Internet

Kể lại việc làm tốt giúp em bé lạc đường

ReadzoBài viết đạt điểm 9

Dím

Dím

10/07/2015

6430 Đã xem

Kể lại việc làm tốt giúp em bé lạc đường

Mỗi việc làm tốt lf một niềm vui. Trong cuộc đời, aai ai cũng đã làm việc làm tốt.Em cũng vậy, em cũng đã là rất nhiều việc tốt. Nhưng việc mà em nhớ nhất là giúp một em bé lạc đường tìm thấy mẹ.

Hôm ấy, vào một buổi sáng mùa thu. Tiết trời se lạnh. Nhân ngày chủ nhật cuối tuần, mẹ cho em đi chợ. Ngồi trên chiếc xe đạp ngắm cảnh mới tuyệt là sao! Những cánh đồng mênh mông trải một màu xanh bát ngát, điểm xuyết những cánh cò trắng tưởng như trải dài đến vô tận. Con sông tuôn dài, tuôn dài như một áng tóc trữ tình mà đầu tóc, chân tóc ẩn hiện trong mây trời làng quê. Đang ngắm cảnh ở bên kia đường chợt em thấy tiếng xe dừng lại, ngoảnh sang mới biết hai mẹ con đã đến chợ. Em tự nhủ: "Nhà mình ít người chắc mẹ sẽ mua đồ nhanh thôi.". Rồi em bảo mẹ:

- Mẹ cứ vào chợ đi, để con trông xe cho.

Mẹ nhìn em cười và xoa đầu:

- Con ở đây trông xe nhé, mẹ vào mua đồ nhanh thôi.

Mẹ đi rồi, em loanh quanh cạnh chiếc xe. Gió thu nhè nhẹ thoảng qua, mơn man khắp da thịt. Em vui vẻ huýt sáo giữa buổi sớm trong lành. Chợt, em nghe thấy tiếng khóc vọng lại. Em tò ò tiến lại gần chỗ phát ra tiếng khóc thì nhận ra một em bé chừng bốn tuổi đang khóc thút thít. Đôi mắt em long lanh đầy nước. Gương mặt lộ rõ vẻ hoang mang, sợ hãi.  Em tiến lại gần, lau nước mắt cho em bé, hỏi:

- Sao em lại đứng đây khóc thế này? Mẹ em đâu rồi?

Cô bé ngẩng mặt nhìn ngơ ngác, mếu máo vẫn chưa chịu nói gì. Phải tới khi em trấn an rằng sẽ giúp đỡ em tìm mẹ, em mới chịu lên tiếng:

- Em vào chợ với mẹ, mải ngắm đồ chơi nên lạc mẹ mất rồi. Hu....Hu....!

Em nhìn bé trông đến là thương. Em dắt tay bé cùng đi gửi xe cho mẹ rồi đưa bé đến phòng phát thanh của khu chợ để nhờ cô phát thanh viên loa tin có một em bé bị lạc. Chỉ một lát sau, em thấy có một người phụ nữa hốt hoảng đi vào. Đoán đó là mẹ bé, em chào lễ phép:

- Cháu chào cô, em bị lạc ở ngoài cổng chợ cô ạ!

Người phụ nưa ôm trầm lấy đứa con, rối rít cảm ơn em. Chắc hẳn cô đã lo lắng lắm. Em nhẹ nhàng nhắc nhở em bé:

- Lần sau đi chợ không được để lạc mẹ nữa nghe không?

Cô bé nũng nịu dụi đầu vào ngực mẹ gật gật. Sực nhớ ra giờ này có lẽ mẹ đã mua đồ xong rồi và đang tìm em ngoài cổng chợ cũng nên. Em vội tạm biệt cô phát thanh viên và hai mẹ con bé rồi chạy vù đi. Ra đến cổng chợ thì vừa lúc gặp mẹ. Mẹ hỏi em đi đâu. Em kể lại sự việc cho mẹ rồi đi ra ngoài bãi lấy xe. Mẹ khen em nhanh trí và biết giúp đỡ người khác lúc gặp khó khăn.

Em rất vui vì đã làm được một việc tốt. Tuy chuyện xảy ra đã lâu nhưng nó đxa để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kể lại việc làm tốt giúp em bé lạc đường

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính