Blog của tôi!

Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước- Liệu có "bức cung , "dùng nhục hình

Readzo“C.A Việt Nam có nghiệp vụ giỏi nhất thế giới”, “ Phá án thần tốc”…

1427 Đã xem

 Sáng nay trên các báo đồng loạt đưa tin về việc tìm ra nghi can của cuộc thảm sát kinh hoàng khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng tại Bình Phước. Ở đó giật típ “C.A Việt Nam có nghiệp vụ giỏi nhất thế giới”, “ Phá án thần tốc”…

Tôi tin vào nghiệp vụ của C.A  Việt Nam vì họ rất giỏi, và có những điều chỉ họ mới làm được mà chúng ta không thể biết. Nhưng việc phá án thần tốc, nhanh chóng từ một vụ án không nhiều manh mối như vậy khiến tôi không thể không đặt ra giả thuyết : “ Biết đâu đó bị can đã bị bức cung, nhục hình hay thậm trí là mớm cung để phá an nhanh chóng”. Vụ án ông Nguyễn Thanh  Chấn vẫn còn nguyên đó, là bài học không thể quên được cho việc thực thì pháp luật của chúng ta

Đọc cái này : “Sau hơn 2 ngày được công an mời làm việc Dương tỏ ra bình thản và nói mình không liên quan đến vụ thảm sát 6 mạng người. Mãi đến chiều qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ sắc bén của cảnh sát, Dương đã cúi đầu thừa nhận hành vi tàn độc của mình.”

Bị Can Dương ở đây là một người đã trên 18 tuổi, anh ta thừa biết là nếu nhận tội sẽ không có mức án nào ngoài tử hình với hành vi giết người man rợ như vậy. Vậy mà chỉ trong 2 ngày anh ta từ bình thản đến cúi đầu nhận tội. Thật không thể tin được! Nghiệp vụ ở đây là gì? Liệu có phải bức cung, dùng nhục hình hay thậm trí là mớm cung hay không? Chứng cứ sắc bén của Cảnh Sát là gì? Đọc cả cái bài báo dài với toàn chi tiết lặp lại mà chẳng thấy cái chứng cứ nào.  Vậy mà nói chứng cứ sắc bén,  trời ơi! Đừng có vội viết như vậy khi người ta chỉ là nghi can, chưa có gì chắc chắn cả.

“Khi công an hỏi có đồng phạm trong vụ thảm sát không, Dương vẫn cứng đầu quanh co nói một mình gây ra vụ việc.

 

“Tên sát thủ rất ngoan cố nhưng bằng biện pháp đấu trí cùng với chứng cứ tại hiện trường và giả thuyết công an đưa ra, Dương khai có thêm đồng phạm”, nguồn tin cho biết.”

Lại còn từ giả thuyết của công an đưa ra, Dương khai thêm đồng phạm”. Thế này công an đưa tiếp giả thuyết biết đâu còn nhiều đồng phạm nữa đó. Tất cả chỉ là phỏng đoán và nghi vấn của tôi void mong muốn sự thật tìm ra chứ không phải oan sai.

Tôi học luật nên tôi được thầy giáo kể cho rất nhiều câu chuyện về bức cung , nhục hình và những vụ án oan sai. Và ở đó điều tra viên được vi như “ Diêm Vương “ vậy.  Anh ta nắm trong tay quyền sinh sát của bị can. Cũng chính vì thế mà xã hội hiện nay đang đòi quyền im lặng ngày càng gấp gáp hơn để tránh việc điều tả viên dùng nhục hình, ép cung. Rồi đâu đó có những vụ án mà điều tra viên tưởng tượng ra tình tiết rồi mớm cung cho bạn can và cuối cùng anh ta là thủ phạm trong vụ án mình không liên quan.

Một vụ án lớn như vụ “ Thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước”  được sự quan tâm rất  nhiều của dư luận, chính vì vậy yêu cầu phá án và tìm ra sự thật của Các cán bộ điều tra là không hề nhỏ. Áp lực và gánh nặng đặt lên họ là rất lớn. Tuy nhiên dù lâu nhưng sự thật phải là sự thật đừng để một ông Nguyễn Thanh Chấn của Việt Nam nữa xuất hiện.

Mong muốn của tôi là vụ án được sáng tỏ, nhưng đó là sự thật không phải oan sai do dùng nhục hình hay mớm cung để biến bị can hành tội phạm. Còn các Cán bộ điều tra phá án nhanh để lấy thành tích. Hi vong mọi chứng cứ và kết quả điều tra là thuyết phục và chính xác. Các báo đừng viết và đăng bài như người ta là tội phạm khi mới trong giai đoạn điều tra. Anh ta mới là bị can, chưa phải hung thủ giết người. Đừng phỏng đoán!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước- Liệu có "bức cung , "dùng nhục hình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính