Tâm sự

"Phải chăng cuộc sống quá nghiệt ngã để anh không rời xa em"

ReadzoAnh và chị - ngày ngày đi làm cùng một chiếc xe máy. Đứa con bé nhỏ chưa đầy 2 tuổi bỗng bị máu trắng. Phải chăng cuộc sống quá nghiệt ngã để anh không rời chị!

Butterfyly

Butterfyly

10/07/2015

1701 Đã xem

Đôi khi nghĩ tình yêu là gì?

Con người ta sống với nhau một đời. Dẫu có yêu nhau đến mây rồi cũng có lúc đoạn trường. Cũng có nhiều tình yêu đẹp nhưng mấy ai biết được thăng trầm sẽ đến lúc nào đó.

Đôi khi nghĩ con người ta thật mạnh mẽ, bởi cái vẻ bề ngoài sao mà cứng rắn đến vậy, để che dấu đi những vết nứt bên trong tưởng chừng như khó liền lại được.

 

 

Nay trời mát hơn mọi khi. Tôi vẫn theo thói quen lấy xe và về. Nhưng bất chợt, tôi thấy chị. Ban đầu tôi không nhận ra vì chị đeo khẩu trang kín mít. Chắc cũng là do duyên, tôi cứ nhìn chị và rồi chị cũng kéo khẩu trang xuống. Nhìn chị tươi cười và tôi nán lại. Hai chị em nói chuyện một lúc cho đến khi chồng chị ra và hai người cùng về.

Tôi nhìn mãi theo bóng dáng hai con người đó với một nỗi xót xa.

Anh - một con người khá điềm tĩnh. Lúc làm việc, anh rất ít nói, nhưng lại rất hòa đồng với mọi người. Đôi khi anh cười rất tươi. Tôi để ý thấy buổi trưa anh thường ăn cơm tại phòng làm việc vì anh bảo là vợ anh chuẩn bị. Tôi thầm thấy ngưỡng mộ anh - vì tôi đã nghĩ chắc hẳn gia đình anh chị hạnh phúc lắm.

Nhưng nhiều khi cuộc đời nghiệt ngã lắm. Hay tại bởi tôi quá ngây thơ không nhận ra được điều đó......Đằng sau con người ấy là một nỗi đau như xé ruột.

Anh và chị có một em bé nhưng buồn làm sao khi đứa trẻ chưa đầy 2 tuổi đã bị mắc một căn bệnh nghiệt ngã: máu trắng. Tôi đứng tim khi nghe được điều này. Mọi thứ trong tôi quay cuồng. Làm sao anh có thể sống được mạnh mẽ như vậy? Một tuần 2, 3 lần anh chị vào thăm bé rồi lại trở về với cuộc sống và công việc thường ngày. Chị khá gầy còn anh thì ngược lại. Chị đau yếu suốt và có những hôm anh phải nghỉ làm. Mọi người bảo anh khổ vì một mình phải gánh vác và chăm lo cho hai con người. Anh vẫn còn trẻ và anh có một trái tim mà không phải ai cũng có được.

Chị bảo với tôi hai anh chị đi làm cùng một chiếc xe máy. Sáng anh và chị đến công ty anh rồi sau đó chị tự đi xe đến cơ quan. Rồi đến chiều, chị lại chờ anh tan làm rồi anh và chị cùng về. Chị bảo ngày nào cũng như vậy. 

Ngày đi du lịch cùng công ty, anh đưa chị đi cùng. Tôi để ý chị cứ nhìn mãi mấy đứa bé được bố mẹ đưa đi chơi, nhìn chúng nô đùa và làm nũng trước bố mẹ. Đôi mắt chị buồn, nhưng chị vẫn cười, nỗi đau chắc quặn thắt lại. 

Tôi tự hỏi hai con người ấy sao đủ mạnh mẽ để sống cuộc sống dường như bình thường trước mắt mọi người? Tôi tự hỏi tình yêu của anh dành cho chị chắc nhiều lắm để anh có thể yêu thương và chăm sóc chị như vậy, không rời bỏ chị. Bởi vì với anh, một công việc khá tốt, có năng lực không khó gì để anh có một con đường khác. Nhưng anh vẫn ở cùng chị: "Phải chăng cuộc sống quá nghiệt ngã để anh không rời xa em"?

Đêm đã xuống. Tôi tưởng tượng hai con người ấy, trong một ngôi nhà vắng tiếng trẻ con. Không biết anh chị sẽ như thế nào? Bé vẫn nằm trong bệnh viện, cho đến một ngày nào đó, anh và chị vẫn sẽ ở cạnh nhau chứ? 

 

 

.........Tình yêu có khi là sức mạnh? Tình yêu có khi là trách nhiệm? Tình yêu có khi là lương tâm? 

Không, với anh và chị tình yêu còn hơn cả thế. Bởi đôi mắt anh nhìn chị không đơn thuần là sự thương hại mà là một tình yêu thực sự. 

Con người chỉ có một cuộc đời. Lấy nhau, gắn bó cùng nhau, vượt qua cùng nhau bao nhiêu thứ; đến khi có sóng gió liệu ai cũng đủ dũng cảm như anh để cùng người đó đi hết cuộc đời. 

Bao nỗi đau đè nặng. Ngày lại ngày anh và chị - một chiếc xe máy Honda cùng đi làm - vẫn mạnh mẽ, vẫn tươi cười - và anh vẫn cùng chị.

 

 

Đêm. Chợt nghe bài hát All of me khiến lòng tôi quặn thắt lại.

"Cau se all of me 
Loves all of you 
Love your curves and all your edges 
All your perfect imperfections 
Give your all to me".

Tình yêu .... cuộc sống vẫn cần một tình yêu như vậy.....

Hoa diên vỹ

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Phải chăng cuộc sống quá nghiệt ngã để anh không rời xa em"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính