơi với nó trong vòng bao lâu.  Bởi trẻ con rất hay tò mò nhưng cũng rất nhanh chán. Vì thế, thay vì phung phí vào các đồ chơi đắt tiền, chỉ  cần chắc chắn rằng con bạn đã có đủ số đồ chơi cần thiết. Thực hiện theo điều này ngay cả khi con bạn lớn lên, bạn sẽ thấy nó thật sự có ý nghĩa. Bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền bạn có thể tiết kiệm từ những điều này.

2. Bắt đầu mở một tài khoản tiết kiệm hay một quỹ cho bé của bạn và cố gắng không "động" tới nó

         Mở một quỹ tiết kiệm cho bé của bạn ngay khi chúng được sinh ra. Dành một số tiền cụ thể hàng tháng hoặc đầu tư vào một quỹ phát triển cùng với con bạn. Đừng làm với số tiền quá lớn bởi như thế sẽ tạo cho bạn 1 áp lưc, một căng thẳng tài chính của bạn.  Tiết kiệm hàng tháng với những khoản nhỏ sẽ mang lại lợi ích lớn sau này.  Con bạn sẽ mãi mãi biết ơn khi chúng không còn phải đối phó với các khoản vay sinh viên của mình trong tương lai.

3. Hãy cho chúng rằng không thể có một cuộc sống tốt nếu không biết tiết kiệm

      Khuyến khích con bạn có tinh thần tiết kiệm trong chi tiêu hàng ngày. Hãy thử làm một quy tắc mà bạn đặt trong hai hoặc ba lần số tiền mà đứa trẻ của bạn tiết kiệm. Không chỉ bạn sẽ dạy con bạn một số thói quen tốt về tiết kiệm, nhưng bạn cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền trong cuộc sống hàng ngày.

 

4. Không tạo lập cho con những sở thích tốn kém.

      Hãy tưởng tượng phải chi số tiền bạn có thể tiết kiệm cho việc cưỡi ngựa hay đánh golf.... Nếu bạn biết bạn không bao giờ có thể đủ tiền mua một con ngựa hay mà bé của bạn không có tương lai trong cưỡi ngựa hay , nó chỉ là một ở thích nhất thời, bạn sẽ không bao giờ chi tiền ra cho những việc đó. Đây không phải là những sở thích xấu, tiêu cực mà điều đáng nói ở đây chinh là bạn cần phải chọn những thú vui phù hợp với túi tiền hiện tại của mình. Điều này tạo 1 thói quen tốt, là gương sáng cho con cái của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 4 cách để tiết kiệm tiền cho con bạn ngay từ bây giờ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính