Sức Khỏe

Đeo khẩu trang đúng cách, bạn biết chưa?

ReadzoKhẩu trang là vật bất ly thân trong mùa hè đầy nắng và bụi. Nhưng bạn đã đeo khẩu trang đúng cách chưa? Hãy đọc bài viết này nhé!

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

10/07/2015

1140 Đã xem

1. Đối với khẩu trang y tế

Trước khi đeo, bạn phải kéo giãn các nếp nhăn ra

Trước khi đeo, bạn phải kéo giãn các nếp nhăn ra

Dùng tay bóp chặt phần thanh sắt vòng qua mũi

Dùng tay bóp chặt phần thanh sắt vòng qua mũi

2. Đối với khẩu trang thường

 Nên đeo khẩu trang có 02 lớp vải lót bạn nhé. Đặc biệt nên chọn khẩu trang có 02 màu rõ rệt để bạn có thể dễ dàng xác định được mặt phải và trái để đeo ngay khi vội vàng nhất. Bởi vì nếu khẩu trang không có 02 mặt khó phân biệt, sẽ đôi lúc bạn bị nhầm lẫn và đeo mặt dơ bẩn vào bên trong. Bạn biết không, khi bạn đeo mặt dơ bẩn đó của khẩu trang thì đó chính là lúc lũ vi khuẩn được mặc sức hoành hành ở toàn bộ mặt tiền của bạn đấy. Bạn sẽ rất hay bị những bệnh về đường hô hấp ghé thăm nữa cơ.

Không nên đeo khẩu trang quá rộng và lỏng vì sẽ không có tác dụng ngăn cản khói bụi. Cũng không nên đeo quá chật vì bạn sẽ bị khó chịu, khó thở và mồ hôi tiết ra nhiều hơn khiến lũ vi khuẩn sinh sôi này nở rất nhanh. Thế nên, bạn chỉ nên chọn loại khẩu trang ôm vừa sát với mặt tiền của mình thui.

- Bạn cũng nên chú ý tới chất liệu của khẩu trang nhé. Tuyệt đối không chọn chất liểu vải nilon. Bạn nên chọn những chất liệu vải khẩu trang thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi để lũ vi khuẩn không có cơ hội hoành hành bạn ạ.

- Luôn chú ý đeo khẩu trang khi đã khô, không đeo khẩu trang ẩm ướt. Khẩu trang cần che kín mũi, miệng, không có khoảng hở giữa khẩu trang và vùng mũi, miệng của bạn. Tuyệt đối không kéo ló phần miệng ra ngoài để nói chuyện với người khác hoặc chỉ che miệng nhưng để hở mũi.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đeo khẩu trang đúng cách, bạn biết chưa?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính