Tâm sự

CHUYỆN TÌNH KHÔNG HỒI KẾT

ReadzoTuấn gần đó hoảng hốt chỉ kịp chạy lao vào.... thế rồi tiếng dao đâm, tiếng ngã xuống của 1 người, tiếng thét của Linh :"Tuấn, Không, Tuấn ơi....

946 Đã xem

phần 1 CÓ KHÔNG GIỮ MẤT ĐỪNG TÌM

Hôm nay là thứ hai của tuần đầu tiên trong năm học mới của trường THPT Nam Đông ,.lớp 11B đang rất nhộn nhịp vì lớp sắp có 1 thành viên mới từ lớp khác chuyển sang, nghe nói là 1 cô bé, điều này khiến cho 6 thằng con trai của lớp chuyên văn này không được vui lắm vì 6 tên này đang phải chịu đựng hơn 30 bà vịt trời, chúng mong có thêm 1 chiến sĩ nữa lắm cơ. Vào tiết truy bài cô giáo chủ nhiệm tranh thủ lên lớp để sắp cho người bạn mới vào lớp. Quả thật đúng là 1 cô bé tên Linh, 1 cô bé dễ thương với má núm đồng tiền, khi cười mắt cô bé híp lại trông rất đáng yêu. Cô bé được cô giáo xắp cho ngồi cùng Tuấn, 1 cậu học sinh vui tính, nhưng lại hơi hâm và đôi lúc tính như ông cụ non vậy nhưng lại là 1 học sinh giỏi trong lớp đó đấy. Tuấn cố ý tỏ ra không quan tâm nhưng thật ra hắn lại đang cười tủm.
Khi mới ngồi cùng Linh, Tuấn nghĩ rằng cô bạn rất nhút nhát, thế nhưng chỉ 1 tuần sau thôi hắn biết rằng hắn đã nhầm. Linh rất cá tính và bạo gan, cô nàng và Tuấn gần như đánh cãi chửi nhau suốt mọi ngày, mọi tiết học, dĩ nhiên Tuấn luôn là kẻ thua cuộc.
Thế cho nên có lẽ hắn thích Linh mất rồi, buổi tối ngồi học hình ảnh Linh cứ suất hiện trong đầu làm hắn mất tập chung. Tuấn phải tát vào mặt mình mấy cái rồi tự nhủ "mày điên rồi Tuấn, mày nghĩ đến bà đanh đá đó làm gì vậy".
Cũng đã được 3 tháng rồi, với Tuấn ngày nào cu cậu cũng thấy.vui dù bị Linh vùi dập rất nhiều. Nhưng những giấc mơ đẹp không tồn tại lâu, cô giáo phải tách 2 người này ra vì.... đánh nhau quá nhiều trong các giờ học, Tuấn bỗng thấy buồn, đó là lần đầu hắn thấy buồn. Linh chuyển đến ngồi cùng Lâm, 1 thằng bạn tốt, không thân nhưng là bạn tốt của Tuấn. Lâm là 1 thằng học rất kém, tính cách rất trẻ con và láu cá, có lẽ vậy nên Lâm làm quen với Linh rất mau, họ còn trêu nhau có khi còn ác liệt hơn khi Linh ngồi với Tuấn. Và có lẽ Tuấn đã phát hiện ra hắn thích Linh, hắn phải thừa nhận như vậy.
Tuấn và Linh không nói chuyện với nhau nhiều nữa chính Tuấn không hiểu tại sao, có lẽ do bạn bè trong lớp hay chọc rằng Tuấn thích Linh nên hắn thấy ngại. Nhưng bỗng 1 ngày Tuấn nhận được 1 tin nhắn từ số của Linh hỏi: " Tuấn thích tớ hả?" Tuấn giật mình nhưng cũng lấy hết can đảm nói hết tình cảm với Linh:
" - Tớ thích Linh thật đấy, không biết vì sao nữa, nhưng tớ thích cậu
- Xin lỗi Tuấn tớ bây giờ chưa muốn thích ai cả, xin lỗi cậu, chúng ta vẫn làm bạn chứ?
- Dĩ nhiên rồi, không sao tớ sẽ cố gắng không thích cậu nữa  "
Đêm đó không hiểu sao hắn không ngủ được, hắn khóc, nhưng hắn nghĩ hắn sẽ vượt qua được, không thích Linh nữa. Tuấn và Linh ngày càng xa lạ, ít nói chuyện với nhau hơn nhưng Linh với Lâm ngày càng thân thiết hơn làm cho Tuấn thấy rất buồn. 
Thấm thoát đã hết 1 năm học giờ Tuấn, Linh, Lâm đã lên lớp 12, năm cuối cấp. Tuấn vẫn còn rất thích Linh, hắn và Linh đã bắt đầu nói chuyện nhiều hơn. 
Một tối hắn nhận được tin nhắn của Lâm :" ê Tuấn dạo này có vẻ Linh nó để ý màu đấy, cố lên có khi nó thích mày" . Tuấn coi đó như lời động viên của thằng bạn , cậu thấy vui cho đến 1 tuần sau Linh và Lâm chính thức công bố đã là 1 đôi. Tuấn bàng hoàng, cậu bỗng thấy đau ở lồng ngực bên trái, Tuấn chưa bao giờ bị như thế, hắn rất yêu đời, nhưng giờ hắn đã thay đổi. Bây giờ nhiều khi thấy Lâm và Linh ngồi nói chuyện thân mật có 1.vài đứa vỗ vai Tuấn an ủi, nhưng hắn chỉ cười, 1 nụ cười giả dối
Linh từ ngày thích Lâm đã thay đổi rất nhiều, không còn là cô bé đáng yêu trước kia nữa, giờ cô không còn tập trung học, hay chơi với những bạn xấu. Nhưng hình như Linh ghét Tuấn, cô luôn tìm cách nói khích, nói móc Tuấn. Tuấn không hiểu tại sao nhưng 1 người luôn giấu nỗi buồn sẽ có ngày không chịu nổi nữa, Tuấn quyết định nói thăng với Linh qua 1 tin nhắn:
" Linh này, nếu cậu ghét tôi thật sự thì xin cậu đừng đôi xử với tôi như vậy, cậu thật quá đáng, cậu biết tôi thích cậu nên cố tình làm tôi tổn thương ư" 
Tuấn vừa viết mắt cậu lại cay cay, cậu lại bấm ,xóa không gửi.
Một hôm Tuấn đang ở hiệu sách gần nhà Lâm thấy Lâm trở Linh trên chiếc,xe đạp của Linh, chắc họ đang đi chơi đâu đó. Vì không muốn đụng mặt nên Tuấn đi sau hơi xa 2 người. Đến lúc đi qua 1 con ngõ hẻm vắng bỗng đâu có 3 thằng nghiện 1 tay cầm xi lanh 1 tay cầm dao bấm chặn xe Linh, Lâm lại, Tuấn thấy không ổn dừng lại xem sao. Tuấn thấy 3 thằng đang chọc ghẹo Linh, với tính của Linh cô nàng liền cho 1 tên 1 cái tát rất mạnh. Tên bị tát tức điên lên, hắn lại tát Linh 1 cái cực mạnh khiến Linh phải bật khóc, tên Lâm hắn đã chạy biến từ bao giờ mất rồi. Tên bị Linh bạt tai chưa hả dạ hắn bật dao bấm cùng với cái kim tiêm hắn muốn đâm Linh, Tuấn gần đó hoảng hốt chỉ kịp chạy lao vào.... thế rồi tiếng dao đâm, tiếng ngã xuống của 1 người, tiếng thét của Linh :"Tuấn, Không, Tuấn ơi..." Tuấn đã lao ra đỡ nhát đâm của tên nghiện đó thay cho Linh
Cũng may Tuấn được đưa đến viện kịp thời nên đã sống, Tuấn đã thề đó là điều duy nhất và là điều cuối cùng cậu làm cho Linh, cậu không hối hận.
Sau khi ra viện, Tuấn chuyển trường, trước khi đi Tuấn có để lại 1 lời nhắn cho linh :" Có không giữ mất đừng tìm".

(còn nữa)

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CHUYỆN TÌNH KHÔNG HỒI KẾT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính