Làm Đẹp

6 vị trí xức nước hoa đạt hiệu quả tốt nhất trên cơ thể bạn

ReadzoĐó là những vị trí khiến bạn vô cùng ngạc nhiên: từ mái tóc đến sau đầu gối của cơ thể.

Hy Vọng

Hy Vọng

10/07/2015

3474 Đã xem

Mặc dù bạn đang sở hữu một mùi hương như của Marilyn Monroe và Chanel No. 5 mình yêu quý, hoặc những mỹ phẩm được ưa chuộng trên bàn trang điểm nhưng mục tiêu cuối cùng là làm thế nào kéo dài mùi nước hoa cả ngày.

Thông thường chúng ta thường xịt nước hoa lên mạch đập ở cổ tay, sau gáy tai, vùng da cuống họng, thái dương, bên trong khuỷu tay, giữa ngực để kéo dài thời gian. Nhưng trong cái nóng của mùa hè, những vị trí đó sẽ không đem lại hiệu quả như bạn mong đợi.

Không phải tất cả những vị trí đó đều sai nhưng có một vài bộ phận ít được biết đến trên cơ thể của bạn mà bạn không biết cách tận dụng. Nếu muốn mùi nước hoa yêu thích gắn bó trong cả ngày, bạn phải nhấn vào tất cả các điểm nóng trên cơ thể. Đó là các bộ phận có xu hướng nóng lên vì chúng sẽ giúp khuếch tán hương thơm và lưu giữ mùi tốt nhất.

Để đảm bảo bạn sẽ sở hữu được mùi nước hoa kéo dài cả ngày mà không cần mang theo lọ nước hoa trong túi xách, bạn nên chú ý đến 6 vị trí sau:

Tóc

Một điều khó tin, tóc bạn là vị trí tốt nhất để lưu giữ mùi nước hoa hơn cả trên làn da chỉ cần bạn cẩn thận khi sử dụng. Thay vì phun sương trực tiếp trên tóc, bạn phun sương nước hoa trên bàn chải sau đó vuốt đều lên tóc để chúng sẽ được phân tán đều và tinh tế hơn.

Đằng sau tai

Giống như cổ tay, các khu vực phía sau tai được coi là "điểm xung"-nơi các tĩnh mạch gần nhất với làn da, do đó tạo ra nhiều nhiệt và khuếch đại mùi hương lâu dài hơn. Trái ngược với các bộ phận khác của cơ thể, chấm nhẹ nước hoa vào vị trí này sẽ cung cấp cho bạn kết quả ngay lập tức, mùi hương nước hoa tăng lên gíup lưu giữ suốt cả ngày. Ngoài ra, nếu bạn đang đeo đồ trang sức trên cổ, phía sau tai là vị trí thay thế tuyệt vời, giúp không làm hoen ố dây chuyền của bạn.

Phía dưới lưng

Điều này có vẻ kỳ lạ, nhưng các chuyên gia nước hoa Chandler Burr khẳng định vị trí đó tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa thời gian sử dụng nước hoa lâu dài và cảm giác thỏai mái đối với những người xung quanh bạn.

Phần lưng dưới là vị trí ít được chú ý đến khi sử dụng nước hoa. Tuy nhiên chỉ cần chú ý một chút đó sẽ là vị trí đem lại hiệu quả bất ngờ. Nếu mùi nước hoa có mùi dịu nhẹ, bạn xịt lên vùng đó hai lần. Mùi hương tự nhiên thông qua không khí sẽ khuếch tán hương thơm tinh tế hơn, do đó bạn sẽ không có cảm giác nước hoa phai nhạt nhanh và nó đem lại hiệu quả nhiều hơn bạn nghĩ.

Dưới khủy tay

Đó là một “điểm xung” tối ưu, một sự thay thế tốt hơn vị trí cổ tay của bạn. Và lưu ý rằng để có hiệu quả tối đa cho sự khuếch tán hương thơm, hãy chắc chắn tay bạn được dưỡng ẩm trước khi bạn sử dụng nước hoa.

Đằng sau đầu gối

Chắc bạn còn nhớ một nguyên tắc lớn về đám sương mù ở trung học: nhiệt tăng. Đó là nguyên lý áp dụng khi sử dụng nước hoa ở nửa dưới cơ thể để tạo ra mùi hương bay hơi trong suốt cả ngày. Giống như ở khuỷu tay, các khu vực phía sau đầu gối là những điểm xung, do đó nó là vị trí hợp lý nhất trên cơ thể phía chi dưới khi bạn xịt nước hoa.

Lỗ rốn

Đây là một mẹo nhỏ từ Liv Tyler-người thừa hưởng bí quyết từ cha cô Steven Tyler. Cô nói: Tôi nhỏ nước hoa trên ngón tay của tôi, bôi vào dưới cánh tay và trong rốn của tôi. Đó là bí quyết thú vị phải không?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 vị trí xức nước hoa đạt hiệu quả tốt nhất trên cơ thể bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính